Bọc răng sứ có nguy hiểm không – Lời khuyên từ chuyên gia

Spread the love

Thẩm mỹ răng sứ là một phương án giúp phục hình các case răng sứt mẻ, răng thưa, hô, móm, răng nhiễm màu kháng sinh,…mang lại một hàm răng trắng, đều và thẩm mỹ. Tuy nhiên, sai lầm lớn nhất của khách hàng là chỉ quan tâm đến giá thành mà không biết rằng xuất xứ, chủng loại của răng sứ chỉ là 1 yếu tố để đảm bảo về độ bền đẹp. Hơn thế nữa, trên thị trường hiện nay, mọc ra vô vàn cơ sở nha khoa với mục đích kinh doanh đã tung ra các gói bọc răng sứ giá rẻ, kém chất lượng. Vậy Thực chất bọc răng sứ có nguy hiểm không? cùng đi tìm hiểu nhé!

5 biến chứng nguy hiểm khi bọc răng sứ thẩm mỹ kém chất lượng

  •    Ê buốt răng kéo dài

Bác sĩ non tay nghề, làm không đúng kỹ thuật, lắp răng không vừa sát dẫn tới hở cổ chân răng kèm theo cảm giác đau ê buốt triền miên, rất khó chịu. Đặc biệt khi ăn uốn quá nóng hoặc quá lạnh thì mức độ ê nhức càng tăng cao, thậm chí gây nên hiện tượng tụt lợi và cổ chân răng bị lộ ra ngoài gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của bệnh nhân.

  • Viêm nướu, viêm lợi, hôi miệng

Để thực hiện bọc răng sứ, bác sĩ cần mài sao cho bờ răng sứ nằm bên dưới nướu để khi cười nhìn sẽ được tự nhiên. Việc bọc răng sứ giá rẻ, kém chất lượng, bác sĩ bất chú ý trong kỹ thuật hoặc sử dụng chất liệu sứ kém chất lượng sẽ làm nướu bị sưng to, dịch nướu tiết ra rất nhiều từ đó dẫn tới tình trạng viêm nướu và hôi miệng.

  • Lệch khớp cắn, mất chức năng ăn nhai

Sai lệch khớp cắn không làm những làm mất thẩm mỹ của khuôn mặt mà còn gây mất tự tin khi giao tiếp mà còn ảnh hưởng lớn tới phát âm cũng như chức năng ăn nhai của răng. Nha sĩ tay nghề kém, thực hiện lắp răng không đúng kỹ thuật có thể dẫn tới lệch khớp cắn, khiến việc ăn nhai trở nên khó khăn, không nghiền nát được thức ăn, mất hoàn toàn chức năng ăn nhai cơ bản.

  • Viêm tủy, hỏng cả răng gốc

Viêm tủy là hệ quả quả kinh hoàng của một ca bọc răng sứ lỗi, bởi nó không những gây ra đau đớn cho bệnh nhân mà nguy cơ hỏng cả hàm răng là rất cao. Tình trạng viêm tủy xảy ra khi bọc răng sứ thẩm mỹ chủ yếu là do bác sĩ thực hiện cẩu thả, mài răng không đúng phương pháp, bọc răng không đúng kiểu cách hoặc sử dụng chất keo gắn răng chất lượng kém gây thương tổn nặng nề tới răng gốc.

  • Răng sứ có nguy cơ bị vỡ

Nguyên nhân là do cơ sở nha khoa sử dụng loại răng sứ được sản xuất t trình với quy trình ko đảm bảo, răng kém chất lượng hoặc răng sứ lắp vào không tương thích với răng thật. Mặc dù không gây nguy hiểm quá lớn tới sức khỏe nhưng sẽ làm mất thẩm mỹ, ảnh hưởng tới tâm lý cũng như chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment