căng da mặt có nguy hiểm không

Spread the love

Căng da mặt có nguy hiểm không – Nghiên cứu giúp mới cảnh báo rằng một cái phẫu thuật rộng rãi tiêu dùng để nâng mặt với liên quan tới việc gia tăng nguy cơ và những kết quả tồi tệ cho nhiều bệnh nhân. Quá trình phẫu thuật được gọi là “căng da mặt bằng chỉ”, nó liên quan tới việc đặt những sợi chỉ có gai dưới da và sau đó cột chặt chúng để nâng cao các mô mặt bị xệ.

Căng da mặt có nguy hiểm không?

căng da mặt có nguy hiểm không

Tại Mỹ, vào năm 2005, Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ đã cho phép hệ thống phẫu thuật căng da mặt bằng chỉ Contour, nhưng sau đó nó đã bị hủy bỏ sau khi rộng rãi vấn đề về dòng phẫu thuật này được báo cáo. Tuy nhiên, thầy thuốc Rima F. Abraham thuộc Trường y Albany, New York, và những đồng nghiệp của bà lưu ý rằng những mẫu phẫu thuật tương tự hiện vẫn đang được chế tạo, và dạng phẫu thuật này hiện đang được quảng cáo rộng rãi.

Đội nghiên cứu vớt Abraham nghiên cứu 33 bệnh nhân, các người đã trải qua phẫu thuật; hai mươi ba người trong số này cũng đã trải qua các cuộc phẫu thuật khác, trong khi phần còn lại chỉ trải qua phẫu thuật nâng mặt bằng chỉ. Mười bệnh nhân thêm vào, những người đã trải qua những dạng phẫu thuật thẩm mỹ khác được dùng như một nhóm chứng để so sánh. Bốn lương y phẫu thuật ko được cho biết về dòng phẫu thuật mà những bệnh nhân được nhận, đã đánh lạnh lẽo “sự cải thiện thẩm mỹ” ở mỗi bệnh nhân theo một tháng đánh rét mướt từ 0 (không với cải thiện) tới 3 (cải thiện đáng kể).

Một tháng sau cuộc phẫu thuật, các bác sĩ phẫu thuật quan sát những cải thiện trên hầu hết những bệnh nhân. Tuy nhiên, ở các giai đoạn tiếp theo, trung bình khoảng 12 tháng sau, nhóm chỉ tiến hành phẫu thuật nâng mặt bằng chỉ ghi được số điểm phải chăng nhất, có số điểm trung bình dao động từ 0,2 tới 0,5. Nghiên cứu phát hiện ra rằng những bệnh nhân đã trải qua phẫu thuật nâng mặt bằng chỉ cộng với các dòng phẫu thuật khác, thang điểm ghi được dao động từ 0,5 đến 1,4. Tuy nhiên, số điểm thu được từ 1,5 đến 2,3 chỉ xuất hiện nay nhóm chỉ tiến hành các cuộc phẫu thuật truyền thống.

căng da mặt có nguy hiểm không

Phẫu thuật thẩm mỹ bằng chỉ không cho kết quả lâu dài, Abraham và những đồng nghiệp của bà nói, do chúng không làm cho thay đổi sâu sắc trong bộ mặt vốn thay đổi lúc lão hóa. Họ lưu ý rằng da thừa ra sau lúc mặt được “cột chặt” bị kéo ra khỏi nơi nó gắn vào, và các thành tựu quan sát được sau một tháng nâng mặt bằng chỉ với lẽ là sự phình lên và tình trạng viêm. Nghiên cứu vớt phát hiện ra các biến chứng xuất hiện sau phẫu thuật nâng mặt chẳng hạn những nốt mang thể nhìn thấy và các nếp nhăn trên da. Ba bệnh nhân tham gia vào nghiên cứu vãn bắt buộc phá bỏ chỉ trước thời hạn.

Abraham và các nhà nghiên cứu vớt cho biết phẫu thuật nâng mặt bằng chỉ có nguy cơ biến chứng cao, trong khi việc có thẹo trên diện mênh mông sở hữu thể làm việc tháo gỡ các sợi chỉ trở nên khó khăn. Họ để ý rằng các nghiên cứu vớt khác đã phát hiện ra 20% số bệnh nhân bắt buộc phẫu thuật lại. “Do các phát hiện được đưa ra này, cũng như nguy cơ với thể đo lường được của việc quảng cáo và sự không thoả thích của bệnh nhân, chúng tôi không thể đánh lạnh sâu hơn việc tiêu dùng chiếc phẫu thuật này cho việc làm cho trẻ lại bộ mặt”, theo lời của tác giả.

Nguồn: https://www.hoanmysaigon.com/canh-bao-phau-thuat-cang-da-mat-bang-chi-gay-nguy-hiem.html


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment