Làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu – Góc Chia sẻ

Spread the love

Cầu răng sứ là một kĩ thuật phục hình tái tạo răng giả phổ biến hiện nay cùng với hàm giả tháo lắp và cấy ghép răng Implant. Mặc dù, biện pháp này vẫn còn tồn tại một số hạn chế nhưng cầu răng vẫn là phương án được nhiều người lựa chọn bởi độ hiệu quả và giá thành phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn thêm thông tin về làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu? cách chăm sóc như thế nào để có để có độ bền cao nhất.

Cầu răng sứ là gì ?

Cầu răng là kĩ thuật mài nhỏ 2 răng thật bên cạnh răng đã mất để làm trụ cho tái tạo phục hình cầu răng sau đó. Bệnh nhân có thể lựa chọn một trong 2 giải pháp: Răng sứ kim loại hoặc răng sứ không kim loại ( răng toàn sứ ) cho cầu răng 2 loại răng sứ này có ưu và nhược điểm khác nhau cho nên giá trình cũng khác nhau

cầu răng sứ là gì

Răng sứ được cấu tạo thành 2 thành phần cơ bản: Khung sườn bên trong và lớp sứ bao bọc bên ngoài. Với kĩ thuật trước đây, để giảm giá thành tạo độ cứng cho răng sứ, người ta sử dụng những hợp kim Crom – Coban, Niken – Crom, Titan hay những hợp chất kim loại quý ( vàng, bạc ) để chế tạo răng. Tuy nhiên, loại răng này không mang lại những hiệu quả cao như mong đợi khiến nhiều khách hàng vẫn không cảm thấy hài lòng

Sự suất hiện của răng toàn sứ là bước tiến vượt bậc trong thẩm mỹ nha khoa vừa bền chắc không thua kém gì những dòng răng sứ kim loại nhưng lại có màu sắc hoàn toàn giống răng thật mà rất lành tính trong môi trường miệg. Vì vậy, làm cầu răng sứ bằng sứ toàn sứ đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng

Cầu răng sứ sử dụng được bao lâu?

Độ bền của cầu răng sứ thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm: dòng sứ bạn chọn, kỹ thuật làm cầu sứ và chế độ chăm sóc răng miệng sai khi thực hiện. Do đó, trước khi làm cầu sứ, các bạn cần chú ý:

Lựa chọn dòng răng thích hợp

Dòng răng sứ kim loại thường mặc dù có giá rẻ tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng nhưng lại không đạt được màu sắc như răng thật bởi lớp màu kim loại bên trong sẽ bị ánh ra ngoài khi có tia sáng trực tiếp chiếu vào. Quan trọng hơn sau khoảng sau 3 – 5 năm sử dụng, khung kim loại khong còn khít với nướu gây đen viền nướu làm mất thẩm mỹ của răng.

Cách giải quyết tốt nhất vào lúc này là khách hàng cần phải phục hình răng mới. Đặc biệt là với những răng cần độ thẩm mỹ cao như răng cửa thì việc lựa chọn răng sứ kim loại thật sự không thích hợp.

Đối nghịch lại thì dòng răng toàn sứ mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao và độ bền có thể kéo dài tới 15 -30năm. Tuy nhiên, chi phí làm răng sứ toàn sứ cao hơn so với răng sứ kim loại.

Chăm sóc răng miệng đúng cách

Sau khi tái tạo phục hình cầu răng sứ, khách hàng phải quan tâm tới việc chăm sóc răng miệng của mình một cách cẩn thận nhất. Từ việc ăn uống, vệ sinh hàng ngày cho đến thăm khám nha khoa định kỳ sẽ quyết định tuổi thọ của cầu sứ. Dưới đây là một số lời khuyên từ nha khoa trong chế độ chăm sóc cầu sứ mà bạn nên tuân thủ:

-Đánh răng đầy đủ 2 lần/ ngày, mỗi lần kéo dài khoảng 2 phút

– Sử dụng chỉ nha khoa thay cho tăm truyền thống và nước súc miệng giúp loại bỏ mảng bám

– Tránh sử dụng những loại thức ăn nhiều màu như: cà phê, nước trà, Socola,…gây xỉn màu răng

– Cẩn thận trong việc ăn nhai các loại thức ăn cứng, dẻo.

– Từ bỏ thói quen hút thuốc, uống rượu bia cũng là cách tăng tuổi thọ phục hình

chăm sóc răng miệng đúng cách

Nha khoa làm cầu sứ chất lượng

Với kĩ thuật cầu răng, giai đoạn mài răng trụ làm răng sứ rất qua trọng. Bởi nếu thực hiện không khéo léo và chính xác, cùi có thể bị mài quá sâu xâm lấn đến tủy răng, còn ngược lại nếu mài quá ít thì cầu răng không đủ vững chắc, ăn nhai kém. Do vậy, kỹ thuật và chuyên môn của bác sĩ phục hình đóng vai trò vô cùng quan trọng.


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment