Nguyên nhân khiến răng sứ bị ê khi uống lạnh

Spread the love

Có khá nhiều trường hợp sau khi bọc sứ khách hàng cảm thấy lo lắng việc răng sứ sẽ bị ê buốt khi dùng đồ uống lạnh hoặc nóng. Để giải đáp thắc mắc này, Nha khoa SunShine đã chỉ ra nguyên nhân khiến răng sứ bị ê khi uống lạnh và cách khắc phục tình trạng răng sứ bị ê

1. Răng sau bọc sứ bị ê buốt do đâu?

Triệu chứng răng sứ bị ê buốt khi ăn uống các loại thực phẩm nóng hoặc lạnh sau khi bọc sứ là trường hợp thường gặp khiến không ít người lo lắng cho sức khỏe răng miệng của mình. Bác sĩ Đỗ Mạnh Toàn – thạc sĩ tu nghiệp tại Pháp và 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phục hình răng sứ của nha khoa SunShine đã chỉ ra các nguyên nhân khiến răng sứ ê buốt:

– Do chữa trị tủy răng không triệt để: Trước khi bọc răng sứ, bác sĩ không phát hiện các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm tủy,… Việc lấy tủy không sạch, tủy răng còn sót lại cũng sẽ khiến răng sứ bị ê khi uống lạnh hoặc nóng.

– Trong quy trình bọc răng sứ bác sĩ đã mài rất nhiều cùi răng. Việc mài cùi răng không đúng tỉ lệ, mài răng quá nhiều sẽ làm tổn thương răng.

– Mão răng sứ không được gắn khít sát với nhau, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập phá hủy răng thật, gây ra sâu răng, ê nhức khi ăn nhai.

– Ngoài ra, nếu bệnh nhân đã từng làm răng sứ kim loại thời gian trước, sau nhiều năm sử dụng, răng sứ không còn chắc chắn, tạo các lỗ hổng khiến cùi răng thật bị sâu gây ê nhức.

2. Cách khắc phục tình trạng răng sứ bị ê khi uống lạnh

Cách đơn gian nhất khi phát hiện mình bị răng ê buốt kéo dài, bạn cần nhanh chóng đến kiểm tra trực tiếp tại các trung tâm nha khoa uy tín để tìm ra chính xác nguyên nhân.

– Nếu quá trình bọc sứ trước chưa lấy sạch tủy, bác sĩ sẽ tiến hành lấy sạch tủy còn sót sau đó hàn lại răng sứ.

– Trong trường hợp kỹ thuật bọc sứ không đúng kĩ thuật, bác sĩ sẽ làm lại quy trình bọc lại sứ cho răng đảm bảo mão sứ phải ôm khít với cùi răng thật không gây cảm giác ê buốt sau bọc.

3. Quá trình bọc lại sứ khắc phục răng sứ bị ê buốt

Quy trình bọc lại răng sứ tại nha khoa quốc tế SunShine gồm các bước:

Bước 1: Bạn phải đến cơ sở nha khoa sau khi phát hiện răng sứ có biểu hiện bị ê buốt để được tư vấn và nhận điều trị trực tiếp

Bước 2: Bác sĩ sẽ thực hiện tháo lớp sứ cũ, kiểm tra tủy, mão sứ và cùi răng thật.

Bước 3: Bác sĩ sẽ lấy lại dấu răng, gửi các chuyên gia thiết kế răng sứ chuẩn theo kích thước của răng thật.

Bước 4: Bác sĩ thực hiện lắp mão sứ ôm khít với cùi răng thật

Bước 5: Tái khám để bác sĩ xem xét tình trạng răng sau bọc lại.

4. Những lưu ý khi xử lý tình trạng răng sứ bị ê khi uống lạnh

– Bạn tuyệt đối không được tự ý uống thuốc giảm đau khi chưa được nguyên nhân chính xác.

– Bạn nên nhanh chóng thực hiện kiện tra tại trung tâm nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao để được tư vấn điều trị an toàn, đảm bảo không gây biến chứng sau khi bọc lại răng sứ.

Tóm lại, răng sứ không thể bị ê buốt khi dùng đồ lạnh nếu bạn được bọc răng sứ đúng quy trình cùng chất liệu răng toàn sứ. Khi phát hiện răng sứ bị ê buốt thì chắc chắn bạn đã gặp phải nha tặc hoặc bác sĩ thiếu kinh nghiệm. Ngay lập tức, bạn phải tìm đến cơ sở nha khoa uy tín để xác định nguyên nhân cũng như điều trị dứt điểm.


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment