răng sứ kim loại là gì – Kiến thức nha khoa

Spread the love

Sứ kim loại là dòng răng sứ cổ điển, ra đời từ rất sớm trong lĩnh vực phục hình giúp hồi sinh những chiếc răng gãy rụng, sứt mẻ hoặc gãy vỡ,… Cho đến thời điểm hiện tại, dòng răng sứ này vẫn được khá nhiều khách hàng ưa chuộng. Vậy răng sứ kim loại là gì? Ưu nhược điểm ra sao? Câu trả lời sẽ được bật mí ở bài viết dưới đây nhé!

Răng sứ kim loại là gì?

Được cấu thành bởi một lớp sườn kim loại chế tạo từ hợp kim Coban Crome Niken dày từ 0.3 mm trở lên và bao bọc bên ngoài bởi nhiều lớp sứ nung  ở dưới nhiệt độ cao hơn 8000C, răng sứ kim loại đảm bảo tuổi thọ và khôi phục thẩm mỹ ở mức trung bình.

Ưu điểm của răng sứ kim loại

Đã từng đứng ở vị trí đầu bảng trong lĩnh vực tái tạo phục hình nha khoa, răng sứ kim loại hội tụ rất nhiều ưu điểm nổi bật như:

Độ bền cao

Với độ cứng chắc cao gấp 7 lần răng thật, răng sứ kim loại có thể thay thế cho răng thật ở mọi vị trí răng cửa hay răng hàm. Nếu so độ chắc với mão răng vàng bạc thì răng sứ kim loại xếp sau nhưng loại răng sứ này vẫn giúp người dùng ăn nhai thoải mái trong thời gian dài.

 

Chi phí hợp lý

So với giá thành làm răng sứ thẩm mỹ hiện nay thì chi phí bọc răng sứ kim loại thấp hơn rất nhiều. Thế nên, đây là lựa chọn lý tưởng dành cho những người có thu nhập thấp hoặc trung bình.

Hạn chế của răng sứ kim loại

Lộ viền đen dưới ánh sáng

Khi có ánh sáng chiếu trực tiếp qua thân răng sẽ để lộ bóng mờ màu đen từ lõi hợp kim bên trong. Thêm vào đó, phần khung sườn kim loại có thể gây đen viền chân răng nếu quy trình bọc sứ chưa thực hiện đúng cách hoặc khách hàng chăm sóc răng sứ sai phương pháp.

Thẩm mỹ chỉ dừng ở mức tương đối

Như đã phân tích ở trên, răng sứ kim loại có sường bằng kim loại bên trong nên khi bao bọc sứ không thể nung màu trong suốt như ngà răng mà buộc phải giảm cho màu trắng mờ đục để che bớt màu đen của thân răng. Chính bởi hạn chế về mặt cấu tạo đã khiến tính thẩm mỹ của mẫu răng sứ  này chỉ dừng ở mức tương đối.

 

 


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment