Trang điểm mắt một mí tự nhiên

Năm bước trang điểm mắt một mí tự nhiên, đẹp và cuốn hút với lưu ý chọn gam màu nhạt như màu nude hoặc màu hồng cho mắt, chọn màu cho lông mày và hốc mắt phù hợp

Trang điểm mắt một mí tự nhiên như Hàn Quốc

1 đôi mắt thường có hai dạng là mắt 1 mí và mắt 2 mí. Mắt hai mí có đặc điểm là nếp gấp mí rõ ràng và ngược lại nếu nếp gấp mí này không rõ nét và bị chìm vào trong thì sẽ hình thành mắt 1 mí. Và băng mắt thường ta có thể nhìn thấy rằng mắt một mí sẽ nhỏ hơn mắt 2 mí. Việc có mắt 1 mí và mắt 2 mí không phụ thuộc cố định vào bất kỳ yếu tố nào, tuy nhiên sự khác biệt về mí mắt có thể được sinh ra do di truyền hoặc các yếu tố về chủng tộc.

Trang điểm mắt một mí tự nhiênTrang điểm mắt một mí tự nhiên

Mắt 1 mí tuy không ảnh hưởng tới sức khỏe, thị lực của đôi mắt nhưng lại ảnh hưởng khá lớn tới tính thẩm mỹ và quan niệm về cái đẹp của khuôn mặt. Đa số người có mắt một mí thường nhìn hung giữ, mặt nhỏ trong khi người sở hữu mắt hai mí lại có mắt to và dễ thương. Đôi mắt 1 mí sẽ làm cho khuôn mặt của các bạn không được tươi tắn, đôi khi gây ra những mặc cảm và kém tự tin trong giao tiếp.
Năm bước trang điểm mắt một mí tự nhiên như Hàn Quốc

Có thể mắt 1 mí là bẩm sinh nhưng cũng có thể do hiện tượng lão hóa khiến mí bị sụp nên không còn nhìn mí rõ nữa. Tình trạng này làm các bạn nữ cảm thấy thiếu tự tin khi giao tiếp với người đối diện . Chính vì thế, việc khắc phục mắt 1 mí là điều cần thiết giúp bạn có được đôi mắt đẹp tự nhiên. Và trang điểm là 1 trong những cách tạo mắt đẹp ấy. Bạn có thể tham khảo cách trang điểm mắt một mí theo phong cách Hàn Quốc sau đây:

1. Chọn tông màu nhạt cho đôi mắt

Với đôi mắt nhỏ, đừng cố chọn những màu quá đậm hoặc quá sặc sỡ. Gam màu nhạt như màu nude hoặc màu hồng nhạt sẽ là lựa chọn thích hợp nếu bạn sở hữu đôi mắt nhỏ. Màu đậm có xu hướng làm đôi mắt trở nên sâu hơn, nhưng cũng chính vì thế mà trông mắt bạn sẽ lại càng bé hơn. Gam màu nhạt hài hòa với màu da và màu trang phục sẽ giúp đôi mắt trở nên tươi sang rạng rỡ và to tròn hơn.

Trang điểm mắt một mí tự nhiênTrang điểm mắt một mí tự nhiên

2. Cách chọn màu cho hốc mắt cho mắt 1 mí

Bạn cảm thấy đôi mắt vẫn chưa thật sự nổi bật sau khi thoa màu sáng cho đôi mắt, hãy chọn một màu tối hợp tông với gam màu sáng mà bạn đã chọn, thoa một chút ở hốc mắt để tạo điểm nhấn. Cách làm này sẽ khiến đôi mắt bạn vừa sạng rạng ngời lại vừa có chiều sâu.

3. Chọn màu sáng xương lông mày cho mắt 1 mí

Với phần dưới xương lông mày, bạn hãy thoa 1 chút phấn mắt sáng màu. Bạn có thể chọn màu mắt có một chút màu nhũ để tăng thêm hiệu ứng.
Các màu sáng sẽ đặc biệt phát huy tác dụng đối với những đôi mắt mệt mỏi. Nếu bạn có 1 đêm không ngon giấc và thức dậy với đôi mắt ủ rũ, hãy chọn cho mình màu vàng, xanh lá cây hay xanh dương để đôi mắt có thêm sức sống nhé .Bạn hãy lưu ý cách phối màu cho ba vùng bầu mắt, hốc mắt và dưới xương lông mày sao cho tổng thể phần trang điểm mắt phải thật hài hòa.

Trang điểm mắt một mí tự nhiênTrang điểm mắt một mí tự nhiên

4. Hướng dẫn kẻ mắt mèo cho mắt 1 mí

Kỹ thuật trang điểm mắt mèo đặc biệt phù hợp với những bạn gái có đôi mắt nhỏ. Khi kẻ mắt, bạn nên vẽ đuôi mắt dài hơn đuôi mắt thật 1 chút và hơi uốn cong tạo độ mềm mại cho mắt.
Nếu bạn sử dụng chì kẻ mắt, hãy dùng cọ trang điểm tán nhẹ để làm mờ đường kẻ đi. Mọi thứ không cần thiết phải quá rõ ràng mới là đẹp. 1 chút mờ ảo đôi khi sẽ khiến bạn trở nên lung linh và quyến rủ hơn rất nhiều.

5. Dùng chì trắng kẻ mắt một mí

Chì đen không được các chuyên gia trang điểm khuyên dùng nếu bạn sở hữu đôi mắt nhỏ. Tương tự như việc không nên sử dụng màu mắt quá đậm cho phần bầu mắt, chỉ kẻ mắt đen cũng không được khuyên dùng. Thay vào đó, bạn nên sử dụng chỉ kẻ mắt màu trắng. Bạn sẽ thực sự bất ngờ với quyền năng của chì kẻ trắng khi nhìn thấy đôi mắt long lanh như búp bê của mình sau khi sử dụng đấy
Dù bạn chọn bất cứ màu nào để kẻ mắt thì cũng không nên kẻ quá dày và đậm. Đường kẻ mảnh sẽ hài hòa với đôi mắt nhỏ và giúp đôi mắt trở nên to tròn hơn rất nhiều

Bạn đang xem bài viết: Trang điểm mắt một mí tự nhiên

(Nguồn: webtrangdiem.com)

Be the first to post a comment.

Add a comment