Dấu hiệu răng sứ bị hở | Biện pháp khắc phục đơn giản

Spread the love

Dấu hiệu răng sứ bị hở1 trong các trường hợp xảy ra sau khi bọc răng sứ. HIện trạng này kéo dài tác động nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng và cơ thể. Tại sao răng sứ lại bị hở? Hãy xem biện pháp khắc phục ở bên dưới đây để hiểu rõ nguyên do tại sao.

1. Các dấu hiệu răng sứ bị hở

Sau khi bọc răng sứ, nếu xuất hiện những dấu hiệu răng sứ bị hở tương đối phổ biến. Nhưng làm cho thế nào để nhận biết 1 bí quyết xác thực vấn đề răng sứ bị hở ko hay là ví như viêm lợi sau lúc bọc răng sứ?

Làm răng sứ là 1 cách phổ biến và được dùng để phục hồi chức năng ăn nhai của răng. Giúp khắc phục những khuyết điểm về mặt như màu răng bị ngà, răng thưa, răng xỉn màu…Thế nhưng, với không ít những trường hợp răng sứ bị hở, khiến vi khuẩn và thức ăn dễ dàng xâm nhập và gây ra những bệnh lý về răng miệng.

Dựa vào những biểu hiện sau để nhận diện chính xác có phải là là dấu hiệu răng sứ bị hở không:

– Mão sứ và cùi răng thật ko ôm sát vào nhau: Giữa vị trí răng sứ và nướu răng ko sự gắn kết tiếp nối bị vênh hở.

– Khi ăn uống, thực phẩm thường mắc vào răng sứ và siêu khó vệ sinh sạch những mảng bám thức ăn.

– Trong lúc ăn cảm giác không được thoãi mái và hay cộm.

– Quan sát chân răng và đường viền lợi ko khít nhau. Đây là dấu hiệu răng sứ bị hở dễ phát hiện nhất.

Khi răng sứ bị hở, sẽ làm người bệnh có cảm giác khó chịu và kéo dài thời gian sẽ mang đến những vấn đề về răng miệng. Để biết chính xác được răng sứ của mình bị hở không. Người bệnh cần phải tới những phòng khám nha khoa được được những bác sĩ kiểm tra và xác định tình trạng răng.

2. Bọc răng sứ bị hở do nguyên nhân nào?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng sứ bị hở phần chân răng. Trong đó nguyên nhân đặc biệt là do thực hiện làm răng không đúng cách và tính chuẩn xác không cao.

♦ Trình độ chuyên môn bác sĩ

Do những bác sĩ có tay nghề không cao, thiếu kinh nghiệm với trình độ chuyên môn hạn hẹp sẽ mài răng quá nhiều, gây tác động lớn đến răng thật. Khiến cho cùi răng và mão sứ không khít với nhau gây nên  trường hợp sau khi bọc răng sứ bị tụt lợi.

♦ Cách vệ sinh răng miệng hằng ngày

Khi phát hiện có dấu hiệu răng sứ bị hở bạn cũng nên xem lại cách chăm sóc răng miệng. Vì sau khi bọc răng sứ, nếu chăm sóc vệ sinh răng miệng không đúng cách. Cũng sẽ làm tổn hại đến nướu răng, gây ra tình trạng tụt nướu và làm cho cùi răng trong sứ bị lộ ra ngoài.

3. Giải pháp khắc phục khi có dấu hiệu răng sứ bị hở 

Đầu tiên, khi có dấu hiệu răng sứ bị hở thì cần phải đến cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám. Tại đây, các nha sĩ sẽ xem xét nguyên nhân gây ra và sau đó tìm ra các phương pháp khắc phục.

– Nếu do việc tạo mão sứ không chuẩn xác thì các nha sĩ sẽ tháo mão sứ cũ ra, lấy dấu răng lại và để làm mão sứ phù hợp.

– Nếu nguyên nhân là do bệnh lý về răng miệng thì bác sĩ sẽ tháo mão sứ, lấy sạch cao răng và những mảng bảng ở cùi răng. Loại bỏ và chữa trị dứt điểm các bệnh lý về răng miệng. Sau khi lợi đã hồi phục bình thường, các bác sĩ sẽ gắn mão sứ lại như cũ.

Giải pháp khắc phục dấu hiệu răng sứ bị hở. Thường các bác sĩ sẽ tháo mão sứ ra, lấy dấu răng và chế tác lại mão sứ mới bằng công nghệ CAD/CAM trên máy vi tính. Thời gian lắp mão sứ mới diễn ra nhanh chóng, để đảm bảo quá trình ăn uống cũng như tính thẩm mỹ cho hàm răng. Thế nhưng, hiện nay vẫn còn một số nha khoa vẫn đang áp dụng các công nghệ kỹ thuật lỗi thời để lấy dấu răng.


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment