Dán sứ răng cửa và bọc sứ răng cửa khác nhau như thế nào

Spread the love

Nên bọc sứ hay dán sứ răng cửa? Đây là hai thủ thuật phục hình thường được khách hàng ưa chuộng. Vậy điểm khác nhau giữa hai phương pháp là gì? Nên lựa chọn thế nào? Cùng nhau tìm hiểu nhé!

I. Phục hình cho răng cửa

Răng của có một vai trò rất quan trọng trong hệ thống cung hàm. Vì đó là chiếc răng đại điện cho cả hàm khi cười hay giao tiếp. Việc răng cửa bị sứt mẻ hay lệch lạc, không đều… sẽ khiến bạn mất đi vẻ tự tin trong sinh hoạt hàng ngày. Hơn nữa ảnh hưởng đến vấn đề ăn nhai, sinh hoạt.

 

Một số trường hợp nên phục hình răng cửa:

  • Răng cửa hô vẩu, mọc thưa hoặc xô lệch, chen chúc
  • Răng cửa có hình thể xấu, răng cửa quá to hoặc quá nhỏ
  • Răng cửa bị sứt mẻ, vỡ
  • Răng cửa bị sâu, mòn cổ răng…

Khi phục hình cho răng cửa, đòi hỏi bạn cần lựa chọn phòng khám nha khoa uy tín để được tư vấn biện pháp cùng mẫu răng phù hợp, đúng quy trình thực hiện để răng cửa đều đẹp như ý muốn, giúp bạn lấy lại nụ cười duyên dáng.

II. Phương pháp dán sứ là gì?

Mặt dán sứ Veneer là kĩ thuật phục hình răng bằng cách dán trên bề mặt răng một vật liệu dày chỉ 0.3-0.6 mm nhằm đem lại thẩm mỹ cho hàm răng. Răng có được độ trắng sáng bóng và độ bền cao khi được chăm sóc đúng cách, không xuống màu và bộ đền lớn.

 

Đây là kĩ thuật được thực hiện khá nhanh, tiết kiệm thời gian và sử dụng cho một số vùng răng thẩm mỹ.

Trường hợp nào nên chọn dán sứ: răng ố màu, cấu trúc răng tương đối đều, răng bị mòn vỡ nhưng không quá 1/3 thân răng. Trong trường hợp có men răng sáng nhưng bị thưa hay răng bé vẫn có thể lựa chọn dán sứ Veneer để khắc phục.

Kỹ thuật dán sứ: tùy case mà bác sĩ sẽ mài bề mặt ngoài của răng hay không tuy nhiên khi mài rất mỏng tối đa 0.5 mm. Do đó, phần lớn men răng và các mô xung quanh sẽ không bị tác động nhiều.

 

Tuổi thọ: nếu được chăm sóc tốt đúng cách, tuổi thọ của mặt dán sứ Veneer có thể kéo dài lên đến 10-15 năm.

III. Phương pháp bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là kĩ thuật sử dụng các mão sứ có hình dáng và màu sắc hoàn toàn như răng thật để chụp lên trên phần răng bị hư tổn nhằm bảo toàn và khôi phục hình dáng răng.

 

Có rất nhiều loại răng bọc sứ, dựa theo thành phần cấu tạo có thể chia ra: Răng sứ sườn kim loại, răng sứ titan và răng sứ toàn sứ. Mỗi loại răng đều có những ưu nhược điểm riêng và giá thành cũng khác nhau.

Trường hợp nào nên chọn bọc răng sứ: khuyết điểm về răng như răng ố vàng, xỉn màu, răng bị nứt mẻ lớn, sâu nặng, răng khấp khểnh, hô món. Vì vậy bọc răng sứ là kĩ thuật phục hình khôi cho những trường hợp răng bị hư hỏng nặng, đồng thời cải thiện về mặt thẩm mỹ cho những răng còn lại, thay đổi vẻ ngoài cho răng.

 

Kỹ thuật bọc răng sứ: sau khi mài cùi răng thật lớp mão sứ sẽ được gắn lên trên. Việc mài răng có thể làm ảnh hưởng đến chân răng, thậm chỉ phải lấy tủy

Tuổi thọ: tuổi thọ trung bình của răng sứ có thể lên tới 20-30 năm (tùy thuộc vào loại răng sứ thẩm mỹ mà bạn lựa chọn).

IV. Nên dán sứ hay bọc sứ cho răng cửa?

Nên bọc sứ hay dán sứ răng cửa phụ thuộc rất nhiều vào vấn đề răng của bạn. Vì vậy hãy tới những phòng khám uy tín để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn đề ra phương án điều trị thích hợp với tình trạng và nhu cầu của bạn.

 


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment