Trang điểm mắt đơn giản

Trang điểm mắt được coi là một trong những bước khó nhất khi make up. Không phải cô gái nào cũng biết cách trang điểm mắt đơn giản để đẹp và cuốn hút.

Cách trang điểm mắt đơn giản để mắt đẹp, to tròn

Khi make up, khâu trang điểm mắt luôn được các chị em chú trọng. Bởi đôi mắt là cửa sổ tâm hồn. Một Đôi mắt đẹp sẽ cuốn hút người đối diện ngay từ cái nhìn đầu tiên. Cách trang điểm mắt đơn giản để đẹp dù không khó, nhưng nếu không nắm được các bước cơ bản và tuần tự thì chị em rất dễ biến mình thành một “thảm họa” đấy.

Tương tự như trang điểm cho khuôn mặt, với đôi mắt bạn cũng cần làm từng bước và chăm chút tỉ mỉ đến cả hàng lông mi. Nghe có vẻ phức tạp, nhưng nếu bắt tay vào thử cách trang điểm mắt đẹp bạn sẽ thấy không hề khó khăn và mất nhiều thời gian đâu .Nào hãy cùng hoctrangdiem.org học ngay cách trang điểm mắt đẹp để luôn tự tin và nổi bật nhất nhé.

Trang điểm mắt đơn giảnTrang điểm mắt đơn giản

Cách trang điểm mắt đơn giản giúp mắt đẹp hơn
Bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau:
– Phấn mắt màu be,màu hồng nhũ.
-Phấn mắt màu đồng
– Bút kẻ mắt nước/dạ
– Bút kẻ mắt màu trắng
– Chì kẻ mày nâu, hoặc màu phù hợp với mái tóc của bạn
– Mi giả và keo gắn mi
– Mascara

Cách làm:
Với những bạn gái mới tập make up hoặc theo đuổi phong cách làm đẹp tự nhiên, thì không nên chọn những màu phấn mắt quá rực rỡ hay khó đánh như tím, xanh, khói, xám… mà nên chọn những màu mắt sáng, giúp đôi mắt rực rỡ và trông to tròn hơn như màu nude, be, hồng phớt…
Với cách trang điểm mắt đơn giản mà hoctrangdiem.org giới thiệu ở đây, bạn sẽ sử dụng 3 màu phấn mắt là màu be, hồng nhũ và màu đồng nhé.

Trước hết, bạn dùng phấn mắt màu be phủ lên toàn bộ bầu mắt, theo đường chấm phía dưới hình vẽ nhé. Bạn có thể dùng cọ, hoặc ngón tay út để tán phấn mắt ra đều cũng được.

Trang điểm mắt đơn giảnTrang điểm mắt đơn giản

Tiếp đó, dùng phấn màu hồng nhũ tán lên phần mi mắt trên và sát chân mi để được màu trông đậm hơn.

Dùng phấn mắt màu đồng đánh nhấn nhá để tạo chiều sâu cho đôi mắt. Dùng cọ tán phấn màu đồng trên mi mắt trên từ khoảng giữa con ngươi kéo xuống cuối đuôi mắt (theo đường kẻ phía dưới hình vẽ). Bạn nên đánh kéo ra ngoài mí mắt một chút để tạo vẻ quyến rũ và giúp mắt trông to tròn hơn nhé.

Trang điểm mắt đơn giảnTrang điểm mắt đơn giản

Xong công đoạn tán phấn mắt, chị em chuyển sang kẻ mí mắt để giúp đôi mắt trông to tròn và sắc sảo hơn. Tùy theo sở thích mà bạn có thể dùng kẻ dạ hoặc dùng bút kẻ mắt nước nhé. Cả hai loại này đều rất dễ sử dụng và tạo được các đường kẻ sắc nét và rất đẹp. Bạn dùng bút kẻ một đường từ đầu khóe mắt đến tận hết đuôi mắt. Đường kẻ mảnh ở phần đầu và cuối đuôi mắt, rộng nhất ở vùng con ngươi. Bạn nên lưu ý rằng, đường kẻ cuối đuôi mắt càng mảnh thì trông mắt sẽ càng to tròn nhé.

Kẻ mắt xong, bạn nên dùng phấn mắt màu đồng nude tán 1 chút ở mí mắt dưới, khoảng 1 phần 3 mí mắt kéo về phía đuôi mắt. Cách làm này sẽ tạo thêm điểm nhấn cuốn hút cho đôi mắt của bạn.

Để đôi mắt thêm phần long lanh hơn , bạn dùng bút kẻ mắt màu trắng tô nhẹ ở nửa đầu mí mắt dưới nhé. Như vậy mắt trông sẽ rất sâu và cuốn hút hơn đấy.

Trang điểm mắt đơn giản

Để hoàn tất khâu trang điểm mắt đơn giản, bạn gắn mi giả vào mí mắt trên nhé. Nếu bạn đang sở hữu hàng lông mi dài và dày tự nhiên thì bạn có thể bỏ qua bước này. Đừng quên kẹp mi và chuốt mascara để giữ cho hàng mi cong vút suốt cả ngày nhé.

(Nguồn: www.lamsao.com)

Be the first to post a comment.

Add a comment