Bọc răng sứ bị hỏng – Nguyên nhân và cách khắc phục

Spread the love

Bọc răng sứ đang là kĩ thuật phục hình nha khoa được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay, tuy nhiên có một số khách hàng gặp phải trường hợp răng sứ bị hỏng và rơi ra ngoài không sử dụng được nữa. Vậy khi gặp trường hợp bọc răng sứ bị hỏng phải khắc phục như thế nào. Cùng đi với nhau trong bài viết này để tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục trường hợp răng sứ bị hỏng nhé.

1. Nguyên nhân khiến răng sứ bị hỏng

Phục hình răng sứ là kĩ thuật tái tạo phục hình nha khoa giúp cải thiện vấn đề răng bị sứt mẻ, răng bị nhiễm màu, hô vẩu mức độ nhẹ… hiệu quả. Kĩ thuật của biện pháp này là mài cùi răng thật, sau đó chụp mão sứ lên trên rồi gắn chúng lại với nhau bằng xi măng nha khoa chuyên dụng giúp mão răng sứ gắn cố định lên răng thật. Trong những case, mão răng sứ bị bung bật khỏi vị trí khiến nhiều người lo lắng răng sứ sẽ bị hỏng và rơi ra ngoài. vố dĩ, có hiện tượng này là do những nguyên nhân sau:

– Răng sứ bị hư hỏng trong quá trình ăn nhai cắn quá mạnh: Việc người bệnh ăn thực phẩm quá cứng hoặc dùng lực quá mạnh để cắn xé thức ăn sẽ khiến răng bị xô lệch, lung lay và thậm chí bung ra khỏi răng thật.

– Keo dán kém ko đảm bảo chất lượng: Mão răng sứ sẽ được gắn cố định vào răng bằng một loại keo chuyên dụng. Lớp keo này sẽ giúp răng sứ gắn chặt răng thật. Ngược lại, nếu như chất lượng keo không tốt cũng như không đủ độ bám dính sẽ khiến răng sứ sẽ bị bung bật khỏi răng thật là điều dễ xảy ra

Răng sứ bị hỏng do rất nhiều nguyên nhân

– Trình độ tay nghề bác sĩ còn thấp: Răng bị long, hỏng và rơi ra có thể do trình độ chuyên môn bác sĩ còn không cao. Việc gắn keo dán quá ít hoặc vị trí tiếp xúc giữa keo và răng sứ quá nhỏ khiến răng không giữ được chắc chắn. Do đó, khi ăn nhai lực nhai sẽ kém đi gây nên tình trạng răng sứ bị hỏng và rớt ra ngoài

– Tuổi thọ răng sứ kém: Việc răng sứ bị hư hỏng và rơi ra ngoài còn do việc răng sứ hết tuổi thọ hoặc thời gian sử dụng răng sứ đã quá lâu, chất lượng răng sứ kém không sử dụng tốt được nữa.

2. Răng sứ bị hỏng sẽ khắc phục như thế nào?

Cách khắc phục hiệu quả nhất là phải tìm ra nguyên nhân dẫn tới tình trạng răng sứ bị rớt ra là do đâu. Tùy vào từng trường hợp bác sĩ sẽ chỉ định phương án khắc phục phù hợp.

Đối với case răng sứ mới được phục hình thì bạn cần đến địa chỉ làm răng bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng và làm sạch răng sứ rồi dùng keo gắn cố định răng sứ cho vừa sát lại. Sau khi răng sứ được phục hình, khách hàng sẽ có thể ăn nhai bình thường.

Đối với case răng sứ không còn sử dụng được nữa, bác sĩ sẽ tiến hàng kiểm tra cùi răng thật, lấy dấu hàm và tiến hành chế tạo răng sứ mới để thay thế. Mão răng sứ sẽ được gắn cố định lên răng bằng keo dán chuyên dụng và đúng kĩ thuật đảm bảo răng sứ có độ bền chắc lâu dài.

3. Nên làm răng sứ ở địa chỉ nào uy tín và chất lượng

Việc tái tạo phục hình răng sứ có đảm bảo tính thẩm mỹ, bền chắc lâu dài là do việc bạn lựa chọn địa chỉ làm răng. Do đó, để không gặp phải những vấn đề răng sứ bị hỏng và rớt ra ngoài, bạn cầm tìm địa chỉ Nha khoa uy tín – nơi có đội ngũ y bác sĩ có trình độ cao, nhiều năm kinh nghiệm cũng như có trang thiết bị và vật liệu răng sứ chính hãng.


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment