Bọc răng sứ bị rớt ra nên sử lý như thế nào| Goc hỏi đáp

Spread the love

Bọc răng sứ bị rớt ra – Những case răng xấu, ố màu, mòn men, hoặc sứt mẻ, bệnh lý như sâu răng, phục hình khiếm khuyết răng… bằng cách làm răng sứ là kĩ thuật được ưa chuộng nhất hiện nay. Nhưng vẫn có những trường hợp bọc răng sứ bị rớt ra vậy nguyên nhân do đâu cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Làm răng sứ thẩm mỹ là gì?

Bọc răng sứ là phương pháp sử dụng những mão răng giả được chế tác từ sứ có màu sắc và hình dạng màu sắc giống như răng thật để lấp vào cùi răng giúp răng có được một hình dán mới giống như mong đợi của bệnh nhân

Những mão răng sứ này sẽ được gắn cố định sát khít vào trụ răng bằng một chất dính nha khoa chuyên dụng giúp răng sứ luôn được vững chắc và không bị rơi rớt ra bên ngoài. Bệnh nhân có thể thoải mái ăn nhai cũng như vệ sinh răng miệng hằng ngày giống răng thật.

Vì sao răng sứ lại bị rớt ra ngoài?

Có một số nguyên nhân làm cho răng sứ bị rớt ra ngoài như:

– Do bệnh nhân dùng răng sứ để nhai, cắn xé các loại thực phẩm quá cứng hoặc quá dai làm cho răng sứ bị tác động dẫn đến lung lay và bị rớt ra ngoài.

– Do thời gian sử dụng răng sứ kéo dài, lớp keo dính liên kết giữa răng sứ và cùi răng thật bị phá vỡ do môi trường nước bọt vi khuẩn tác động gây nên hiện tượng rỗng cùi và làm cho răng sứ bị rơi ra.

– Do kỹ thuật bọc sứ phục hình của bác sĩ thực hiện không tốt, phần keo dán nha khoa để dán răng sứ vào cùi răng quá ít cũng sẽ khiến răng sứ không được chặt chẽ và rơi ra…

Cách xử lý khi răng sứ bị rớt ra?

Khi răng sứ bị rớt ra, bạn nên tới trung tâm nha khoa kịp thời để các bác sĩ tìm hiểu chính xác nguyên nhân, thăm khám tình trạng của cùi răng thật và những răng kế cận, từ đó mới có phương pháp xử lý cụ thể.

Nếu trong case phần cùi răng vẫn còn khá chắc chắn, răng sứ bị rơi ra ngoài mà vẫn còn nguyên vẹn và mới thì bác sĩ có thể gắn lại bằng xi măng là nó có thể chắc chắn trở lại.

Còn nếu trong case răng sứ không thể tái sử dụng được nữa bác sĩ thì bắt buộc phải làm lại răng sứ mới, tuy nhiên việc làm lại này cũng không ảnh hưởng lắm vì răng cũng đã mài rồi, chỉ cần chỉnh sửa một chút là có thể lấy dấu làm răng sứ mới.

Với những thông tin về cách xử lý khi bọc răng sứ bị rớt ra mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn sẽ có thêm kiến thức và có những biện pháp xử lý kịp thời cũng như nên có một chế độ chăm sóc răng sứ tốt hơn để tránh việc răng sứ bị rớt ra.


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment