Dán răng sứ có hại không| Chuyên gia nha khoa tư vấn

Spread the love

Mặt dán sứ là một kĩ thuật phục hình răng trong nha khoa mang lại tính thẩm mỹ cao, Tuy nhiên vẫn còn nhiều người lo lắng không biết làm dán sứ có hại gì không? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

dán răng sứ có hại không

1. Mặt dán sứ có tác hại gì không?

Dán răng sứ được thực hiện bằng cách bác sĩ sẽ mài đi một lớp men răng mỏng khoảng 0.2mm trên bề mặt của răng của bạn, sau đó những miếng dán được chế tọa từ sứ nguyên chất với kích thước và độ mỏng phù hợp sẽ được dán đè lên trên bề mặt răng để nâng cao tính thẩm mỹ của răng hơn.

Về vấn đề dán sứ có hại gì không? thì thực tế cho thấy, qua nhiều nghiên cứu khác của các nhà khoa học khác nhau kĩ thuật làm mặt dán sứ này không hề gây hại, ngược lại nó còn tạo ra nhiều tác dụng hữu ích như:

✦ Thẩm mỹ răng hoàn hảo: Mặt dán sứ được đánh giá là một trong những mẫu làm răng toàn sứ có thẩm mỹ tốt nhất hiện nay, có độ trong, bóng giống hoàn toàn răng thật

✦ Bảo tồn răng thật tối đa: Dán răng sứ chỉ yêu cầu mài một lớp mỏng ở bề mặt ngoài của răng từ 0,2 – 0,6 mm. Nên không gây ảnh hưởng đến tủy, bảo toàn được toàn bộ răng thật

✦ Không xâm lấn, tác động đến nướu, mô răng, cảm biến thức ăn như răng thật: công dụng của dán sứ đơn giản chỉ là tạo lớp áo bên ngoài của bề mặt răng nên cần phải mài đi nhiều men răng, giúp bảo tồn răng thật tối đa.

✦ Hạn chế những mảng bám cao răng một cách tối đa: Lớp dán sứ phủ bên ngoài mặt dán sứ không đơn thuần chỉ mang tính thẩm mỹ. Nó giống như một lá tránh bảo vệ răng hạn chế sự tấn công của mảng bám và sự xâm hại của axit có trong thức ăn vào răng thật.

✦ Chắn chắn, không bong bật: Mặt dán sứ Laminate được gắn kết với răng thật bằng keo nha khoa nha khoa chuyên dụng nên cực kì chắc chắn, không bị bong rơi ngay cả khi chịu lực nhai lớn.

2. Điều kiện lựa chọn nha khoa làm mặt dán sứ

– Đội ngũ bác sĩ tay nghề cao nhiều năm kinh nghiệm, sự khéo léo cẩn thận trong việc tái tạo thẩm mỹ không chỉ giúp việc thăm khám, chẩn đoán chính xác mà còn nâng cao giá trị thẩm mỹ cho răng.

– Hệ thống trang thiết bị, cơ sở vật chất tiên tiến mang đến sự đảm bảo an toàn tối đa cho sức khỏe bệnh nhân trong suốt tiến trình điều trị.

– Công nghệ chế tác mặt dán sứ được áp dụng bằng công nghệ CAD/CAM hiện đại sẽ giúp quá trình chế tác và hoàn thiện được rút ngắn hơn, giúp bệnh nhân tiết kiệm được thời gian.

Qua những thông tin về ”dán sứ có hại gì không? ” mà nha khoa chúng tôi chia sẻ, chắc các bạn cũng đã hiểu rõ hơn về phương pháp làm mặt dán sứ này.


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment