Bọc răng sứ bị đau

Bọc răng bọc sứ bị đau là 1 biến chứng không hiếm gặp đối với các trường hợp sau khi bọc răng sứ. Mức độ đau nhức khác nhau tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Vậy bọc răng sứ bị đau hàm là do đâu? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Bọc răng sứ bị đau hàm là do đâu ?

Bọc răng sứ là kỹ thuật chụp răng sứ lên trên cùi răng thật với điều kiện là cùi răng thật đã được mài nhỏ và đúng chuẩn xác với tỷ lệ đã đo đạc từ trước. Việc mài cùi răng là 1 trong các thao tác xâm lấn vào cấu trúc răng trong quá trình điều trị, nó có thể sẽ gây nên các cảm giác đau đớn, khó chịu cho chính bệnh nhân. Nhiều khi nó sẽ làm cho bệnh nhân cảm giác rất khó chịu mỗi khi ăn uống và tình trạng đau nặng hay nhẹ phụ thuộc vào nhiều rất yếu tố. Tuy nhiên, trong quá trình điều trị sẽ được bác sĩ dùng các kỹ thuật nha khoa kết hợp với thuốc gây tê nhằm giảm đau cho bệnh nhân.

Bọc răng sứ bị đau Bọc răng sứ bị đau hàm là do đâu?

Mặc dù được bác sĩ đã tỉ mẩn và cẩn thận trong quá trình điều trị nhưng sau khi phục hình thẩm mỹ cũng sẽ có trường hợp bệnh nhân bọc răng sứ bị đau hàm răng. Và nguyên nhân chủ yếu của tình trạng răng miệng này thì rất khó nắm bắt và chỉ xác định được chính xác khi bệnh nhân tới nha khoa để bác sĩ nha sĩ kiểm tra.

Yếu tố đầu tiên khiến cho hàm bị đau có lẽ là do thân răng sứ, thân răng sứ khi lắp lên cùi răng thì sẽ tạo ra lực nhất định và tạo sức nặng đè lên thân răng thật, đồng thời nó lại phải nằm gọn trong viền nướu. Sau đó thì nó phải thực hiện chức năng ăn nhai, nó sẽ tạo lực tác động lên răng và hàm khiến cho bạn cảm thấy đau nhức.

Bọc răng sứ bị đauBọc răng sứ bị đau hàm là do đâu?

Hơn nữa với răng sứ titan hoặc răng sứ kim loại thì nó có sườn được làm từ kim loại cho nên sẽ có trọng lượng hơn cao hơn so với các loại răng sứ toàn sứ. Sức nặng này đè lên trên hàm cộng với sự nhạy cảm của nướu và mô mềm lại càng gây ra các cơn đau nhức.

Ngoài 2 nguyên nhân trên thì cũng không thể loại trừ nguyên nhân gây đau nhức hàm đo là do bệnh lý răng miệng. Có thể là trong quá trình điều trị thì bác sĩ đã không điều trị hết bệnh lý răng miệng, cũng có thể là sau khi bọc sứ bạn không giữ vệ sinh răng miệng tốt nên khiến cho bệnh lý răng miệng xuất hiện.

Bọc răng sứ bị đau

Để chuẩn xác hơn trong khâu xác định rõ nguyên nhân gây ra tình trạng bọc răng sứ bị đau hàm thì bạn nên đến các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ kiểm tra và có cách khắc phục hiệu quả nhất.

(Nguồn: nhakhoadangluu.com.vn)

Be the first to post a comment.

Add a comment