Mài răng bọc răng sứ có tác hại gì không | Giải đáp thắc mắc

Spread the love

Có thể nói 1 trong các bước bắt buộc phải tiến hành của phương pháp bọc răng sứ đó chính là mài cùi răng, bác sĩ sẽ sử dụng các công cụ chuyên dụng mài đi lớp men răng bên ngoài và chụp 1 mão sứ lên bên trên để bảo vệ cho chiếc răng cần bọc sứ, phục hồi lại vẻ thẫm mỹ cho răng. Mài răng bọc răng sứ có tác hại gì không? là câu hỏi chung cho tất cả mọi người đang có ý định thực hiện bọc răng sứ. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Mài răng bọc răng sứ có tác hại gì không?

Mài răng không nhiều thì cũng ít sẽ ảnh hưởng nhất định đến các chiếc răng thật bởi vì đó là quá trình tác động vào lớp men răng. Khi lớp men răng bị ảnh hưởng, thì răng sẽ dần trở nên nhạy cảm hơn khi bị kích thích với nóng lạnh,và dễ bị đổi màu, bị tấn công bởi những axit có hại từ thực phẩm.

Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng về vấn đề “mài răng bọc răng sứ có tác hại gì không” bởi vì khi sử dụng phương pháp bọc răng sứ này thì sau khi mài răng bạn sẽ được chụp lên răng 1 mão bằng sứ. Mão răng sứ này có độ bền, rắn chắc cao nên có thể bảo vệ những chiếc răng thật của bạn 1 cách tối đa.

Mài răng bọc răng sứ có tác hại gì không? Còn dựa vào tay nghề và kinh nghiệm của các nha sĩ thực hiện. Nếu như được thực hiện bởi những bác sĩ non kinh nghiệm thì khả năng xâm lấn răng trong quá trình mài cùi sẽ là rất cao và các biến chứng của việc mài cùi răng như: đau nhức, ê buốt răng sau khi thực hiện là điều khó có thể tránh khỏi kể cả khi bạn đã được chụp mão sứ.

Việc mài răng cho đều, nếu ở mức độ nhiều, thì đôi khi sẽ có các ảnh hưởng nhất định: Răng yếu đi: Đây được coi là sự xâm lấn răng có nguy cơ làm răng yếu đi, dễ nhạy cảm và xỉn màu dưới tác động của những loại axit có trong các loại thực phẩm và nước bọt do men và mô răng bị mất đi trong quá trình mài.


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment