Bọc răng sứ bị rớt ra ngoài và cách xử lý đơn giản

Spread the love

Thẩm mỹ bọc răng sứ là cách làm răng cố định, nếu do một nguyên nhân nào đó khiên răng sứ bị rớt ra khỏi cùi răng thì lúc đó chúng ta nên tìm cách xử lý như thế nào?

Bọc răng sứ bị rớt ra ngoài và cách xử lý đơn giản – Những trường hợp răng xấu, xỉn màu, mòn men, hoặc sứt mẻ, bệnh lý như sâu răng, phục hình khiếm khuyết răng… bằng cách làm răng sứ là giải pháp được mọi người ưa chuộng nhất hiện nay.

Nội Dung Chính [Hiện]

  • Làm răng sứ thẩm mỹ là gì?
  • Vì sao răng sứ lại bị rớt ra ngoài?
  • Cách xử lý khi răng sứ bị rớt ra?

Làm răng sứ thẩm mỹ là gì?

Làm răng sứ thẩm mỹ còn có tên gọi khác với tên là bọc răng sứ. Kỹ thuật bọc răng sứ là dùng các mão răng giả được đúc từ sứ có màu sắc và hình dạng giống y trang răng thật để lấp vào cùi răng – là thân răng thật đã được mài theo một tỷ lệ được định sẵn tạo thành cùi răng – giúp răng có được một hình dáng mới đúng như mong đợi của bệnh nhân.

Các mão răng sứ này sẽ được gắn cố định vào trụ răng bằng một loại xi măng nha khoa chuyên dụng giúp răng sứ luôn được vững chắc và không bị rơi rớt ra bên ngoài. Người bệnh có thể thoải mái ăn uống cũng như vệ sinh răng miệng hằng ngày hoàn toàn giống răng thật.

Vì sao răng sứ lại bị rớt ra ngoài?

Có những nguyên nhân làm cho răng sứ bị rớt ra ngoài như:

– Do cắn xé các loại thực phẩm quá cứng hoặc quá dai khiến cho răng sứ bị tác động dẫn đến lung lay và bị rớt ra ngoài.

– Thời gian sử dụng răng sứ quá dài, lớp keo liên kết giữa răng sứ và cùi răng thật bị phá vỡ do môi trường nước bọt vi khuẩn tác động gây nên hiện tượng rỗng cùi và làm cho răng sứ bị rơi ra.

– Do tay nghề cũng như kinh nghiệm của bác sĩ thực hiện không tốt, phần keo dán nha khoa để dính răng sứ vào cùi răng không đủ nhiều cũng sẽ khiến răng sứ không được chặt chẽ và rơi ra…

Cách xử lý khi răng sứ bị rớt ra?

Khi răng sứ bị rớt ra, tốt nhất bạn nên đến trực tiếp tại nha khoa kịp thời để các bác sĩ tìm hiểu nguyên nhân, thăm khám tình trạng của cùi răng thật và những răng kế cận, từ đó mới có phương pháp xử lý cụ thể.

Nếu trong trường hợp phần cùi răng vẫn còn chắc chắn, răng sứ bị rơi ra ngoài mà vẫn còn nguyên vẹn và mới thì bác sĩ có thể gắn lại bằng xi măng là nó có thể chắc chắn trở lại.

Còn nếu trong trường hợp răng sứ không thể tái sử dụng được nữa thì bắt buộc phải làm lại răng sứ mới, thế nhưng việc làm lại này cũng không ảnh hưởng lắm vì răng cũng đã mài rồi, chỉ cần chỉnh sửa một chút là có thể lấy dấu làm răng sứ mới.

Với những thông tin về bọc răng sứ bị rớt ra ngoài và cách xử lý đơn giản mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn sẽ có những biện pháp xử lý kịp thời cũng như nên có một chế độ chăm sóc răng sứ tốt hơn để tránh việc răng sứ bị rớt ra


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment