Răng bọc sứ có niềng được không | Tư ván giải đáp thắc mắc

Spread the love

Chào Bác sĩ! Răng hàm trên em bị lệch lạc, mọc ko đều, em đang ý định đi niềng răng nhưng vấn đề là răng bên cạnh răng cửa em lại bị sâu, hôm bữa em đi khám thì Bác sĩ khuyên cáo em phải bọc sứ lại. Em đang phân vân, ko biết răng bọc sứ niềng được không? Xin Bác Sĩ cho em lời khuyên ạ. Em cảm ơn! (Trọng Nam, TPHCM)

Trả lời:

Chào bạn!

Nha khoa SunShine cực kỳ cảm ơn bạn đã chia sẽ những băn khoăn của mình tới chúng tôi. Thắc mắc của bạn, Bác sĩ chuyên khoa phục hình của chúng tôi xin trả lời cụ thể ngay sau đây.

Khi nào cần bọc răng sứ?

Bọc răng sứ là giải pháp phục hình răng thẩm mỹ đang được áp dụng tại nhiều nha khoa giúp khắc những khiếm khuyếttổn thương của răng như răng sứt mẻ, gãy vỡ, sỉn màu, vàng ố, răng hô móm và thưa chừng độ nhẹ. Ở đây, chúng tôi muốn nhấn mạnh 1 lần nữa rằng, chỉ các trường hợp như răng bị hô móm, gập ghềnh hoặc thưa chừng độ nhẹ mới phải tiến hành bọc răng sứ thẩm mỹ.

Tốt nhất, lúc răng bị khấp khểnh, các bạn  phải dành thời gian trực tiếp tới gặp Bác sĩ nha khoa để thăm khám và kiểm tra tổng thể răng hàm. Từ đó, Bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp thẩm mỹ răng thích hợp để quý khách có được hàm răng đều đẹp và chắc khỏe nhất.

Bọc răng sứ niềng được không ?

Trường hợp răng bọc sứ như bạn vẫn thể niềng răng bình thường. Thế nhưng, việc bọc sứ phải bảo đảm không làm ảnh hưởng đến công đoạn niềng răng.

Bọc răng sứ đã xong, để bắt đầu quy trình niềng răng, Bác sĩ sẽ gắn những mắc cài lên răng sứ, trong quá trình tạo lực kéo, mắc cài sẽ kéo song song cả mão răng sứ và cùi răng thật bên trong. Lúc đó cả mão sứ và cùi răng thật sẽ cùng di chuyển để tạo được hiệu quả của niềng răng.

Không phải khi nào cùi răng thật và răng sứ cũng đồng bộ sở hữu nhau, một phần do lực kéo chủ yếu tác động lên thân răng sứ. Nếu răng sứ không được gắn chặt vào cùi răng thật bên trong thì khả năng lúc lực kéo của niềng răng thì răng sứ sẽ dễ bị sút ra, không thể chuyển động theo dự tính của Bác sĩ.

Ngoài ra, cùi răng thật thể bị ê buốt nếu như mão sứ ko ôm ấp sát vào cùi răng, sẽ gây cho bạn cảm giác khó chịu. Chính vì vậy, răng bọc sứ sẽ thể niềng được nếu được những tiêu chuẩn của phục hình răng sứ và mão sứ ôm sát cùi răng thật.

Quan trọng là kỹ thuật niềng răng cho người bọc răng sứ buộc phải được tiến hành kỹ càng, dưới sự theo dõi của Bác sĩ giỏi và trình độ chuyên môn sâu để thể giúp răng di chuyển tới vị trí mong muốn nhanh chóng hơn. Chính vì vậy, bạn bắt buộc đến nha khoa uy tín và chuyên nghiệp – Nơi sở hữu hàng ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm để được niềng răng cho răng sứ đúng cách.

Khi nào nên bọc sứ và khi nào nên niềng răng ?

Bọc răng sứ và niềng răng là 2 giải pháp chỉnh hình răng được ưa chuộng hiện nay. Trong đó, bọc sứ giúp cải thiện về thẩm mỹ từ sắc đẹp tới hình dạng răng, còn niềng răng giúp khắc phục những khuyết điểm liên quan đến cấu trúc răng như răng lệch lạc, khấp khểnh, thưa,…

Mỗi công nghệ nha khoa hướng đến các đối tượng bệnh nhân, thế nên việc lựa chính xác biện pháp điều trị sẽ giúp bạn sở hữu được hàm răng khỏe đẹp 1 cách tối ưu nhất nhất. Đó chính là lý do, Bác sĩ của Nha khoa SunShine luôn khuyên quý độc giảquý khách của mình: Hãy trao đổi sở hữu với Bác sĩ nha khoa về tình trạng răng miệng của mình để được chữa trị kịp thời.

Với các trả lời ở trên, chắc bạn với thể biết được khi bọc răng sứ có niềng được ko rồi nhé! Bạn buộc phải sắp xếp thời điểm đến với nha khoa chúng tôi để Bác sĩ đánh giá tình trạng răng hiện nay của bạn như thế nào và tư vấn cho bạn biện pháp điều trị phù hợp và hiệu quả nhé! Thân chào bạn.


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment