Cắt mí mắt cần kiêng gì

Spread the love

Cắt mí mắt kiêng ăn gì trong bao lâu?

Việc bạn kiêng ăn gì và trong bao lâu sẽ ảnh hưởng đến kết quả phẫu thuật. Chỉ nên ăn kiêng sau phẫu thuật có đúng không? Cau trả lời là không. Nhiều bạn lầm tưởng chỉ cần ăn kiêng sau phẫu thuật là được. Nhưng mà, “cắt mí mắt kiêng ăn gì trong bao lâu?” Phải tính hai giai đoạn. Hai giai đoạn này là cả trước và sau phẫu thuật tạo mí mắt.

Kiêng ăn gì trước phẫu thuật cắt mí mắt?

Cắt mí mắt là một tiểu phẫu. Tiểu phẫu này chỉ ảnh hưởng vào da và mỡ mí mắt mà không có sự xâm lấn sâu. Chính vì vậy trước khi tạo mắt 2 mí bạn chỉ cần quan tâm 1 số điểm như sau:

– Tránh sử dụng aspirin, vitamin E và 1 số thảo dược trong khoảng 1 tuần;
– Không sửu dụng chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá trong vòng 3 ngày;
– Ngưng dùng một số loại thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Sử dụng những chất này có thể tăng nguy cơ gây ra biến chứng. Đồng thời chúng cản trở khả năng hồi phục sau lúc giải phẫu của thân thể bạn. Bên cạnh đó, một số loại thuốc bạn uống có khả năng khiến loãng máu. Nó vô cùng nguy hiểm vì sẽ gây ra hiện tượng chảy máu nhiều trong quá trình phẫu thuật. Thay vào đó, bạn cần đi đánh giá sức khỏe toàn diện trước khi tiến hành cắt mí mắt. Việc này nhằm bảo đảm sức khỏe mắt và thị lực của bạn.

Một số món ăn nên kiêng sau khi phẫu thuật cắt mí mắt

Mặc dù tạo mí mắt chỉ là 1 tiểu phẫu có kỹ thuật đơn giản nhưng các chị em phải thận trọng trong vấn đề ăn uống để ca phẫu thuật đạt được hiệu quả. Những ngày đầu sau phẫu thuật, các bạn phải hăng hái chườm đá. Bạn tránh hoạt động mạnh và giảm thiểu xúc tiếp có màn hình tivi, laptop… Đặc biệt là với một chế độ ăn uống phù hợp và khoa học.

Sau phẫu thuật cắt mí mắt kiêng ăn gì trong bao lâu? Bạn nên kiêng:

  • Đồ ăn cay nóng vì dễ gây chảy nước mắt;
  • Những thực phẩm khiến vết thương lâu lành như rau muống, gạo nếp;
  • Những loại thực phẩm để lại sẹo lồi như: thịt bò, hải sản;
  • Ăn thịt gà vì dễ gây dị ứng ngứa da, sưng mủ hoặc đau nhức vết thương;

Cắt mí mắt kiêng ăn gì trong bao lâu? Tùy vào cơ địa mỗi người mà với khoảng thời gian riêng. Có những người chỉ nên cắt chỉ một tuần là có thể ăn uống thoải mái. Nhưng mà, vẫn sở hữu nhiều bạn vết thương lâu lành phải kiêng ăn 4-6 tuần.


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment