Bọc răng sứ bị thưa bị đau nhức nguyên nhân do đâu

Spread the love

Răng sau khi bọc răng sứ bị thưa bị ế buốt mức độ khác nhau tùy cơ địa mỗi người. Có thể do bác sĩ chưa thức hiện tốt trong quá trình bọc răng sứ thẩm mỹ hoặc do ý thức giữ gìn chưa tốt của bệnh nhân. Vậy cụ thể đâu là lý do khiến răng bọc sứ bị thưa ra đau nhức và cách khắc phục thế nào triệt để nhất?

1. 5 lý do khiến răng sau khi bọc sứ bị thưa ra, nhức buốt

Nếu bọc răng sứ tại địa chỉ uy tín, được đảm bảo thì chắc chắn không gây ra tình trạng đau nhức hay ê buốt. Nếu răng sau khi bọc sứ bị nhức, có thể do nhiều nguyên nhân, hiểu rõ những tác nhân này sẽ giúp bạn đề phòng tình trạng này một cách hiệu quả. Những nguyên nhân đó bao gồm:

∗ Nền răng yếu gây ra hiện tượng răng sau khi bọc sứ bị thưa ra đau nhức:

Nền răng của bạn đã yếu mà phải mài răng thì không những gây ra đau cho bạn khi mài răng mà sau khi bọc răng sứ thẩm mỹ xong, lực nhai mạnh trong quá trình ăn uống tác động đè nén lên răng sẽ khiến cho bạn có cảm giác đau nhức.

∗ Điều trị tủy không dứt điểm gây ra hiện tượng răng sau khi bọc sứ bị thưa ra đau nhức:

Tuy không phải case nào khi bọc răng sứ cũng phải điều trị tủy răng mà chỉ khi răng gặp phải những tổn thương ở răng như sâu răng, viêm nha chu thì cần phải điều trị tủy sạch sẽ trước khi bọc chụp răng sứ. Vấn đề răng bọc sứ bị thưa và đau có thể do răng chữa trị tủy không được tốt, 1 thời gian sau răng có thể bị ảnh hưởng từ trong ra ngoài gây đau nhức.

Chế độ ăn không phù hợp gây nên hiện tượng sau khi bọc răng sứ bị thưa ra:

Nếu bạn ăn đồ ăn quá cứng cũng là một tác nhân khiến răng bọc sứ bị thưa ra nhức, không vệ sinh răng miệng đúng cách làm cho vi khuẩn có đk sinh sản và phát triển gây ra những bệnh lý về răng miệng

∗ Bệnh lý răng miệng không được điều trị triệt để trước khi thực hiện phục hình:

Thông thường, bước đầu tiên trước khi phục hình răng sứ thẩm mỹ, bác sĩ phải thăm khám tổng quát tình hình răng miệng của bệnh nhân để biết được bệnh nhân có đang mắc phải bệnh lý răng miệng nào không và có phương pháp để chữa trị kịp thời. Ngoài ra, việc vệ sinh răng miệng là rất cần thiết giúp loại bỏ những vi khuẩn có hại tới răng miệng trong quy trình phục hình.

Kỹ thuật phục hình của bác sỹ không chuẩn làm răng sau khi bọc sứ bị thưa:

Trong mỗi bước thực hiện của bác sĩ đảm trách đều có ý nghĩa rất lớn tới việc răng sau khi bọc sứ bị thưa hay không. Ngay từ bước đầu khi thăm khám để biết chính xác tình trạng răng miệng cụ thể. Tiếp đó tới khâu mài cùi răng và lấy dấu hàm. Nếu mài răng không tốt, xâm lấn tới mô răng thật, xâm lấn quá nhiều tới răng sẽ làm cho bệnh nhân cảm thấy thưa răng đau nhức và ê buốt răng, tác động trực tiếp tới việc ăn uống và sinh hoạt hàng ngày.

Việc thiết kế răng sứ thẩm mỹ và gắn cố định lên răng cũng có thể gây đau nhức nếu không được thực hiện bởi các bác sỹ có chuyên môn giỏi.

2. Khắc phục triệt để tình trạng răng sau khi bọc sứ bị thưa ra đau nhức

– Không tự ý dùng các loại thuốc giảm đau hay những cách giảm đau khi chưa được sử đồng ý của bác sỹ. Bởi nếu không chữa răng bọc sứ bị thưa ra và đau gây ra những biến chứng khó lường

– Cách tốt nhất giảm tình trạng bọc răng sứ bị nhức là phải gặp ngay bác sĩ giàu kinh nghiệm để thăm khám lại vấn đề của răng, phát hiện nguyên nhân khiến đau nhức là gì để có biện pháp khắc phục kịp thời.

+ Nếu răng bị đau do chưa làm sạch tủy thì phải tiến hành tháo răng sứ đã phục hình ra và lấy tủy, đảm bảo tủy được làm sạch, không còn dấu hiệu nào làm răng bị ê buốt sau khi phục hình lại.

+ Nếu răng sau khi bọc sứ bị nhức do cộm cấn răng sứ, răng không ôm sít cùi răng và lệch lạc trục răng chuẩn thì cần thiết phải chỉnh đốn lại chiếc răng sứ cho đúng. Khi răng đã được gắn chuẩn bệnh nhân sẽ không cảm thấy đau khi ăn nhai hay sinh hoạt hàng ngày.

Việc phục hình không thành công khiến cho khách hàng rất hoang mang. Vậy nên, việc lựa chọn một cơ sở nha khoa bọc răng sứ thẩm mỹ uy tín ngay từ đầu rất quan trọng. Bác sĩ thực hiện có ý nghĩa quyết định lớn tới sự thành công của ca phục hình răng sứ.

Nên chọn bác sĩ có chứng chỉ hành nghề, được đào tạo bài bản về răng hàm mặt, có những phương pháp phục răng hiện đại giúp bệnh nhân giảm tối đa thưa răng đau nhức sau khi bọc răng sứ. Bác sĩ giỏi sẽ biết được tình trạng răng của bạn như thế nào, phát hiện kịp thời bệnh lý răng miệng để điều trị trước khi bọc răng sứ.

Hơn nữa, công đoạn gây ra đau nhức chủ yếu là mài răng. Mài răng càng ít xâm lấn, càng nhanh chóng càng hạn chế được tối đa đau nhức răng.


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment