Bọc răng sứ bị hở – Nguyên nhân gây ra tình trạng này

Spread the love

Hiện nay nhiều người rất ưa chuộng phương pháp bọc răng sứ, bởi đây được xem là cách đơn giản và nhanh nhất giúp bạn sở hữu hàm răng đẹp. Thế nhưng, có nhiều người lo lắng về tình trạng bọc răng sứ bị hở. Vậy nguyên nhân là gì? Cần phải làm gì khi bị hở răng sứ?

bọc răng sứ bị hở, nguyên nhân gây ra tình trạng này

Nguyên nhân gây ra tình trạng bọc răng sứ bị hở

Răng sứ bị hở có thể là do nguyên nhân chủ quan hoặc nguyên nhân khách quan gây nên.

  • Nguyên nhân chủ quan có thể  là do cách chăm sóc răng miệng của bạn chưa đúng khoa học.

Sau khi bọc răng sứ xong trông sẽ đẹp hơn, cứng chắc và có độ bền cao hơn. Thế nhưng, nếu bạn chăm sóc và vệ sinh răng miệng không đúng cách thì răng sứ rất dễ bị bật ra khiến bạn mắc phải tình trạng hở răng sứ.

  • Nguyên nhân khách quan: Đa số là do bác sĩ thiếu kinh nghiệm tay nghề yếu, không đủ kĩ năng thực hiện bọc răng sứ cho bạn. Nếu bác sĩ thực hiện không đảm bảo được theo đúng quy trình, dù công nghệ có hiện đại hay tối tân thế nào cũng sẽ bị hở răng sứ.

Do đó, để răng sứ không bị hở việc trước tiên nên làm là lựa chọn một nha khoa uy tín để đạt được hiệu quả cao và tối ưu hơn.

Bọc răng sứ bị hở có nguy hiểm gì không?

Hở răng sứ chính là tình trạng mão sứ với cùi răng không khớp nhau. Khi gặp phải tình trạng này chắc chắn đã bị biến chứng sau khi bọc. Vậy bọc răng sứ bị hở có nguy hiểm không?

bọc răng sứ bị hở có nguy hiểm gì không?

Để trả lời cho câu hỏi này, các bác sĩ tại nha khoa cho biết rằng: “Hở răng sứ sẽ ảnh hưởng đến cùi răng thật bên trong. Nó sẽ để lại kẽ hở tại những chiếc răng bọc sứ, khi ăn uống sẽ rất dễ bị kẹt lại trên răng và gây nguy cơ răng bị mắc các bệnh lý như: sâu răng, hôi miệng và viêm nướu…

Do đó, khi gặp tình trạng hở răng sứ bạn nên nhanh chóng đến ngay các địa chỉ nha khoa uy tín để được khắc phục và điều trị kịp thời.

Nên làm gì khi bị hở răng sứ?

Các tốt nhất là nên chăm sóc rang miệng đúng cách, chải răng thường xuyên và dùng chỉ nha khoa để làm sạch các kẽ răng. Bởi đó là vị trí khó làm sạch bằng bàn chải và có thể súc miệng để khoang miệng sạch hơn sau khi ăn.

Chế độ ăn uống cũng cần xây dựng lại hợp lý hơn, nên giảm thức ăn nhiều đường và tinh bột. Nên ăn nhiều trái cây và rau quả, uống nhiều nước hơn. Thế nhưng, để khắc phục một cách tốt nhất bạn nên tháo răng sứ cũ và dán răng sứ mới nếu bị hở răng sứ.


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment