Trang điểm không dùng phấn

Thay vì phải dùng nhiều lớp trang điểm từ kem lót, kem nền, kem che khuyết điểm, phấn phủ… khiến da mặt bạn trở nên dày lên như bị quét phải 1 lớp vôi tường. Bạn hãy chọn cho mình 1 loại kem trang điểm đa năng tích tụ hết các chức năng trên, sẽ giúp cho bạn có 1 lớp trang điểm mỏng, nhẹ nhàng nhưng vẫn đẹp tự nhiên như trang điểm không dùng phấn.

Trang điểm không dùng phấn – Bí kíp trang điểm hoàn hảo

1. Sử dụng 1 loại kem dưỡng ẩm có chứa hạt màu thay vì dùng kem nền

Những loại kem dưỡng ẩm có chứa hạt (kem dưỡng ẩm màu) sẽ cung cấp cho bạn 1 lớp nền nhẹ thay vì 1 lớp nền nặng và dày như kem nền thông thường.

Bạn dùng ngón tay thoa kem dưỡng ẩm có chứa hạt màu lên mặt. Thoa từ từ từng lớp mỏng cho đến khi nào bạn thấy được độ che phủ vừa đủ, mà vẫn thấy được màu da tự nhiên của bạn.

Hoặc nếu bạn cần độ che phủ nhiều hơn, thì bạn có thể sử dụng kem che khuyết điểm trước khi thoa kem dưỡng ẩm có chứa hạt màu.

Trang điểm không dùng phấnTrang điểm không dùng phấn – Dùng kem dưỡng ẩm có hạt màu

2. Dùng phấn má hồng dạng kem thay vì bột

Với kết cấu đặc thù, thì phấn má hồng dạng kem dễ dàng bám vào da của bạn hơn là dạng bột, mang lại cho bạn 1 làn da đẹp ửng hồng, mịn màng và tự nhiên, giống như bạn đang không dùng chút má hồng nào.

Bạn dùng ngón tay thoa kem lên má, sau đó thì tán nhẹ nhàng theo chuyển động tròn đều.

Trang điểm không dùng phấnTrang điểm không dùng phấn – Dùng phấn má hồng dạng kem

3. Bí quyết tạo mascara và kẻ mắt tự nhiên

Để có được 1 gương mặt trang điểm tự nhiên, điều quan trọng là bạn nên làm nổi bật đôi mắt tự nhiên của mình, nhưng vẫn giữ được ánh nhìn 1 cách tự nhiên nhất có thể.

Bạn chỉ nên chải mascara tối đa 2 lần và kẻ đường eyeliner ở mí mắt dưới, nhằm để giúp tạo ra đôi mắt to tròn nhưng vẫn tự nhiên.

Trang điểm không dùng phấnCách trang điểm không dùng phấn – Tạo mascara và kẻ mắt tự nhiên

Bạn chỉ nên chải mascara tối đa 2 lần và kẻ đường eyeliner ở mí mắt dưới, nhằm để giúp tạo ra đôi mắt to tròn nhưng vẫn tự nhiên.

4. Đôi môi bóng mượt tự nhiên

Tránh sử dụng các loại son môi thông thường, thay vào đó bạn nên chọn son dưỡng môi có màu.

Bạn có thể thoa thỏi son môi dưỡng trực tiếp trên môi hoặc chỉ cần chà nhẹ với ngón tay đã quẹt son của bạn lên môi.

Trang điểm không dùng phấnTrang điểm không dùng phấn – Đôi môi bóng mượt tự nhiên

5. Dùng nước xịt khoáng

Thay vì dùng phấn phủ ở giai đoạn cuối cùng để giữ lớp trang điểm lâu dài, thì bạn hãy xịt nước khoáng để giữ cho lớp trang điểm bền màu, bên cạnh đó khi đó cũng cung cấp nước để giúp mang lại độ ẩm cần thiết cho làn da của bạn.

Trang điểm không dùng phấnTrang điểm không dùng phấn – Dùng nước xịt khoáng

6. Sử dụng kem trang điểm đa năng

Thay vì bạn phải sử dụng nhiều lớp trang điểm từ kem lót, kem che khuyết điểm, kem nền, phấn phủ,… khiến da mặt của bạn bị dày lên như bị quét phải 1 lớp vôi tường thì bạn hãy nên chọn cho mình một loại kem trang điểm đa năng tích tụ hết các chức năng trên, sẽ giúp cho bạn có một lớp trang điểm mỏng, nhẹ nhàng nhưng vẫn đẹp tự nhiên như không hề son phấn.

Trang điểm không dùng phấn

(Nguồn: maihan.vn)

Be the first to post a comment.

Add a comment