Cắt mí mắt để lại sẹo không

Spread the love

I – Cắt mí mắt có để lại sẹo không?

Tạo hình cắt mắt hai mí thuộc loại phẫu thuật (tiểu phẫu) phải lấy đi một lớp da thừa. Thậm chí là tách lấy bớt mỡ dư nên sẹo sau phẫu thuật là không tránh khỏi.

Nhưng mà, vết sẹo rất nhỏ và mờ, không hề bị lộ do được giấu kín bên trong nếp gấp mí. Với mắt thường, chúng ta rất khó để phát hiện ra vết sẹo này.

Thế nên, bạn không cần phải lo lắng cắt mắt 2 mí có để lại sẹo không.

Theo đánh giá của những chuyên gia, vết sẹo sau cắt mí là điều bình thường. Điều quan trọng là vết sẹo này có lộ rõ sau khi hồi phục hoàn toàn hay không.

Điều này phụ thuộc vào việc bạn được cắt mí mắt bằng kỹ thuật như thế nào, có đảm bảo hay không.

Với các ca cắt mí theo đúng kỹ thuật, sau khoảng 1 – 3 tháng, đường sẹo sẽ mờ và không bị lộ. Vì trong quá trình tiến hành, vết sẹo đã được các bác sĩ khéo léo khâu giấu kín tại nếp gấp mí mới.

Việc lo lắng cắt mí mắt có để lại sẹo không trên thực tế là hoàn toàn có cơ sở bởi đã từng có các trường hợp xuất hiện sẹo xấu sau khi thực hiện.

Điều này khiến nhiều người hoang mang và lo sợ khi quyết định thực hiện dịch vụ này.

Theo những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thẩm mỹ tạo hình: “Biến chứng sẹo xấu là rất hiếm gặp, nhưng không có nghĩa là không xảy ra.  Có một số trường hợp sau khi cắt mí mắt vì một hoặc một số nguyên nhân nào đó mà có thể để lại sẹo xấu lộ ra gây mất thẩm mỹ.”

II – Những nguyên nhân chính khiến sẹo xấu xuất hiện sau cắt mí

1. Yếu tố khách quan

  • Do bác sĩ phẫu thuật

Nguyên nhân lớn nhất hình thành sẹo xấu sau mọi ca phẫu thuật thẩm mỹ, kể cả cắt mí mắt là do bác sĩ phẩu thuật.

Nếu bạn lựa chọn được bác sĩ giỏi, có trình độ chuyên môn tay nghề cao, mắt thẩm mỹ tinh tường thì không có lý do gì tạo ra sẹo xấu sau cắt mí mắt.

Ngược lại, nếu bác sĩ thực hiện cho bạn thiếu chuyên môn, kinh nghiệm thì việc để xảy ra sẹo xấu là điều hoàn toàn có thể.

  • Trang thiết bị hỗ trợ

Sẹo xấu cũng có thể hình thành nếu bạn lựa chọn cơ sở thẩm mỹ có trang thiết bị kém chất lượng, sử dụng các thiết bị hỗ trợ không đảm bảo, đặc biệt là chỉ thẩm mỹ.

Dẫn đến vết thương sau khi lành để lại sẹo lớn, lộ ra bên ngoài mí mắt.

2. Yếu tố chủ quan

Có rất nhiều trường hợp khách hàng sau cắt mí mắt xuất hiện sẹo xấu, do chế độ chăm sóc không đảm bảo, không tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ.

Mặt khác, những người có cơ địa dữ cũng cần chế độ chăm sóc kỹ càng hơn những người có cơ địa lành. Bởi những trường hợp này mí mắt thường mất khá nhiều thời gian để hồi phục.


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment