phẫu thuật căng da mặt như nào

Spread the love

Phẫu thuật căng da mặt như nào phù hợp nhất với từng người?

Đối với phẫu thuật căng da mặt như nào các bác sĩ thường luận bàn rất kĩ với bênh nhân để hiểu rõ mong muốn của họ về phẫu thuật căng da mặt. Có nhiều cách phẫu thuật căng da mặt và việc tuyển lựa phương pháp nào phụ thuộc vào kỳ vọng của bệnh nhân về ca giải phẫu cũng như những thay đổi có thể đạt được sau ca giải phẫu lúc cân đề cập đến tuổi tác, cấu trúc bộ mặt và cả nhân tố sức khỏe.

phẫu thuật căng da mặt như nào

Việc lựa chọn cách phẫu thuật nào thích hợp còn phụ thuộc vào khu vực da mà bệnh nhân muốn cải thiện.

Những điều giúp quyết định loại hình căng da mặt

Trước khi Phân tích các loại hình phẫu thuật căng da mặt, hãy cùng xem các nhân tố giúp quyết định loại giải phẫu căng da mặt nào sẽ được thực hành như dưới đây:

Vùng mặt cần điều trị – nhân tố quan yếu nhất chính là xác định vùng mặt cần cải thiện để làm săn chắc hoặc trẻ hóa.

Đặc điểm khuôn mặt – Cấu trúc khuôn mặt đóng vai trò quan yếu trong việc quyết định cái hình phẫu thuật căng da mặt nào sẽ được thực hành. Thầy thuốc phẫu thuật sẽ Phân tích trạng thái của xương, cơ mặt và những mô cùng lúc để quyết định kết quả thật tế có thể đặt được từ ca phẫu thuật và kết quả phẫu thuật có thể kéo dài trong bao lâu.

Độ đàn hồi của da – Đối với bất kì cái phẫu thuật căng da mặt nào, độ đàn hồi của da cũng như lượng collagen là các yếu tố quan yếu. Độ đàn hồi của da sẽ quyết định mức độ da có thể được kéo căng trong ca phẫu thuật mà không xảy ra rủi ro gì khi mà lượng collagen quan yếu trong việc Nhận định cấu trúc thân thể có thể nâng đỡ da như thế nào sau ca phẫu thuật.

Độ teo lại – các bác sĩ sẽ Nhận định mức độ teo, độ phân rã do sự thoái hóa của các tế bào cơ, mô và xương trên khuôn mặt.

giải phẫu trước đấy – nếu như đã từng phẫu thuật hoặc thực hiện bất cứ cách trẻ hóa khuôn mặt nào trước đấy.

Thời gian ngơi nghỉ và hồi phục – Bệnh nhân thường sẽ chọn cái phẫu thuật căng da mặt dựa trên khoảng thời gian cần để hồi phục và quay trở lại cuộc sống bình thường lúc thời kì nghỉ dưỡng của họ bị tránh bởi các mối ràng buộc công việc, phường hội và gia đình.
Có các cách giải phẫu căng da mặt nào?

Phân tích về các cách thức phẫu thuật căng da mặt:

phẫu thuật căng da mặt như nào

Căng da mặt cổ điển

Phẫu thuật căng da mặt tiêu chuẩn hay còn được biết đến là phẫu thuật căng da mặt truyền thống sẽ phù hợp với người muốn căng da mặt hoàn toàn. Cuộc giải phẫu sẽ giải quyết được phổ thông vấn đề lão hóa như da chảy xệ, nếp nhăn quành miệng, vết chân chim vòng vèo mắt, nọng hàm, mỡ thừa trên khuôn mặt. Chỉ tiêu giải phẫu hướng tới là vùng diện tích lớn trên khuôn mặt, vì vết rạch sẽ được thực hiện kéo dài từ thái dương ở trục đường chân tóc tới phía sau tai và cho tới phần da đầu phía dưới.

Cách này được tiến hành dưới hình thức gây mê toàn bộ, được thực hành bằng cách thức tách da và sắp đặt lại vị trí những mô và cơ nằm bên dưới. Sau lúc dòng bỏ phần da và mỡ thừa, da sẽ được sắp đặt lại. Đây là dòng phẫu thuật căng da mặt xâm lấn nhất, và Do đó, kết quả đạt được cũng rất đáng kể. Các người trên 50 tuổi thường chọn thực hành bí quyết này. Chi tiết phương pháp giải phẫu tiêu chuẩn hay truyền thống đã được kể trong bài viết trước đó mà bạn có thể xem tại đây.

Giải phẫu căng da mặt mini thường có thời gian bình phục ngắn hơn, và ít lấn chiếm hơn so với phẫu thuật căng da mặt tiêu chuẩn. Vết rạch ở bí quyết này ngắn hơn, kéo dài học theo đường chân tóc phía sau tai. Mục đích của giải phẫu này là làm săn chắc các mô mặt sâu bên trong, nâng cơ và mô quanh quéo má để căn chỉnh lại hàm dưới, và cái bỏ phần da và mỡ thừa không mong muốn. Phẫu thuật này tập hợp vào phần má dưới, cổ và khu vực xương hàm.

Phương pháp này được thực hành dưới hình thức gây tê cục bộ hài hòa với thuốc an thần. Phần đông bác sĩ thực hành giải phẫu bằng những kĩ thuật nội soi để giảm thiểu sẹo để lại và đẩy nhanh thời kì bình phục. Các bệnh nhân trẻ có các dấu hiệu lão hóa như hàm dưới và da chảy xệ thường chọn phương pháp này.

Căng da mặt phần giữa mặt

Cách thức này sẽ khắc phục phần giữa của khuôn mặt, từ xương gò má đến hàm, mục đích là để khiến cho săn chắc phần mô dưới mắt. Vết rạch tương tự nhưng sâu hơn so với trường hợp giải phẫu căng da mặt truyên thống sẽ được thực hiện. Một đôi bác sĩ sẽ thực hành phẫu thuật chuẩn y các kĩ thuật nội soi. Phương pháp này phù hợp với các người muốn tăng gò má và không căng da cổ.

phẫu thuật căng da mặt như nào

Với phương pháp này, thầy thuốc cũng sẽ hài hòa độn má để khiến xương gò má được rõ ràng hơn. Loại giải phẫu này phổ biến đối với cả nam và nữ trong độ tuổi từ 30 đến 40 muốn cải thiện phần cơ xung quanh xương gò má.

Phẫu thuật căng da cổ tập kết vào vùng từ cằm đến xương quai xanh. Giả dụ được đề nghị, giải phẫu căng da cổ sẽ được thực hành cùng với phẫu thuật căng da mặt mini; đây là một phẫu thuật bổ sung. Mục đích của cách thức này là để căng da ở cổ và thu gọn cơ bên dưới. Phẫu thuật này thường giúp thu gọn cơ cổ. Đối với các người cảm thấy phần khuôn mặt phía trên đã xuất sắc, Không những thế da cổ bị chảy xệ, xuất hiện vết nhăn trên da và hàm dưới sẽ tìm kiếm tới phương

Biện pháp căng da cổ

Phương pháp giải phẫu căng da cổ tiên tiến cho phép thực hành một vết rạch nhỏ ngay sau tai và phía dưới cằm thay vì vết rạch dài kể từ tai xuống tận phía dưới cổ. Những vết rạch này được sử dụng để hút mỡ thừa phê chuẩn những khoa học hút mỡ hoặc để phẫu thuật cắt da thừa.

Phẫu thuật này tập trung vào phần phía dưới của khuôn mặt, khiến cho trẻ hóa phần dưới khuôn mặt. Mục đích của phẫu thuật là để dòng bỏ nọng cằm ở khu vực này, nâng khóe miệng, giảm bớt rãnh mũi má và làm cho dong dỏng gọn hàm. Ở phẫu thuật này, vết rạch cũng sẽ được thực hiện quanh đó tai và con đường chân tóc của bệnh nhân. Loại phẫu thuật này phổ quát với mọi lứa tuổi, các người có phần dưới khuôn mặt đang có dấu hiệu lão hóa.

Căng da mặt bằng chỉ

Căng da mặt bằng chỉ là 1 cách nhanh và ít xâm lấn hơn. Nó có thể là 1 cách thức thay thế dễ dàng cho bí quyết phẫu thuật căng da mặt truyền thống. Cách này mất ít thời gian thực hành và thời gian bình phục hơn. Trong bí quyết này, 1 cái chỉ đặc thù sẽ được thầy thuốc sử dụng để tạo những mũi khâu rất nhỏ dưới da nhằm nâng những cơ bên dưới. 1 Đầu của sợi chỉ sẽ được quấn lấy để tạo độ căng và nâng phần da bị chảy xệ cũng như định vị lại da và mô mặt sau phẫu thuật. Đầu còn lại giữ da với mô bên dưới.

cách này thường được thực hành mà không cần gây mê và sẽ không để lại sẹo trông thấy được. Cả thời kỳ giải phẫu sẽ mất khoảng hai tiếng. Cách này rộng rãi với những người trong độ tuổi từ 30 đến 40. Vì quá biểu diễn ra nhanh chóng, cách này còn được gọi là “căng da mặt giờ nghỉ trưa” và đã được kể chi tiết trong bài viết trước đó mà bạn có thể xem tại đây.

Nguồn: https://medisetter.com/blog/vi/6-phuong-phap-phau-thuat-cang-da-mat/


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment