Bọc răng sứ có an toàn không | Có ảnh hưởng gì không

Spread the love

Phương pháp thẩm mỹ bọc răng sứ giúp bảo vệ cho răng tránh khỏi các tác động từ bên ngoài gây tổn hại cho răng. Đồng thời, giúp phục hồi lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho răng. Nhưng liệu bọc răng sứ có an toàn không? Có ảnh hưởng gì không?

Bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không?

Để bọc răng sứ thì các bác sĩ sẽ thực hiện mài đi những chiếc răng thật cần được phục hình. Sau khi mài xong thì chiếc răng thật này sẽ có chức năng là trụ nâng đỡ mão sứ bên trên. Trong đó, những chiếc mão sứ này sẽ được chế tác theo đúng mẫu dấu hàm của bệnh nhân. Và chúng sẽ có màu sắc, hình dạng cũng như kích thước giống như răng thật.

Vậy bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không?

Trên thực tế, bọc răng sứ chỉ tác động bên ngoài men răng, không lấn sâu vào cấu trúc quan trọng của răng cũng như các mô nướu xung quanh. Chính vì vậy, phương pháp này về cơ bản sẽ không gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào đối với sức khỏe răng miệng. Thế nhưng, bọc răng sứ vẫn có thể gây ra những biến chứng tiêu cực nếu các bạn thực hiện ở những trung tâm nha khoa kém chất lượng.

Bọc răng sứ ở nha khoa kém chất lượng gây ra những biến chứng gì?

– Răng bị ê buốt, khó chịu

Nếu thực hiện bọc răng sứ không đảm bảo tiêu chuẩn có thể gây ra tình trạng ê buốt khó chịu. Tình trạng này thể hiện rõ ràng nhất khi bạn sử dụng đồ nóng hoặc lạnh.

– Gây chết tủy răng

Một số trường hợp nếu thực hiện bởi bác sĩ thiếu kinh nghiệm, tay nghề kém dẫn tới việc mài răng không chuẩn. Việc này có thể làm ảnh hưởng tới tủy răng. Do đó, khiến răng bị yếu đi hoặc gây chết tủy hoàn toàn.

– Gây viêm nướu

Tiến hành lắp răng sứ không sát khít, chất lượng không đảm bảo có thể gây ra những triệu chứng như sưng lợi, viêm nướu… Bên cạnh đó, một số răng sứ kim loại còn có thể gây kích ứng răng nướu, gây viêm nhiễm, đau nhức…

– Hạn chế khi nhai đồ cứng

Bản chất của răng sứ là răng giả nên độ cảm biến thức ăn sẽ không được như răng thật. Do đó, bạn sẽ gặp phải một số hạn chế khi ăn nhai đồ ăn cứng. Như vậy có thể thấy, bọc răng sứ thực tế sẽ rất an toàn và mang tính thẩm mỹ cao nếu thực hiện ở nha khoa uy tín. Ngược lại, nếu thực hiện ở nha khoa kém chất lượng. Đồng thời, bác sĩ thực hiện tay nghề kém có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Bọc răng sứ an toàn và chất lượng phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không phụ thuộc vào các yếu tố như:

– Loại răng sứ thực hiện

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại răng sứ khác nhau. Mỗi loại sẽ có đặc điểm cũng như giá thành hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, để khách hàng dễ dàng nhận biết thì hiện nay răng sứ được chia thành 2 nhóm là: Răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ.

+ Răng sứ toàn sứ: Đây là loại răng được đúc hoàn toàn từ sứ nguyên chất và không bị pha lẫn với bất kỳ tạp chất nào. Do đó, loại răng này đặc biệt an toàn với cơ thể.

+ Răng sứ kim loại: Là loại răng sứ thường có khung sườn được làm từ hợp kim. Do đó, răng sứ kim loại có thể gây kích ứng nướu răng hoặc gây dị ứng với sức khỏe bệnh nhân.

– Tay nghề bác sĩ thực hiện

Bác sĩ thực hiện bọc răng sứ đóng vai trò rất quan trọng. Nếu được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm thì việc mài răng sẽ không gây ảnh hưởng tới cấu trúc răng bên trong. Ngược lại, nếu thực hiện bởi bác sĩ tay nghề kém có thể gây ảnh hưởng tới cấu trúc răng bên trong. Từ đó, khiến trụ răng bị yếu đi và không còn chắc khỏe như ban đầu.

Đồng thời, việc kiểm tra và thăm khám ban đầu cũng rất quan trọng. Nếu bệnh nhân mắc bệnh lý về răng miệng thì cần tiến hành điều trị trước rồi mới có thể bọc sứ. Như vậy sẽ ngăn được tình trạng bệnh phát triển và gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng. Ngoài ra, với thao tác gắn răng sứ lên trụ răng cần phải thực hiện chính xác. Với trường hợp răng sứ không đặt đúng khớp cắn của bệnh nhân sẽ khiến việc ăn nhai gặp khó khăn. Bên cạnh đó, còn gây ảnh hưởng tới khớp thái dương hàm.

Chính vì vậy, bọc răng sứ rất an toàn và hoàn toàn không gây ra ảnh hưởng gì nếu bạn lựa chọn đúng loại răng sứ. Đồng thời, thực hiện ở nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ giỏi.

Với những thông tin được cung cấp trên đây, hy vọng các bạn đã biết bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không? Đồng thời, biết được những yếu tố ảnh hưởng đến kết quả bọc răng sứ.


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment