Trồng răng sứ như thế nào

Bộ trang điểm cơ bản Bộ trang điểm đầy đủ Bộ trang điểm chuyên nghiệp
Bộ trang điểm

Trồng răng sứ như thế nào

Trồng răng sứ như thế nào


Trồng răng sứ như thế nào là vấn đề rất đươck quan tâm của hầu hết những người đang có nhu cầu cần phục hình lại răng. Việc thực hiện các bước trồng răng nếu không được tuân thủ theo quy định không những hiệu quả không cao, không đảm bảo được tính an toàn mà còn gây ra những biến chứng có hại cho người bệnh. Vậy, quy trình trồng răng sứ diễn ra như thế nào theo từng phương pháp phục hình răng , thông tin sẽ được giải thích trong bài viết dưới đây:

1. Trồng răng sứ như thế nào để đảm bảo an toàn?

Để có 1 ca trồng răng sứ thành công, đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả cao trong quá trình điều trị thì phải đảm bảo được các yếu tố như: bác sĩ trồng răng phải có chuyên môn vững , tay nghề cao để đưa ra những nhận định và thực hiện chuẩn xác. Và 1 yếu tố rất quan trọng nữa là trồng răng sứ như thế nào, các bước trồng răng phải được tuân thủ nghiêm ngặt theo những quy định, thực hiện trên quy trình kỹ thuật chuẩn.

Trồng răng sứ như thế nàoTrồng răng sứ như thế nào

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân thì điều cần được lưu tâm nhất đó là: trước khi thực hiện quá trình trồng răng, bệnh nhân cần phải được thăm khám xem có đủ điều kiện để tham gia phương pháp phục hình răng hay không . Do với mỗi phương pháp sẽ có những yêu cầu riêng, nếu không đủ điều kiện quy định sẽ dẫn đến tình trạng kết quả và hiệu quả không được như mong muốn; không những vậy còn gây ra những hậu quả nghiêm trọng như biến chứng gây ảnh hưởng đến sức khỏe cho người bệnh sau này.

Bên cạnh đó, yếu tố về sức khỏe và tâm lý của người bệnh cũng là 1 trong những tác nhân ảnh hưởng đến quá trình điều trị. Vì vậy, để quá trình trồng răng được diễn ra thuận lợi, hồi phục nhanh thì trước đó bệnh nhân nên ăn uống đủ no, giữ tinh thần thoải mái tránh để cảm giác hoang mang, lo sợ.

2. Quy trình trồng răng sứ như thế nào là chuẩn?

Với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật áp dụng trong ngành nha khoa, hiện nay có rất nhiều phương pháp trồng răng sứ mang lại hiệu quả cao như: làm cầu răng sứ, cấy ghép implant. Mỗi phương pháp đều có ưu nhược điểm riêng của nó , phù hợp với từng vị trí răng cần phục hình.

Trồng răng sứ như thế nàoTrồng răng sứ như thế nào

Gợi ý bạn đọc:bộ trang điểm đầy đủ
BỘ.TRANG.ĐIỂM.ĐẦY.ĐỦ
+ 4 QUÀ.TẶNGbộ trang điểm đầy đủ


Sở hữu ngay bộ.trang.điểm đầy đủ nhất với 12 sản phẩm từ Maybelline New York

HÃNG SẢN XUẤT: MAYBELLINE NEW YORK
NHÀ PHÂN PHỐI: LCAS BEAUTY

Xem ngay tại đây:

BỘ TRANG ĐIỂM

Quy trình trồng răng sứ như thế nào khi làm cầu răng sứ:

Làm cầu răng sứ là phương pháp khôi phục lại phần thân răng đã mất bằng chụp răng sứ giả. Chụp răng sứ này là khối các răng được gắn cố định với nhau, có các trụ ở 2 bên và răng thay thế hay còn gọi là răng chuyển tiếp nằm ở giữa, tựa vào hai răng bên cạnh.
Làm cầu răng sứ được áp dụng cho những trường hợp như:

  • Bệnh nhân bị mất 1 hoặc ít răng.
  • Bệnh nhân có hàm răng bị sứt mẻ, bị vỡ với tỷ lệ không quá 1/2 thân răng thật.
  • Bệnh nhân có hàm răng thưa thớt, khe hở giữa răng trong hàm lớn.
  • Bệnh nhân có hàm răng bị nhiễm màu từ trung bình đến nặng không đảm bảo được tính thẩm mỹ.

Trồng răng sứ như thế nào

Và điều kiện để có thể thực hiện được phương pháp là: răng trong hàm phải còn chắc khỏe để có thể làm trụ đỡ cho răng được trồng.

Vậy, quy trình trồng răng sứ như thế nào với phương pháp làm cầu răng?

Quá trình trồng răng sứ với phương pháp làm cầu răng sẽ tiến hành thông qua 2 đến 3 lần hẹn trong vòng hai ngày và quy trình trồng răng sứ như thế nào sẽ diễn ra theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên, nha sĩ sẽ thăm khám kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng của bệnh nhân, bước đầu xác định những vị trí răng cần phục hình.

Bước 2: Để đảm bảo răng mới được trồng trong 1 môi trường hoàn toàn sạch khuẩn, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng và sau đó tiêm thuốc gây tê để hạn chế tối đa cảm giác ê buốt trong quá trình mài răng.

Trồng răng sứ như thế nàoTrồng răng sứ như thế nào

Bước 3: Bác sĩ tiến hành mài cùi răng theo tỷ lệ đã xác định ban đầu, sau đó sẽ thực hiện lấy dấu răng dựa trên hình dáng, kích thước và màu sắc của những chiếc răng thật nằm trên hàm. Gửi tín hiệu về Labo phân tích, dựa trên những thông số kỹ thuật này các nha sĩ sẽ chế tạo ra răng giả tương thích nhất với hàm răng của bệnh nhân.

Bước 4: Sau khi lấy mẫu răng sứ, trong thời gian chờ đợi chế tạo mão răng sứ giả bệnh nhân sẽ được gắn mão răng sứ giả để thực hiện chức năng ăn nhai bình thường.

Bước 5: Bước cuối cùng của trồng răng sứ ra sao là lắp mão răng sứ. Theo lịch hẹn, bệnh nhân sẽ đến nha khoa để nha sĩ thực hiện lắp mão răng để hoàn tất quá trình phục hình, mão răng được gắn khít với chân trụ, sát viền nướu để đảm bảo chức năng và mang đến tính thẩm mỹ cho hàm răng.

Bạn đang xem bài viết: Trồng răng sứ như thế nào

(Nguồn: nhakhoalacviet.vn)Bộ trang điểm cơ bản Bộ trang điểm đầy đủ Bộ trang điểm chuyên nghiệp
Bộ trang điểm