Trồng răng sứ mất bao nhiêu thời gian

Bộ trang điểm cơ bản Bộ trang điểm đầy đủ Bộ trang điểm chuyên nghiệp
Bộ trang điểm

Trồng răng sứ mất bao nhiêu thời gian

Trồng răng sứ mất bao nhiêu thời gian


Trồng răng sứ là 1 phương pháp phổ biến, phương pháp này có thể bảo vệ răng theo cách thẩm mỹ mà không phải phổ bỏ răng. Vậy việc trồng răng sứ mất bao nhiêu thời gian?

Quy trình trồng răng sứ

Quy trình trồng răng sứ được tuân thủ theo bốn bước cơ bản như sau:

Thăm khám và tư vấn

Khám tổng quát tình trạng khoang miệng, tình trạng răng, lợi và sức khỏe của bệnh nhân. Trong những trường hợp có dấu hiệu sâu răng hoặc đã bị viêm tủy, bệnh nhân cần soi chụp để điều trị trước khi trồng răng sứ. Tiến hànhvệ sinh răng miệng kỹ lưỡng để đảm bảo răng sứ được lắp vào một 1 trường hoàn toàn sạch khuẩn.

Trồng răng sứ mất bao nhiêu thời gianTrồng răng sứ mất bao nhiêu thời gian

Gây tê và mài cùi răng

Sau khi gây tê, thân răng được bác sĩ mài nhỏ thành 1 cùi răng để làm trụ và lưu giữ được thân răng sứ bên trên. Với răng cửa, bệnh nhân sẽ được lắp răng tạm để đảm bảo được thẩm mỹ trong khi chờ chế tạo xong răng sứ tương thích. trồng răng sứ mất bao nhiêu thời gian sẽ tùy thuộc vào chuyện bạn làm bao nhiêu răng sứ.

Gợi ý bạn đọc:bộ trang điểm đầy đủ
BỘ.TRANG.ĐIỂM.ĐẦY.ĐỦ
+ 4 QUÀ.TẶNGbộ trang điểm đầy đủ


Sở hữu ngay bộ.trang.điểm đầy đủ nhất với 12 sản phẩm từ Maybelline New York

HÃNG SẢN XUẤT: MAYBELLINE NEW YORK
NHÀ PHÂN PHỐI: LCAS BEAUTY

Xem ngay tại đây:

BỘ TRANG ĐIỂM

Trồng răng sứ mất bao nhiêu thời gian

Lấy dấu răng

Bác sĩ tiến hành lấy dấu răng bằng camera omnicam về tỷ lệ và so màu của răng thật bên cạnh để truyền tín hiệu về cho lab phân tích. Từ đó, chọn ra loại sứ phù hợp nhất, cùng màu với răng thật của bệnh nhân để máy chế tạo ra đúng những mẫu răng sứ tương thích.

Lắp răng sứ

Khi chụp răng được gắn vào cùi răng, bác sĩ sẽ kiểm tra độ kênh và điều chỉnh lại. Hoàn tất lắp chụp răng, bệnh nhân được hẹn lịch tái khám để kiểm tra lại.

Trồng răng sứ mất bao nhiêu thời gian

Trồng răng sứ mất bao nhiêu thời gian còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của người muốn làm răng, hay số lượng răng cần phục hình và kỹ thuật thực hiện, chuyên môn của bác sĩ.
Đối với trường hợp răng miệng bệnh nhân hoàn toàn khỏe mạnh hoặc bệnh nhân đã được điều trị bệnh lý răng miệng sẽ được chia thành hai lần hẹn chính.

1. Lần hẹn đầu tiên: thực hiện tiến hành mài cùi răng thật cho phác đồ điều trị
Thời gian mài cùi răng chỉ mất khoảng 20-25 phút/ răng và cần thời gian hoàn thành việc mài cùi sẽ phụ thuộc vào số lượng răng trụ cần thực hiện.

Trồng răng sứ mất bao nhiêu thời gianTrồng răng sứ mất bao nhiêu thời gian

Khi quá trình màu cùi răng hoàn thành xong, bác sỹ sẽ tiến hành lấy dấu hàm, so màu răng để chế tác dãy cầu răng riêng và bệnh nhân sẽ được gắn răng tạm trong thời gian chờ đợi răng sứ hoàn thành.

2. Lần hẹn thứ hai: lắp thử cầu răng vào trụ răng

Đây được xem là lần hẹn cuối cùng khi răng sứ đã chế tác xong. Bác sỹ sẽ tiến hành lắp thử cầu răng vào trụ răng, nếu cảm thấy thoải mái, không bị cộm thì sẽ được gắn cố định cầu răng và quá trình làm cầu răng sứ xem như đã thành công.

Trồng răng sứ mất bao nhiêu thời gianTrồng răng sứ mất bao nhiêu thời gian

Tuy nhiên, có 1 số trường hợp có thể phát sinh thêm lần hẹn thứ ba nếu bệnh nhân chưa thật sự hài lòng với răng sứ, khi đó răng sứ sẽ được sửa chữa lại theo yêu cầu cho phù hợp với bệnh nhân.

Tóm lại, trồng răng sứ mất bao lâu thời gian còn phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng răng miệng của người bệnh nhưng thường sẽ trải qua hai-ba giai đoạn cơ bản. Do đó khách hàng cần đến những cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám, tư vấn và điều trị nhanh chóng và hiệu quả.

Bạn đang xem bài viết: Trồng răng sứ mất bao nhiêu thời gian

(Nguồn: chamsocrangmieng.edu.vn)







Bộ trang điểm cơ bản Bộ trang điểm đầy đủ Bộ trang điểm chuyên nghiệp
Bộ trang điểm