Bọc răng sứ có ảnh hưởng đến sức khoẻ không? Góc hỏi đáp

Spread the love

Chào bác sĩ nha khoa! Răng em bị nhiễm vàng, nay em muốn bọc răng sứ để khắc phục lại khuyết điểm của răng nhưng em đang băn khoăn không biết bọc răng sứ có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Bọc răng sứ có mấy loại và chi phí là bao nhiêu ạ? Em cảm ơn nhé.

NHA KHOA TRẢ LỜI

Chào bạn!

Nha khoa chúng tôi cảm ơn vì bạn đã tin tưởng và chia sẻ những vấn đề của mình đến với chúng tôi, các vấn để bạn quan tâm sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây:

Bọc răng sứ có tác hại gì không ?

kĩ thuật bọc răng sứ là một cách phục hình thẩm mỹ và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe hay để lại bất kỳ biến chứng gì hết. Tuy nhiên, một số trường khi mài nhỏ răng để bọc sứ, do các yêu cầu về thẩm mỹ để ép răng vào hay đẩy răng ra đúng vị trí trên cùng hàm có thể chạm đến tủy răng, buộc phải lấy tủy và khi đó răng sẽ không còn được khỏe mạnh như trước nữa!

Răng sứ là một loại răng giả nên không thể giống răng thật được. Do đó, trong quá trình bọc răng sứ bạn không nên ăn các thực phẩm quá cứng, không nên nhai xương, sụn,…Bên cạnh đó, răng sứ cũng có thời hạn sử dụng, trong môi trường miệng dưới sự tác động của vi khuẩn, hóa chất, nhiệt độ hay kỹ thuật làm răng sứ chưa chính xác thì việc răng sứ bị hư hỏng là điều khó tránh khỏi và lúc đó chúng ta phải phục hình lại.

Răng sứ có thể duy trì được hơn 20 năm hoặc lâu hơn. Tuy nhiên, tuổi thọ của răng sứ còn phụ thuộc vào chế độ chăm sóc răng miệng và chất lượng răng sứ, thế nên các bạn hãy đến Nha khoa uy tín để được phục hình sứ đúng tiêu chuẩn kỹ thuật nhé!

Răng sứ có mấy loại và chi phí là bao nhiêu tiền?

Hiện nay, có 3 loại răng sứ để bạn lựa chọn, tùy theo nhu cầu và khả năng mà bạn lựa chọn cho phù loại răng sứ phù hợp cho mình.

Răng sứ kim loại thường

Đây là loại răng sứ có có phần sườn được đúc từ kim loại và phủ bên ngoài một lớp sứ. Loại răng sứ này có khả năng chịu lực khá tốt, nhưng sau một thời gian sử dụng, răng sứ kim loại sẽ bị oxi hóa do axit trong môi trường miệng, làm viền nướu có màu xám hay xám đen khiến thẩm mỹ khuôn miệng bị ảnh hưởng. Chi phí bọc răng sứ kim loại thường khá thấp, thế nên phù hợp với khả năng tài chính của hầu hết khách hàng Việt.

Răng sứ Titan

Răng sứ Titan có phần sườn được chết tạo từ hợp kim Niken – Crom – Titan và phủ một lớp sứ bên ngoài. Hợp kim Titan có khả năng tương thích tốt với nướu răng, giúp cho răng sứ trở nên nhẹ hơn, bền chắc hơn và thích hợp đối với các cầu răng dài. Răng sứ Titan có nhược điểm là sau một thời gian sử dụng cũng sẽ làm đen viền nướu và màu của răng sứ Titan đục hơn so với răng thật.

Răng toàn sứ Cercon

Răng toàn sứ Cercon là sự lựa chọn phục hình an toàn và tốt nhất cho bạn. Đây là loại răng sứ có phần sườn được đúc bằng sứ và được một lớp sứ bên ngoài.

Răng toàn sứ Cercon có các ưu điểm nổi chội như: Mang đến cho bạn một nụ cười tự nhiên với màu sắc hoàn toàn như thật, không gâydi ứng hay làm đen viền nướu và răng bạn sẽ không bị ánh đèn như các loại răng sứ kim loại. Răng toàn sứ Cercon CAD/CAM được chế tạo bằng máy tính dựa trên công nghệ và trang thiết bị của Châu Âu, cho phép ra đời những chiếc răng toàn sứ Cercon có độ chính xác rất cao, có khả năng chịu được lực tốt, có độ bền cao,…

 


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment