Trồng răng sứ bị nhức

Bộ trang điểm cơ bản Bộ trang điểm đầy đủ Bộ trang điểm chuyên nghiệp
Bộ trang điểm

Trồng răng sứ bị nhứcCâu hỏi: Em nghe rất nhiều người nói sau khi trồng răng sứ bị nhức ê buốt, tuy không phải ai cũng gặp phải nhưng thông tin này vẫn làm em rất hoang mang quá bác sĩ. (Kim Quy, Ninh Thuận).

Trả lời:Bạn Kim Quy thân mến!

Cảm ơn vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho Trung tâm nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam. Bạn đang hoang mang khi nghe những thông tin trồng răng sứ bị nhức ê buốt. Chúng tôi xin được lí giải về hiện tượng này như sau:

Trồng răng sứ bị nhức thì phải làm sao?

Trồng răng sứ là phương pháp nha khoa giúp bạn thay thế chiếc răng thật đã mất hoặc bị hư bằng những chiếc răng được làm từ chất liệu sứ. Trồng răng sứ bị nhức ê buốt là hiện tượng thường xảy ra và do nhiều nguyên nhân

Trồng răng sứ bị nhứcTrồng răng sứ bị nhức

Do không điều trị lâu dài các bệnh về răng miệng: Với những người mắc các bệnh lí như sâu răng, viêm nha chu trước khi bọc sứ cần phải được nạo sạch, loại bỏ những vết sâu và vi khuẩn có hại như vậy khi răng sứ chụp lên sẽ đảm bảo việc trồng răng được an toàn, tránh được các biến chứng sau này.

Trường hợp bị viêm tủy răng, trước khi bọc răng sứ bạn sẽ được nha sĩ tư vấn và thăm khám để chuẩn bị cho việc điều trị tủy răng. Nếu tủy răng bị viêm hoặc chấn thương mà không được điều trị lâu dài sẽ dẫn tới tình trạng hoại tử, kích ứng lên ống tủy, xung truyền vào các dây thần kinh khiến cho bệnh nhân có cảm giác ê nhức rất nhiều, đôi khi những cơn đau nhức diễn ra thường xuyên ảnh hưởng lớn đến sức khỏe bệnh nhân.

Gợi ý bạn đọc:bộ trang điểm đầy đủ
BỘ.TRANG.ĐIỂM.ĐẦY.ĐỦ
+ 4 QUÀ.TẶNGbộ trang điểm đầy đủ


Sở hữu ngay bộ.trang.điểm đầy đủ nhất với 12 sản phẩm từ Maybelline New York

HÃNG SẢN XUẤT: MAYBELLINE NEW YORK
NHÀ PHÂN PHỐI: LCAS BEAUTY

Xem ngay tại đây:

BỘ TRANG ĐIỂM

Trồng răng sứ bị nhứcTrồng răng sứ bị nhức

Do kĩ thuật mài cùi răng của nha sĩ không tốt: Với những nha sĩ còn non tay, trong quá trình thực hiện thao tác mài cùi răng rất có thể “lỡ tay” mài quá nhiều mô răng, mài không đúng kĩ thuật, mài sát tủy dẫn tới vi khuẩn xâm nhập vào tủy gây viêm. Việc sử dụng hệ thống tay khoan không đạt được tiêu chuẩn, khả năng tưới nước kém, hệ thống mũi khoan quá cùn, rung lắc nhiều dẫn tới sinh nhiệt tại răng mài do ma sát giữa múi khoan và mô răng, làm cho tủy bị tổn thương.

Do làm răng tạm không đúng cách hoặc không làm răng tạm: Mài cùi răng là để loại bỏ lớp men bên ngoài chỉ giữ lại lớp ngà và tủy răng. Do vậy quá trình bảo vệ bằng răng tạm rất quan trọng nếu không tuân thủ thực hiện đúng các yêu cầu thì vi khuẩn từ môi trường miệng sẽ xâm nhập vào tủy gây viêm tủy răng. Nhiều phòng khám nha khoa kém chất lượng đã cắt giảm khâu làm răng tạm, hoặc chỉ làm răng tạm rất sơ sài bằng Composite, dẫn tới những biến chứng sau khi trồng răng sứ cho bệnh nhân.

Trồng răng sứ bị nhứcTrồng răng sứ bị nhức

Do dùng chất gắn răng không phù hợp: 1 số nha khoa vấn sử dụng loại chất gắn thế hệ cũ. Chất này có nhược điểm lớn, là khi đông khô sẽ trải qua giai đoạn hạ PH xuống thấp, tạo ra môi trường a xít sẽ làm hại tủy răng. Ngày này tại những trung tâm nha khoa uy tín đã sử dụng chất rắn Resin giúp khắc phục những hạn chế của chất gắn cũ.

Nếu đã theo giõi khoảng 10 – 12 ngày và triệu chứng rõ ràng thì bắt buộc sẽ phải giỡ bỏ mão chụp răng sứ để điều trị tủy để giải quyết vấn đề trồng răng sứ bị nhức ê buốt.

Bạn đang xem bài viết: Trồng răng sứ bị nhức

(Nguồn: koreadental.vn)Bộ trang điểm cơ bản Bộ trang điểm đầy đủ Bộ trang điểm chuyên nghiệp
Bộ trang điểm