Cắt mí mắt bao lâu lành

Spread the love

Cắt mí mắt là gì?

Giải pháp hàng đầu, nhằm tôn tạo và cải thiện dáng hình cho đôi mắt như ý muốn là thẩm mỹ cắt mí mắt được xem. Thông qua việc tác động (cắt, rạch) một đường mổ rất nhỏ tại vị trí mi mắt trên. Bác sĩ sẽ lấy đi một lượng da dư, mỡ thừa ở mí mắt. Mí mắt mới được tạo thành nằm ngay vị trí nếp gấp cơ nâng mi, nhờ đó đem lại phần mí mắt tự nhiên cho chủ thể.

Cắt mí mắt sử dụng một loại chỉ khâu chuyên dụng, với kích thước nhỏ và bền vững. Từ đó, đường chỉ khâu rất tinh tế, an toàn và hạn chế tối đa sẹo để lại sau khi thẩm mỹ. Nhờ đó, đôi mắt với vùng mí mới sẽ không có bất kì dấu hiệu nào của thẩm mỹ.

Một lượng da và mỡ dư thừa vùng mắt sẽ được loại bỏ trong quá trình cắt mí mắt. Điều này làm cho đôi mắt tự nhiên, hết bọng mí mắt trên và tạo hình nếp mí rõ ràng.

Những tình trạng phù hợp với cắt mí mắt:

+ Người mắt một mí, muốn cải thiện thành hai mí

+ Người có vùng mi mắt trên nhiều da dư, mỡ thừa khiến mí mắt không rõ ràng

+ Người có mí mắt trên nhiều nếp gấp mí, khiến mí mắt không rõ

+ Người có 2 mí mắt không đồng đều

+ Người bị sụp mí mắt, muốn cải thiện mắt 2 mí đều đặn và trẻ hóa hơn

+ Không giới hạn nam nữ

Cắt mí mắt bao lâu thì lành

Để giải đáp được thắc mắc cắt mí mắt bao lâu thì lành, bạn cần hiểu rõ 3 vấn đề quan trọng sau đây:

1. Vấn đề cơ địa

Tất cả các loại hình thẩm mỹ thực chất có tác động đến cơ thể, đều cần một giai đoạn nhất định để lành thương toàn diện. Cắt mí mắt bao lâu thì lành và nhanh hay chậm  phụ thuộc vào cơ địa của từng người. Trung bình thời gian lành thương ở mức 5-7 ngày. Nhưng mà có người chỉ 3 ngày là vùng mắt đã hết sưng viêm, sau khi cắt chỉ  nơi mí mắt đã bình thường trở lại. Đối với những ai có cơ địa sẹo lồi, lâu lành thương, thời gian để mắt hết sưng có thể từ 7-10 ngày.

2. Kỹ thuật thực hiện

Việc lành thương của đôi mắt ngoài ra còn phụ thuộc lớn vào kĩ thuật thẩm mỹ của bác sĩ. Có những chuyên gia thẩm mỹ mắt tay nghề cao. Sau khi thẩm mỹ mắt không bị chảy máu nhiều, không sưng nhiều. Chính vì thế, khả năng bình phục sau khi thẩm mỹ diễn ra nhanh chóng hơn. Điều này cho thấy rằng, nếu đôi mắt được thẩm mỹ đúng kĩ thuật, an toàn với bác sĩ tay nghề giỏi thì sẽ sớm hoàn thiện hơn.

Trong một số trường hợp, người thực hiện cắt mí mắt nếu chạm đến cơ nâng mi hoặc làm tổn thương sâu đến mắt. Lấy đi quá nhiều da dư và mỡ thừa sẽ khiến mắt bị tổn thương nặng, rất khó bình phục nhanh.

Kĩ thuật thực hiện và tay nghề của bác sĩ đóng vai trò quan trọng để tạo ra hiệu quả thẩm mỹ và cả thời gian lành thương sau phẫu thuật

3. Chăm sóc hậu phẫu

Việc chăm sóc sau khi hậu phẫu cũng là một trong các nguyên nhân có thể hỗ trợ lành thương nhanh hay chậm. Cắt mí mắt bao lâu thì lành phụ thuộc một phần vào chế độ chăm sóc. Nếu muốn mắt lành thương nhanh, bạn nên thực hiện đúng các chỉ định của bác sĩ, kèm theo đó là một chế độ sinh hoạt hợp lý để bảo vệ đôi mắt sau khi thẩm mỹ.


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment