Bọc răng sứ bị đen nướu nguyên nhân và cách khắc phục

Spread the love

Bọc răng sứ hiện nay đang là kĩ thuật phục hình răng không còn quá xa lạ đối với những người đang gặp vấn đề về bệnh lý răng miệng và muốn cải thiện thẩm mỹ nụ cười. Chính vì thế mà trên thị trường hiện nay ngày càng suất hiện nhiều loại răng sứ khác nhau. Mỗi loại đều có ưu nhược điểm riêng, Vì lẽ đó nếu không tìm hiểu rõ kiến thức chính xác về từng loại răng sứ trước khi thực hiện thì sau quá trình bọc nha sẽ bắt gặp hiện tượng đen nướu không mong muốn. Vậy nguyên nhân bọc răng sứ bị đen nướu là do đâu? Đọc và tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về tình trạng này nhé!

1. Tại sao lại có hiện tượng đen viền nướu sau khi bọc răng sứ?

Nhiều khách hàng sau khi thực hiện bọc răng sứ một thời gian phát hiện thấy phần viền nướu chân răng bị đen. Lý do được các Bác sĩ đưa ra là vì những case như vậy trước đây đã thực hiện kĩ thuật bọc răng sứ kim loại. Bởi, răng sứ kim loại được cấu thành có phần khung sườn bên trong được làm từ hợp kim, do có đặc tính của kim loại nên rất dễ bị tác động bởi chất axit trong môi trường miệng gây ra hiện tượng oxy hóa khử giữa kim loại và chất axit. Vì lý do đó mà phần khung kim loại bị đen đi và hiện tượng đó được gọi là hiện tượng đen viền nướu.

 

Ngoài ra, theo các Chuyên gia nha khoa còn có một lý do khác khiến vùng chân răng bị lộ viền đen đó là do kĩ thuật chải răng không đúng cách. Nhiều khách hàng thường có thói quen chải răng hàng ngày theo chiều ngang vì thế mà sau khi bọc sứ họ cũng quen với thao tác chải răng này cộng với việc tác động lực tay lên bàn chải đánh răng qua mạnh khiến cho nướu răng bị tụt, không khít sát với mão sứ, làm phần sứ tại vị trí chân răng bị mòn bớt, làm lộ phần sườn kim loại của răng sứ và màu đèn ở viền nướu chính là phần sườn kim loại bị lộ ra ngoài.

2. Cách khắc phục hiện tượng đen viền nướu do bọc răng sứ kim loại?   

Răng sứ kim loại  được xem là một biện pháp tốt cho những trường hợp phục hình răng bị khiếm khuyết. Tuy nhiên khi đã thực hiện kĩ thuật này thì tình trạng đen viền nướu là một điều tất yếu phải xảy ra, thời gian nhanh hoặc chậm phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chế độ ăn uống hay cách chăm sóc răng miệng, sinh hoạt thương ngày…

Vì thế nếu ai đã lựa chọn biện pháp này và một thời gian nhìn thấy tình trạng viền nướu bị đen và muốn tìm cách khắc phục thì lời khuyên các Bác sĩ tại Nha khoa dành cho bạn đó là thay toàn bộ răng sứ kim loại bằng bằng răng toàn sứ, vì phần viền đen do răng sứ kim loại gây ra đó chính phần răng sứ ánh lên nướu răng. Do đó nếu thay răng sứ cũ bằng răng toàn sứ với chất liệu 100% là sứ và được chế tạo bằng công nghệ CAD/CAM tiên tiến, thì bạn sẽ không còn nhìn thấy ánh đen nữa và hoàn toàn trả lại màu sắc hồng hào cho nướu răng.

 

Ngoài việc, răng toàn sứ có khung bên trong lẫn lớp men bên ngoài đều được làm bằng sứ nên đảm bảo không đen viền nướu và còn mang nhiều ưu điểm vượt trội như:

  • Độ chính xác gần như tuyệt đối, đảm bảo độ khít sát, đều, đẹp.
  • Màu sắc trong bóng tự nhiên như răng thật.
  • Không bị đổi màu theo thời gian
  • Độ bền chắc cao, thời gian sử dụng có thể lên đến trọn đời nếu được chăm sóc tốt

Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment