Bọc răng sứ 2 cái có được không| Bạn hỏi nha khoa trả lời

Spread the love

Chào bác sĩ nha khoa!

Hàm răng của em cũng khá đều, tuy nhiên 2 cái răng cửa hàm trên của em không đều và bị thưa nhìn rất mất thẩm mỹ. Vậy em có thể bọc răng sứ 2 cái răng cửa này được không ạ hay cần bọc răng sứ nguyên hàm? chi phí bọc răng sứ 2 răng cửa có đắt không? Mong được bác sĩ tư vấn. Em xin cảm ơn! (Linh Kha – Ba Đình, Hà Nội).

Trả lời:

Nha khoa rất hay nhận được những thắc mắc của khách hàng về việc bọc răng sứ cho răng cửa. Về vấn đề này, Nha khoa chúng tôi xin được trả lời như sau:

Bọc răng sứ cho 2 răng cửa nên áp dụng ở trường hợp nào?

Bọc răng sứ là Kĩ thuật phục hình răng thẩm mỹ được ưa chuộng hiện nay. Thủ thuật này được sử dụng trong trường hợp răng thưa hở, răng sứt mẻ, lộn xộn, khấp khểnh, răng hô móm ở mức độ nhẹ, răng ố vàng,…. cần tái tạo phụ hình và màu sắc răng.

Tuy nhiên so với bọc răng sứ cả hàm, bọc răng sứ 2 răng cửa chỉ giúp bạn cải thiện được tình trạng của 2 răng này. Vì vậy bọc răng sứ cho răng cửa chỉ nên làm khi hàm răng của bạn tương đối đều đẹp và có khuyết điểm nằm trên răng cửa.

Để bọc răng sứ cho răng cửa, bác sĩ sẽ bắt đầu sửa soạn cùi răng, sau đó lấy dấu răng của bệnh nhân và gửi đến phòng Lab0 để kỹ thuật viên chế tác răng sứ cho bạn. Răng sứ sau khi được chế tạo xong sẽ được gắn cố định lên vị trí răng cửa hàm trên và bạn sẽ có hàm răng đều đẹp như ý nguyện.

Trường hợp không nên bọc răng sứ răng cửa

Ví dụ case răng bị xỉn, đổi màu: Lúc này, việc bọc sứ cho răng cửa không đem lại cho bạn hàm răng trắng, đều, đẹp như ý. Nếu chỉ bọc sứ 2 răng cửa, sự khác nhau về màu sắc giữa răng sứ và răng thật sẽ làm cho khuôn hàm của bạn mất đi vẻ hài hòa.

Một số case khác bị hô hoặc móm nhẹ, không răng cửa mọc lệch so với cung hàm mà các răng khác cũng mọc sai vị trí. Thêm vào đó, việc điều chỉnh vị trí các răng phải đảm bảo thích hợp với khớp cắn của khách hàng. Khi đó, chỉ bọc sứ 2 răng cửa không thể giải quyết triệt để vấn đề mà khách hàng đang gặp phải.

Giá bọc làm răng sứ 2 răng cửa hiện nay có đắt không?

So với bọc răng sứ cả hàm, giá thành bọc răng sứ 2 răng cửa thường thấp hơn khá nhiều nên bạn có thể yên tâm về vấn đề chi phí.

Bọc răng sứ cho răng cửa đắt hay rẻ phụ thuộc vào dòng răng sứ bạn lựa chọn và địa chỉ mà bạn sẽ thực hiện.

Đối với răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại có giá khá thấp, thường từ 1.500.000 đồng – 2.500.000 đồng/ răng, là lựa chọn phù hợp đối với nhiều loại đối tượng khách hàng

Tuy nhiên nếu chọn dòng răng sứ kim loại để tái tạo phục hình ở vị trí dễ nhìn thấy như răng cửa sẽ rất dễ bị phát hiện do răng sứ kim loại có màu sắc đục không tự nhiên, khi nhìn bằng mắt thường rất dễ phân biệt đâu là răng sứ, đâu là răng thật. Độ bền của dòng răng sứ này thường từ 5 – 8 năm. Vì vậy dù có giá khá hợp lý nhưng cũng có rất ít người chọn bọc răng sứ kim loại cho răng cửa.

Đối với răng toàn sứ

Răng toàn sứ với cấu tạo từ khối sứ nguyên chất cứng chắc nên vừa đạt được độ trắng – trong tự nhiên, vừa có độ bền cao, khả năng chịu lực tốt.

Răng toàn sứ có thể khắc phục được những nhược điểm của răng sứ kim loại, và giá thành cũng cao hơn nhiều lần. Hiện nay giá bọc răng toàn sứ cho răng cửa dao động ở mức 4.000.000 đồng – 15.000.000 đồng/răng (tùy loại).

Nếu băn khoăn về mức giá cụ thể của các dòng răng sứ hiện nay trên thị trường, bạn Linh Kha có thể tham khảo bảng giá bọc răng sứ hiện nay:

Loại răng sứGiá
Răng sứ kim loại thường (Cr – Co)800.000đ
Răng sứ Titan1.100.000đ
Răng sứ Katana1.300.000đ
Răng sứ Venus2.400.000đ
Răng sứ Ceramill3.200.000đ
Răng sứ Emax3.500.000đ
Răng sứ HT Smile4.400.000đ
Răng sứ UT Smile6.200.000đ
Veneer sứ Ceramill3.000.000đ
Veneer sứ Emax3.600.000đ
Veneer sứ  HT Smile4.200.000đ

Do chỉ có nhu cầu làm răng sứ thẩm mỹ cho răng cửa, bác sĩ khuyên bạn Linh Kha nên lựa chọn các dòng răng toàn sứ cao cấp để có được giá trị thẩm mỹ cao hơn và duy trì ổn định được trong nhiều năm.


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment