Răng sứ có mài được không? Có tốt và bền không

Spread the love

Có rất nhiều trường hợp khách hàng thực hiện bọc răng sứ sau khi sử dụng một thời gian lại muốn thay đổi kích thước răng sứ đã bọc nên thường hay băn khoăn về vấn đề răng sứ có mài được không. Những trường hợp nào thì không nên mài? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây cùng tham khảo nhé!

1/ Răng sứ có mài được không – Giải đáp từ bác sĩ

Thực tế bạn có thể mài bớt răng sứ nhưng nó chỉ phù hợp trong một vài trường hợp và lúc này sức khỏe răng miệng của bạn phải đảm bảo. Và việc mài đi răng bọc sứ này sẽ khiến cho răng của bạn không được mịn, nhẵn bóng như ban đầu nữa.

 

Hơn thế nữa có thể xác định chính xác được những trường hợp răng sứ của bạn có mài được mà vẫn giữ được chất lượng như ban đầu hay không nên đến trung tâm nha khoa uy tín, các bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn cụ thể trường hợp của bạn có mài được không, nếu không mài được thì nên làm gì.

2/ Chia sẻ từ khách hàng về việc răng sứ có mài được không?

Có rất nhiều khách hàng sau  khi bọc răng sứ nhưng lại thắc mắc về việc răng sứ cũ có mài được không. Bạn Nguyễn Quốc Điền có thắc mắc trên web hoctrangdiem.org như sau:

 

Nhiều khách hàng đã đặt câu hỏi về vấn đề mài răng đã được bọc sứ

 

 

 

Các bình luận về việc răng sứ có mài được không

3/ Trường hợp nào có thể và không thể mài răng sứ?

Răng sứ là một loại mão răng giả có kích thước, màu sắc, hình dáng hoàn toàn như răng thật. Quá trình bọc răng sứ bác sĩ sẽ đảm bảo việc mài cùi răng chính xác để khi lấy dấu hàm, chế tác phục hình răng sứ không mắc phải những sai lệch không đáng có. Nhiều khách hàng muốn làm răng thỏ khi lắp răng sứ, các bác sĩ sẽ phải làm chụp răng dài hơn bình thường một chút. Vậy trường hợp nào có thể và không thể mài răng sứ?

√ Trường hợp có thể mài răng sứ

Sau 1 quá trình sử dụng thì răng thỏ lại gây ra nhiều rắc rối trong sinh hoạt hàng ngày. Chính vì thế, nhiều khách hàng lại muốn mài bớt răng sứ và thắc mắc răng sứ có mài được không. Trong case này bạn có thể mài răng sứ bình thường nhưng kỹ thuật này đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao, để không xảy ra sai sót và vẫn giữ được độ thẩm mỹ sau khi mài răng sứ.

 

√ Trường hợp không thể mài răng sứ

Nếu răng của bạn đã có kích thước chuẩn, nhưng bạn vẫn muốn mài bớt răng sứ thì việc này có thể gây ra những vấn đề về sức khỏe, răng sứ sẽ không đảm bảo được độ bền cao cũng như sẽ gây ra nhiều vấn đề sấu như tình trạng cộm, cấn khi ăn nhai. Lúc này cùi răng và răng sứ sẽ không còn khớp cắn với nhau, bạn sẽ không thể dùng răng nhai hoặc xé thức ăn. Để đảm bảo được khớp cắn bạn phải thay một mão sứ mới.

4/ Làm sao để mài răng sứ xong vẫn bền đẹp?

Sau khi đã giải quyết được vấn đề răng sứ có mài được không thì việc chăm sóc răng sau khi mài cũng khiến nhiều người bận tâm. Vậy nên việc chăm sóc răng như thế nào để răng vẫn bền đẹp sau khi mài?

  • Nên thường xuyên vệ sinh răng miệng 2 lần/ngày bằng bàn chải lông mềm
  • Sử dụng chỉ nha khoa thay cho tăm xỉa răng để lấy các mảnh vụn thức ăn nhét ở các kẽ răng
  • Hạn chế ăn những thực phẩm khiến cho răng tăng khả năng nhạy cảm như thức ăn quá lạnh, quá nóng, cay, chua, đồ uống có ga… Nên ăn thức ăn có nhiều chất dinh dưỡng, hoa quả để có chất dinh dưỡng nuôi cùi răng thật.
  • Thường xuyên đến nha khoa khoa khám răng định kỳ 6 tháng/lần để kịp thời phát hiện ra các vấn đề về răng.

 

√ Bác sĩ có chuyên môn cao

Công đoạn lắp, mài răng  sứ đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn cao, việc thăm khám, tư vấn cho bệnh nhân trước khi lắp răng vô cùng quan trọng vì để khách hàng có thể hiểu rõ, không còn thắc mắc về vấn đề răng sứ có mài được không

√ Công nghệ hiện đại

Ngoài bác sĩ thì công nghệ lắp, mài răng sứ cũng đóng góp một phần vào thành công của việc lắp răng sứ. Công nghệ hiện đại sẽ giúp cho việc lắp, mài răng sứ được nhanh chóng, an toàn, không gây ra tình trạng đau nhức, ê buốt sau khi bọc răng sứ.


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment