Cách làm lông mi cong tự nhiên

Spread the love

Hàng mi cong tự nhiên luôn giúp cho phụ nữ trở nên quyến rũ và thu hút hơn trong mắt nam giới. Tuy nhiên, hầu hết thì mọi người không có được lông mi cong tự nhiên.

Bởi vậy, họ phải thực hiện 1 số biện pháp để có được hàng mi cong như ý. Khá nhiều phụ nữ đã lựa chọn việc gắn lông mi giả hoặc uốn mi, nhưng cả 2 cách này đều gây hại cho lông mi thật.

Dưới đây là cách làm lông mi cong tự nhiên an toàn dành cho bạn:

cách làm lông mi cong tự nhiên

1. Cách làm lông mi cong tự nhiên bằng thoa Vaseline

Hãy thoa Vaseline lên lông mi. Nếu được thì hãy thường xuyên thoa Vaseline trong 3 – 4 tuần hoặc hơn thì lông mi có thể trở nên mềm, ẩm và dễ dàng tạo dáng cong hơn.

Chú ý: Thoa Vaseline lên lông mi vào mỗi đêm và nên rửa sạch vào buổi sáng bằng sản phẩm tẩy trang nhẹ dịu chuyên sử dụng cho mắt.

cách làm lông mi cong tự nhiên

2. Cách làm lông mi cong tự nhiên với dụng cụ bấm lông mi

Phương pháp này phổ biến nhất để làm cho lông mi cong là dùng dụng cụ bấm mi. Đây là 1 loại dụng cụ khá phổ biến mà bạn có thể mua ở bất kì một cửa hàng mỹ phẩm hoặc nhà thuốc nào gần nhà bạn.

Để dùng, bạn hãy sử dụng 2 ngón tay cái và trỏ vòng vào tay cầm của dụng cụ rồi nhẹ nhàng đặt nó vào vùng gần sát gốc lông mi.

cách làm lông mi cong tự nhiên

Bấm xuống 1 cách nhẹ nhàng để dụng cụ kẹp lông mi lại. Giữ yên trong khoảng 10 đến 15 giây, và nhớ là không được run tay bạn nhé (nếu bạn bị run tay thì có thể cố định cùi chỏ tay xuống 1 mặt phẳng vững chắc khi thực hiện).

Không kéo hay là giật dụng cụ ra khỏi lông mi 1 cách đột ngột để tránh làm rụng lông mi. Sau đó thì từ từ thả tay ra.

Nếu lông mi vẫn chưa có được độ cong như ý thì hãy làm lại các bước trên cho đến khi nào bạn cảm thấy hài lòng.

Một số phụ nữ thường quét mascara trước khi sử dụng dụng cụ bấm mi. Tuy nhiên thì nếu hướng tới 1 hàng mi cong tự nhiên bạn hãy bỏ qua bước này. Vì mascara sẽ làm cho mi mắt trông nặng nề hơn.

3. Cách làm lông mi cong tự nhiên với muỗng (Thìa)

Nếu như bạn thấy không quen với dụng cụ bấm mi thì bạn có thể lựa chọn sử dụng muỗng thay thế.

Đầu tiên, thoa 1 ít phấn rôm em bé hoặc bột talc lên lông mi để ngăn cho chúng tụ lại với nhau. Sau đó thì quét 1 lớp mascara.

Tìm 1 cái muỗng (Thìa) sạch và sau đó làm nóng lên bằng nước ấm. Lau khô muỗng bằng khăn sạch rồi chạm vào muỗng để kiểm tra xem nó có quá nóng hay không.

cách làm lông mi cong tự nhiên

Tiếp theo thì bạn giữ phần tay cầm rồi đặt phần cong hoặc mặt dưới của cái muỗng lên lông mi. Sử dụng ngón cái đè lông mi sát vào cạnh muỗng trong khoảng 10 giây. Rồi bạn thả ngón cái ra và sau đó lặp lại cho đến khi lông mi có độ cong như mong muốn.

Hãy nhớ rằng không di chuyển muỗng khi đang bấm lông mi bằng ngón tay cái để tránh làm vô tình kéo hoặc làm gãy mi.

4. Cách làm lông mi cong tự nhiên với ngón tay

Cách này khá đơn giản và an toàn nhất trong ba phương pháp là dùng ngón tay của bạn. Hãy bắt đầu với bước quét mascara. Khi quét mascara bạn hãy đảm bảo rằng bạn quét theo chiều hướng lên để giúp định hình lông mi của bạn. Sau đó thì quét tiếp 1 lớp mascara thứ 2.

Trước khi lớp thứ 2 này khô, bạn chà các ngón tay vào nhau cho đến khi chúng ấm lên rồi đẩy lông mi lên bằng đầu ngón tay. Giữ cho ngón tay ở tư thế đó trong khoảng 10 đến 15 giây. Lặp lại cho đến khi lông mi có được độ cong phù hợp.

Bạn cũng có thể làm ấm ngón tay nhiều lần nếu như thấy cần thiết. Quá trình làm nóng tay có thể được đẩy nhanh bằng cách bạn nhúng tay vào nước ấm hoặc sử dụng máy sấy tóc.

Rất ít người may mắn được sinh ra có hàng mi cong tự nhiên. Bởi thế, nếu bạn có sở hữu lông mi thẳng thì cũng không phải quá lo lắng hay là buồn phiền. Thay vào đó thì hãy áp dụng 4 cách làm lông mi cong tự nhiên bên trên nhé.

Những phương pháp trên khá là đơn giản, bạn có thể áp dụng ngay tại bất cứ nơi đâu, bất kỳ chỗ nào với những dụng cụ nhỏ gọn mà đơn giản có sẵn trong túi xách của bạn.

(Nguồn Minhlacongai.com)


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment