Bọc răng sứ có mấy loại – Ưu nhược điểm từng loại

Spread the love

Phương pháp bọc răng sứ ngày càng trở thành xu hướng và được nhiều người ưa chuộng bởi có độ bền tốt và tính thẩm mỹ cao của nó. Nhưng còn rất nhiều người thắc mắc hiện nay bọc răng sứ có mấy loại? Loại răng sứ nào là tốt nhất? Ưu và nhược điểm của từng loại là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết mọi thắc mắc của bạn

bọc răng sứ có mấy loại

1. Bọc Răng Sứ Có Mấy Loại?

Trên thị trường hiện nay việc chế tạo răng sứ thường dùng 4 nguyên liệu phổ biến đó là: kim loại thường, Titan, toàn sứ và kim loại quý. Mỗi loại răng sứ đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau, chi phí của các loại răng sứ này cũng chênh lệnh nhau khá nhiều. Do đó, khách hàng nên lựa chọn loại răng sứ phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế của mình.

2. Ưu Và Nhược Điểm Của Các Loại Răng Sứ

2.1. Răng sứ kim loại thường

  • Ưu điểm: Lớp sườn bên trong của răng sứ kim loại thường được chế tạo từ hợp kim Crom – Coban hoặc Crom – Niken. Bên ngoài phần sườn của loại răng này được phủ sứ. So với các loại răng sứ khác thì răng sứ làm từ kim loại thường có chi phí thấp hơn tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng.
  • Nhược điểm: Răng sứ kim loại thường có thể gây dị ứng, kích ứng với một số người, vì loại sứ này làm từ Niken –  Crom. Tuy giá thành tương đối thấp nhưng sau thời gian sử dụng, thường gây ra hiện tượng đen nướu do bị oxy hóa xin loại.

2.2. Răng sứ Titan

  • Ưu điểm: Loại răng này bên ngoài được bao bọc bởi một lớp sứ, có khung sườn được làm từ hợp kim Titan. Răng sứ Titan rất lành tính có độ tương hợp sinh học cao hơn, dường như là không gây kích ứng. Song song đó, độ bền và độ chịu lực của răng sứ Titan cũng tốt hơn răng sứ kim loại thường.

răng sứ titan

  • Nhược điểm: Giá thành của răng sứ Titan cao hơn khá nhiều so với răng sứ kim loại thường. Về màu sắc tự nhiên độ thẩm mỹ và độ bền đẹp thì răng sứ Titan không bằng răng sứ toàn sứ.

2.3. Răng sứ toàn sứ

  • Ưu điểm: Răng toàn sứ có màu sắc và tuổi thọ hoàn toàn như răng thật. Bên cạnh đó, loại răng này vô cùng lành tính không gây dị ứng do độ tương hợp sinh học rất cao. Khả năng chịu lực ăn nhai rất tốt gấp 7 lần so với răng thật, do đó khách hàng có thể thoải mái, hơn trong việc ăn uống hàng ngày. Một số loại răng sứ toàn sứ được dùng phổ biến hiện nay đó là: răng sứ Cercon, răng sứ Emax
  • Nhược điểm: Có chi phí rất cao khó tiếp cận được nhiều phân khúc khách hàng. Vì thế không phải khách hàng nào cũng có khả năng sử dụng loại răng này.

2.4. Răng sứ kim loại quý

  • Ưu điểm: Loại răng này có phần sứ phủ bên ngoài, phần sườn bên trong được chế tạo từ kim loại quý như Platin, vàng, Palladium… Ưu điểm của loại răng này là độ bền rất cao, màu sắc tự nhiên hoàn toàn giống răng thật, dễ tương thích với cùi răng thật và nướu, chống viêm nhiễm.
  • Nhược điểm: Loại răng này sử dụng những kim loại hiếm và yêu cầu kỹ thuật cao nên giá thành bọc cao hơn so với răng sứ Titan và kim loại thường rất nhiều. Bên cạnh đó, không phải trung tâm nha khoa nào cũng có thể thực hiện kỹ thuật bọc răng sứ kim loại quý.

Bài viết trên giúp các bạn giải đáp được thắc mắc bọc răng sứ có mấy loại? Qua đó tìm cho mình loại sứ phù hợp về mặt nhu cầu và tài chính.


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment