Bọc răng sứ có hết hô không? Quy trình bọc răng sứ cho răng hô

Spread the love

Nha khoa cổ điển trước đây trường hợp răng hô chỉ có thể khắc phục bằng các kĩ thuật chỉnh nha niềng răng. Nhưng với sự phát triển vượt bậc của ngành nha khoa thẩm mỹ hiện nay thay vì niềng có thể chọn phương pháp đơn giản, nhanh chóng, ít tốn kém hơn nhưng vấn còn nhiều người hoài nghi về phương pháp hiện đại này, vậy bọc răng sứ có hết hô không? cùng đi tìm hiểu với nhau qua bài viết này nhé!

bọc răng sứ có hết hô không

 

Răng hô (răng vẩu) là gì?

Răng hô vẩu tình trạng răng lệch lạc khá phổ biến chiếm 30 -40% dân số Việt Nam mắc phải, răng hô thường gây thường gây mất thẩm mỹ và khó khăn trong việc ăn nhai do sai lệch khớp cắn hàm trên và hàm dưới không khép sát lại được.

Bọc răng sứ có hết hô không?

Hầu hết trong suy nghĩ của các khách hàng thì răng hô vẩu chỉ có  phương pháp niềng răng mới giải quyết được. Tuy nhiên bằng công nghệ tiên tiến trong thẩm mỹ nha khoa thì răng hô vẩu cũng như các khiếm khuyết về răng miệng khác đều có thể được khắc phục hoàn toàn.

Nhiều khách hàng lo ngại quá trình niềng răng do phải đeo mắc cài trong khoảng thời gian khá lâu, mà mà công việc của họ phải giao tiếp nhiều nên có đôi chút tự ti không thoải mái.

 

Vì vậy bọc răng sứ thẩm mỹ là biện pháp tối ưu nhất cho những khách hàng có răng hô vẩu nhưng không muốn niềng răng với nhiều ưu điểm:

  • Tính thẩm mỹ cao, răng trắng sáng nổi bật tự nhiên, thẩm mỹ nụ cười được cải thiện hoàn toàn
  • Tiện lợi, thời gian thực hiện nhanh chóng, trung bình từ 3 – 5 ngày
  • Cải thiện triệt để tình trạng răng hô, lệch khớp cắn
  • Răng sứ cao cấp giúp đảm bảo ăn nhai tốt, cảm nhận thức ăn như răng thật, bền chắc gấp nhiều lần so với răng thật”

Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng hô (theo chuẩn FDA)

Toàn bộ quy trình diễn ra trong khoảng từ 3 – 5 ngày

Bước 1: Thăm khám

Giai đoạn này bác sĩ sẽ thăm khám tổng thể toàn bộ sức khoẻ răng miệng để nắm được tình trạng lệch lạc của răng

Bước 2: Chụp phim

Bác sĩ sẽ sử dụng công nghệ chẩn đoán hình ảnh CT 3D để dựng lại hình ảnh của toàn bộ phần cấu trúc xương hàm và răng từ đó giúp đưa ra phác đồ điều trị chính xác.

Với tình trạng răng hô, để đảm bảo tính hiệu quả và thẩm mỹ tối đa bác sĩ dùng máy X-quang Smilecare để dự đoán phục hình giúp đảm bảo phương án điều trị phù hợp với thẩm mỹ khuôn mặt của khách hàng.

Bước 3: Xử lý bề mặt răng

Tiếp theo bác sĩ tiến hành xử lý bề mặt răng, tạo các cùi răng thật để bọc răng sứ sau đó.

Răng thật được mài một phần men mỏng khoảng 0,3 -0,6mm bên ngoài răng bằng hệ thống mài chuyên dụng được tích hợp trên ghế nha khoa Anthos giúp bảo toàn tối đa răng thật.

Bước 4: Lấy dấu răng

Răng sau khi xử lý xong bề mặt bất đầu lấy dấu răng để tạo khuôn cho labo chế tác các mão răng sứ mới.

Răng sứ cao cấp được chế tạo phục hình bằng công nghệ labo CAD/CAM inlab Sirona nên sẽ mang đến hiệu quả thẩm mỹ tối đa, từng chiếc răng được thiết kế riêng, ôm khít, vừa vặn với từng vị trí răng giúp hàm răng đều đặn.

Bước 5: Bọc răng sứ thẩm mỹ

Trong bước này, trước khi cố định răng sứ lên răng thật, bác sĩ sẽ định hình và kiểm tra độ phù hợp, răng đẹp đúng chuẩn hợp ý của khách hàng thì mới bắt đầu cố định chắc chắn lên răng .

Bước 6: Tái khám

Bác sĩ sẽ lên lịch tái khám định kì cho bệnh nhân để kiểm tra khắc phục các vấn đề do bọc sứ nếu có.

Bọc răng sứ cho răng hô chi phí bao nhiêu?

Chi phí cho một ca bọc răng sứ cho răng hô phụ thuộc vào số lượng răng bạn cần bọc và dòng sứ khách hàng lựa chọn thực hiện:

Ví dụ:

– Hô 2 răng cửa thì chỉ cần bọc sứ 2 răng đó
– Răng hô ở các răng nằm trong khuôn miệng cười thì cần bọc từ 4 – 6 răng…

Hiện nay có 2 loại răng sứ phổ biến nhất trên thị trường là răng sứ toàn sứ và răng sứ sườn kim loại. Dẫn đầu thị trường về chất lượng có thể nói đến răng sứ của các hãng như Emax, Vita (Đức) gồm các loại sau:

– Răng sứ toàn sứ: Răng sứ Cercon, răng sứ Zirconia
– Răng sứ sườn kim loại: Răng sứ Titan


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment