Cắt mí mắt nguy hiểm không

Spread the love

Cắt mí mắt là như thế nào

Cắt mí mắt được coi là một tiểu phẫu khá đơn giản và nhẹ nhàng. Do đó, chuyên gia thẩm mỹ sẽ tiến hành một đường rạch mổ nhỏ tại vị trí mi mắt trên, dựa vào đó để loại bỏ đi phần da dư và mỡ thừa, sau đó tạo hình nếp mí mắt cân xứng.

Để sở hữu đôi mắt đẹp hài hòa việc xác định các tỉ lệ ban đầu rất quan trọng. Từ đường đo vẽ nếp mí, bác sĩ cần có kỹ thuật tinh tế để điều chỉnh nếp mí mắt, làm sao không gây tổn hại cơ nâng mi cũng như các vùng lân cận.

Bạn sẽ được sát khuẩn và gây tê cục bộ vùng mắt trước khi cắt mí mắt để không có đau đớn xảy ra trong suốt quá trình làm. Nếp mí mắt mới sẽ được tạo thành trùng khớp với nếp gấp cơ nâng mi, không để lại sẹo hay dấu vết thẩm mỹ.

Cắt mí mắt có nguy hiểm không

Việc cắt mí mắt có nguy hiểm không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó vấn đề kỹ thuật được coi là quan trọng nhất. Nếu chuyên gia thẩm mỹ thực hiện đúng theo những quy trình, phòng mổ vô trùng vô khuẩn, bác sĩ có chuyên môn giỏi, tay nghề cao thì thẩm mỹ mắt rất hiệu quả và an toàn.

Nhưng, trong một số trường hợp, cắt mí mắt nếu thực hiện sơ sài bởi những người không có trình độ y khoa sẽ vô cùng nguy hiểm. Nguy hiểm nhất là việc không linh hoạt xử lý các tình huống, không biết cách cầm máu hoặc gây ra những tổn thương nghiêm trọng ảnh hưởng đến cơ nâng mi và tuyến lệ.

Đừng nghĩ cắt mí mắt đơn giản

Trong một số trường hợp, cắt mí mắt hỏng có thể dẫn đến các tình trạng như:

+ Mí mắt trợn

+ Mí quá to, để lại nhiều dấu sẹo

+ Mắt không thể đóng kín mí, mất chức năng bảo vệ giác mạc

+ Tổn hại cơ nâng mi và tuyến lệ mất kiểm soát

+ Ảnh hưởng đến các chức năng thẩm mỹ

4 lưu ý tránh nguy hiểm cho thẩm mỹ cắt mí mắt

Để cắt mí mắt không còn nguy hiểm và tạo nên hiệu quả thẩm mỹ, trước khi có ý định làm đẹp bạn có thể cân nhắc đến 4 vấn đề sau đây:

+ Không cắt mí mắt quá to

Cắt mí mắt quá to sẽ khiến cho đôi mắt kém tự nhiên và dễ bị trợn mí. Một số người vì đôi mắt nhỏ, nên quan niệm mí mắt to sẽ làm cho mắt to tròn hơn. Thực chất quan điểm này là không đúng đắn.

Việc tạo hình nếp mí mắt sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó phải cần đề cập tới tỉ lệ, khoảng phương pháp từ hai mắt và độ dài của mắt. Sau đó, bác sĩ mới tìm ra tỉ lệ mí phù hợp, không phải ai cũng tỉ lệ mí mắt như nhau sau lúc cắt mí. Chính vì vậy, bạn phải quan tâm hạn chế nguy hiểmđảm bảo tính thẩm mỹ, không cắt mí mắt quá to.

+ Tư vấn kỹ trước khi quyết định phẫu thuật

Việc cắt mí mắt cần được chuyên gia thăm khám và kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng mắt trước khi phẫu thuật. Bạn quyền tìm đến nhiều chuyên gia để được tư vấn, đặt câu hỏi và được giải đáp cụ thể.

Nên tư vấn kỹ trước khi quyết định phẫu thuật, thương lượng với bác sĩ và hợp nhất phương pháp thực hiện. Chuyên gia trách nhiệm thông báo tỉ lệ thành công và mức độ thay đổi cho đôi mắt của bạn. Mọi vấn đề nên được kiểm soát và theo dõi kỹ lưỡng.

+ Các vấn đề cơ địa

Bất kì tác động nào tới thân thể đều ảnh hưởng tới cơ địa. Nếu như bạn là người cơ địa sẹo lồi hoặc lâu lành thương, hãy báo cho bác sĩ biết để với phương án điều trị phù hợp. Hiệu quả thẩm mỹ phụ thuộc cực kỳ lớn vào yếu tố cơ địa này.

Ngoài ra, mỗi người sẽ những đặc điểm vùng mắt khác nhau, nên hạn chế tình trạng mong muốn cải thiện để giống người này hay người khác. Việc làm này thể ảnh hưởng, làm cho mất đi vẻ đẹp duyên dáng tự nhiên vốn của bạn.

Đối với những người có đôi mắt nhiều khuyết điểm, mắt sẹo xấu từ trước hoặc đã từng thẩm mỹ bằng các bí quyết khác nhưng chưa thành công, việc cắt mí mắt lần tiếp theo sẽ đòi hỏi khoa học cao và khó thực hiện. Tốt nhất nên chọn trình độ cao và uy tín để giải phẫu đạt hiệu quả.

+ Chăm sóc mắt sau khi phẫu thuật

Để với đôi mắt đẹp và chóng lành thương, việc chăm sóc mắt sau lúc phẫu thuật là rất quan trọng. Bạn nên để ý tới các vấn đề sinh hoạt, ăn uống, chế độ ngơi nghỉ hợp lý.

Sau lúc cắt mí mắt không cần chạm tay vào vùng mí, không tự nhiên tháo chỉ khi chưa sự cho phép của bác sĩ. Đặc biệt, không sử dụng các chất kích thích, hay ăn uống các thức ăn dễ gây sưng viêm như thịt bò, rau muống, xôi nếp…

Hầu hết các trường sau khi cắt mí mắt đều với biểu hiện sưng trong khoảng 1-2 ngày đầu. Bác sĩ sẽ kê thuốc kháng viêm và giảm sưng, bạn thể chườm thêm túi lạnh hoặc túi nóng quanh vùng mắt để giảm sưng nhanh chóng. Có thể duy trì chườm túi 5-7 lần/ngày để giảm sưng tối đa. Nhưng, không được để nước làm cho ướt lúc vết thương chưa lành lặn.


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment