Cắt mí mắt bị hỏng

Spread the love

Không ít nếu cắt mí mắt hỏng đã gặp cần các vấn đề như: mắt trợn, mí to, mắt đờ đẫn, bị sụp mí,… Những biến chứng này sẽ mang đến những hệ lụy và hiểm nguy tới tính thẩm mỹ cũng như sức khỏe khách hàng trường hợp không khắc phục kịp thời. Tại thẩm mỹ viện, những ca sửa mí cắt hỏng được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ thẩm mỹ mắt có tay nghề cao, đảm bảo mang lại kết quả nếp mí hoàn hảo cho khách hàng.

I – Nguyên nhân và biểu hiện cắt mí mắt bị hỏng

Nhằm mong muốn có đôi mắt lớn tròn, đều đẹp và tự nhiên, cắt mí mắt là xu hướng thẩm mỹ mắt được số đông khách hàng lựa chọn.

Nhưng bên cạnh những ca cắt mí mắt thành công, đâu đó vẫn xảy ra những ca cắt mí bị hỏng dẫn đến tình trạng: mí trợn, mắt bị quá to, mắt bị lệch, bị sâu và thậm chí là mưng mủ. Đa phần nguyên do đều xuất xứ từ việc lựa chọn cắt mí tại các Spa nhỏ lẻ, cơ sở thẩm mỹ hoạt động trái phép, thực hiện bởi bác sĩ tay nghề kém.

Tỉ lệ này ngày càng tăng cao, gây hoang mang cho các khách hàng lúc có nhu cầu thực hiện. Dưới đây là các nguyên nhân dẫn tới việc cắt mí mắt lỗi lúc thực hiện tại những cơ sở thẩm mỹ “chui”, kém chất lượng:

1. Cắt mí hỏng dẫn tới mắt lệch, không đều hoặc quá to

Đây là ví như cắt mi hư nhiều có tình trạng mí mắt ko đều nhau: 1 bên to, 1 bên nhỏ hay một bên xếch một bên trợn.

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng cắt mí mắt không đều hoặc quá lớn đa phần là do tay nghề bác sĩ kém.

Trong giai đoạn thực hiện cắt mí mắt, bác sĩ cắt lạm nhiều da làm cho xâm lấn, gây hại đến cơ nâng mi. Bên cạnh đó, có thể do thao tác của bác sĩ không khéo léo, khiến vết thương rộng, để lại sẹo làm co kéo mi.

 2. Cắt mí mắt bị sâu, sụp

Trường hợp này cũng khá thông dụng, cắt mí lỗi dẫn đến việc mắt bị sụp, bị sâu và kém thẩm mỹ hơn trước khi thực hiện.

Nguyên nhân dẫn tới việc cắt mí hỏng gây sụp với thể do thao tác của bác sĩ thực hiện bị lệch, gây đứt gãy cơ nâng mi.

Cùng với đó, việc loại bỏ không triệt để vùng da bị chùng, thừa cũng là tác nhân gây mí mắt bị sụp, sâu.

3. Cắt mí mắt bị trợn

Lật bờ mi, mắt quá to, ko nhắm lại được,… là các hệ lụy lúc cắt mí hỏng.

Đa phần các trường hợp mắt bị trợn, xếch đều do kỹ thuật thực hiện của các bác sĩ còn non, ko đủ khéo léo và tinh tế. Khi vết thương hồi phục, để lại sẹo, mí mắt bị kéo, lòng trắng mắt bị lộ rõ, dẫn đến bị trợn.

4. Cắt mí bị lỗi khiến mắt lộ sẹo, mưng mủ

Biến chứng khi cắt mí mắt hỏng chính là việc để lại sẹo xấu, mưng mủ, gây viêm,… trông vô cùng mất thẩm mỹ.

Nguyên nhân của ví như này có thể do kỹ thuật của bác sĩ, cơ sở thẩm mỹ khách hàng chỉ thẩm mỹ giả hoặc do cơ địa của khách hàng hay săn sóc hậu phẫu chưa tốt.

II – Giải pháp sửa mắt cắt mí hỏng hiệu quả 100%

Nhiều khách hàng thắc mắc liệu cắt mí hỏng mang sửa được không? thì hãy lặng tâm, bởi những sự cố cắt mí lỗi đều có thể khắc phục. Tại thẩm mỹ viện, các trường hợp cắt mí mắt hỏng dù ở cấp độ nhẹ hay nặng hoàn toàn với thể sửa sang thành công lấy lại đôi mắt 2 mí cân đẹp như mong muốn

Dựa trên những kỹ thuật: cắt mí, lấy mỡ,… các bác sĩ sẽ tiến hành khắc phục tình trạng cắt mí bị lỗi. Tuy nhiên, tùy vào trường hợp khác nhau, những bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn biện pháp khắc phục thông minh nhất.

Trường hợp 1: Cắt mí mắt không đều bị trợn hoặc quá to

Với nếu thẩm mỹ mắt lỗi khiến mắt không đều, trợn, xếch,… các bác sĩ tại thẩm mỹ viện sẽ tiến hành chỉnh sửa với kỹ thuật ghép da bổ sung.

Kỹ thuật này sẽ giúp làm đầy phần da mí bị cắt quá mức trước đấy, đồng thời phục hồi cơ nâng mi cũng như tình trạng co kéo của mi mắt.

**Lưu ý: Phần da cấy ghép được lấy từ mô tự thân cần sẽ bảo đảm an toàn cho khách hàng.

Trường hợp 2:  Cắt mí mắt bị sâu, mí bị chùng hoặc sụp

Để đẩy lùi tình trạng trên, các bác sĩ tại thẩm mỹ viện sẽ tiến hành treo cơ nâng mi để giúp mí mắt hồi phục tốt hơn.

Tiếp tới, các bác sĩ sẽ tiến hành cắt mí, giúp xóa bỏ triệt để da chùng, mỡ thừa mí mắt mà lần cắt mắt hỏng chưa thực hiện triệt để. Nhờ vậy, giúp khách hàng với mắt 2 mí lớn tròn, rõ nét và tự nhiên hơn.

Trường hợp 3: cắt mí lỗi khiến mắt bị sẹo

Để khắc phục tình trạng này, các bác sĩ sẽ cái bỏ hầu hết phần xơ cứng gây sẹo do đường cắt mí cũ trước đó.

Tiếp tới, tiến hành tạo hình nếp mí mới ưa thích và dùng chỉ thẩm Tiếp tới, ví như cần thiết, các bác sĩ tiếp tục tạo nếp mí mới theo mong muốn của khách hàng.

Ngoài ra, những bạn cũng cần sử dụng thêm những loại thuốc bôi mờ sẹo theo chỉ định của bác sĩ để đạt hiệu quả tuyệt vời nhất.

III – Nên sửa cắt mí bị hư, hỏng ở đâu?

Cắt mí lỗi, hỏng không các ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn gây hại đến sức khỏe cũng như tâm lý khách hàng. Vì vậy, việc lựa mua cơ sở thẩm mỹ uy tín là điều rất quan trọng.

Hiện thẩm mỹ viện đang là Một trong các địa chỉ làm đẹp uy tín có chuyên khoa thẩm mỹ mắt lớn nhất khu vực miền Bắc và miền Nam. Đây là nơi thu nạp và chỉnh sửa thành công hàng loạt ca cắt mí lỗi.

Tại thẩm mỹ viện, sửa mí mắt bị cắt hỏng được thực hiên bởi hàng ngũ bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ mắt với kinh nghiệm và tay nghề, chuyên môn cao.

Thông qua trải nghiệm chỉnh sửa mắt cắt mí bị hỏng ở hầu hết khách hàng, các bác sĩ tại thẩm mỹ viện sẽ nhận mặt lỗi giải phẫu hỏng do đâu và đưa ra kỹ thuật khắc phục tuyệt vời nhất.

1. Quy trình chỉnh sửa mí mắt bị cắt hỏng tại thẩm mỹ viện

Tại thẩm mỹ viện, chỉnh sửa mắt cắt bị hư được thực hiện theo quy trình khép kín với các bước:

 • Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tình trạng mắt bị cắt lỗi như thế nào, từ đó đưa ra kỹ thuật khắc phục tối ưu nhất cho khách hàng.

 • Bước 2: Tiến hành đo vẽ và gây tê

Để quá trình thực hiện chỉnh sửa được chính xác nhất, các bác sĩ sẽ đo vẽ chính xác tỉ lệ các điểm cần can thiệt trên mí mắt.

Sau đó tiến hành gây tê nhằm giúp khách hàng thoải trong suốt quá trình thực hiện.

 • Bước 3: Tiến hành phẫu thuật chỉnh sửa mí cắt bị hỏng

Tại bước này, các bác sĩ sẽ tạo một đường mổ mảnh siêu nhỏ nhằm khắc phục mí mắt bị cắt hỏng trước đó.

Các khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm bởi kỹ thuật hạn chế tối thiểu việc xâm lấn, do vậy diễn ra nhanh chóng và thời gian hồi phục cũng rất nhanh.

 • Bước 4: Đóng kín vết mổ

Các bác sĩ sẽ sử dụng chỉ thẩm mỹ siêu mảnh, đạt chuẩn Bộ Y tế để khâu kín vết mổ. Nhờ kỹ thuật khâu giấu sát, đảm bảo không để lộ dấu vết thẩm mỹ.

 • Bước 5: Hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu

Sau khi vết mổ được đóng kín, các khách hàng sẽ được hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu để đạt được kết quả tối ưu nhất.

Chỉ sau 7 – 10 ngày, nếp mí mới sẽ được tái tạo ổn định, giúp mắt cân xứng, hài hòa hơn.

2. Kết quả sửa cắt mí mắt hỏng thành công tại thẩm mỹ viện

Mỗi năm, thẩm mỹ viện tiếp nhận chỉnh sửa rất nhiều ca cắt mí lỗi, giúp các khách hàng lấy lại đôi mắt tự nhiên, đều đẹp.

IV – Những điều cần biết khi cắt mắt bị hư, hỏng

Theo các chuyên gia thẩm mỹ mắt, sửa mắt cắt hỏng phức tạp và khó hơn cắt mới, do vậy các khách hàng cần nắm rõ những nguyên tắc “bất thành văn” để đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

#1. Thời điểm nên sửa cắt mí mắt bị hỏng?

Những người cắt mí bị hư tâm lý hay nóng vội, muốn khắc phục nhanh chóng.

Tuy vậy, để có kết quả thực hiện rẻ nhất, những khác hàng cần phải đợi 6 – 12 tháng (tùy cơ địa & tình trạng) sau lần cắt mí hỏng để mí bình phục và ổn định.

Riêng với đối tượng mí mắt hỏng bị sụp, những khách hàng có thể chỉnh sửa sau 3 tháng nhắc từ thời điểm cắt hỏng.

Tốt nhất những bạn cần tới trực tiếp cơ sở thẩm mỹ uy tín để được thăm khám và tư vấn cụ thể hơn cho trường hợp của mình.

#2. Cách chăm sóc sau sửa cắt mí hỏng

Sau lúc cắt mí nói nói chung, sửa mí cắt bị hỏng kể riêng, để nhanh hồi phục, những bạn phải đảm bảo coi sóc vùng mí cẩn thận.

2 ngày sau phẫu thuật, mí mắt của các người dùng sẽ sưng bầm nhẹ, kèm theo 1 chút khó chịu. Lúc này với thể dùng tăm bông thấm nước muối sinh lý để vệ sinh vùng mắt.

Cùng có đó, kết hợp dùng thuốc giảm đau, kháng viêm mà bác sĩ kê đơn.

Một số lưu ý khác sau khi sửa mí bị cắt lỗi gồm:

 • Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời trong 1 tháng đầu
 • Hạn chế dùng điện thoại, laptop trong 1 tuần đầu
 • Không nên dụi mắt
 • Không trang điểm hoặc để nước thường vướng vào mí mắt
 • Chườm mát trong 3 ngày đầu tiên sau chỉnh sửa mí mắt
 • Bổ sung các loại thực phẩm giàu calo, vitamin A
 • KIÊNG các loại thực phẩm như: đồ muối, rau muống, hải sản, thịt gà, trứng,…

#3. Cảnh báo vụ cắt mí mắt bị hỏng tại Spa và các cơ sở thiếu uy tín

Thời gian qua, trên mạng đã lan truyền rất nhiều trường hợp cắt mí mắt lỗi để lại nhiều biến chứng nguy hiểm. Nguyên nhân chính là do khách hàng lựa tìm nơi “gửi mặt” không bảo đảm an toàn.

Tiêu biểu trong số ấy là vụ cô gái 19 tuổi bị chảy máu suốt 8 tiếng đồng hồ sau khi tiến hành cắt mí mắt tại Spa ko đảo bảo. Điều này đã làm cho tác động nghiêm trọng tới tình hình sức khỏe.

Do vậy, để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như có đến kết quả phải chăng nhất, những khách hàng phải thức giấc táo lựa chọn cơ sở thẩm mỹ đạt tiêu chuẩn an toàn và cấp phép do Bộ Y tế.

 


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment