Răng sứ mỹ là gì, trồng răng sứ mỹ có tốt không

Spread the love

Thân răng sứ là một phần không thể thiếu trong cấy ghép Implant. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mão răng sứ đến từ các quốc gia như Hàn, Đức, Thụy Sĩ,… với giá thành cũng khác nhau. Trong đó, trồng răng sứ Mỹ rất được khách hàng quan tâm. Vậy răng sứ mỹ là gì cùng nhau tìm hiểu nhé!

1. Trồng răng sứ bằng Implant là gì?

Cấy ghép răng Implant là kĩ thuật làm răng giả đang rất được ưa chuộng hiện nay. Không những có tỷ lệ thành công cao, kĩ thuật này còn phù hợp với nhiều trường hợp mất răng khác nhau như mất 1 răng, mất một vài răng, mất răng toàn hàm,…

 

Cấu tạo của răng Implant gồm 3 phần: Trụ Titanium, khớp nối Abutment và mão răng sứ. Trong đó, mão răng sứ có lõi rỗng bên trong nhằm úp vừa khít vào trụ Implant. Để hài hòa với những răng kế cận, mão răng sứ được thiết kế với hình dạng, màu sắc, kích thước tương tự với răng đã mất của Khách hàng bằng cách lấy dấu hàm.

2. Các loại mão răng đang được sử dụng hiện nay

 

2.1. Răng sứ toàn sứ:

Răng sứ toàn sứ là loại mão răng từ lõi sườn bên trong cho đến lớp sứ bên ngoài đều được làm bằng sứ 100%. Độ cứng của loại mão răng này có thể gấp 7 hoặc 9 lần so với răng thật. So với những loại mão răng khác, răng sứ toàn sứ có màu sắc trong tự nhiên nhất. Đồng thời, răng sứ toàn sứ còn có khả năng chống mảng bám cao và không nhiễm màu thực phẩm.

2.2. Răng sứ kim loại:

Răng sứ kim loại bao gồm 2 loại phổ biến : Răng sứ kim loại thường và răng sứ kim loại quý.

– Răng sứ kim loại thường: Răng sứ kim loại thường có sườn bên trong là hợp kim và bên ngoài là chất liệu sứ, có chi phí rẻ nhất trong các loại mão răng hiện nay. Tuy nhiên khi sử dụng lâu dài, dưới tác động của axit có trong nước bọt, viền nướu của Khách hàng sẽ có dấu hiệu bị đen. Hơn thế nữa, răng sứ có sườn bằng kim loại thường còn bị ánh đen khi có ánh sáng chiếu vào, khiến màu răng không được tự nhiên.

– Răng sứ kim loại quý: cũng giống như kim loại thường, răng sứ kim loại quý cũng có sườn bên cấu tạo bằng kim loại. Nhưng vì làm từ kim loại quý (Platin, vàng, Palladium, …), loại mão răng này không bị tác động bởi axit trong nước bọt. Nhờ đó, không chỉ viền nướu của Khách hàng không bị đen mà phần sứ của bên ngoài cũng ít bị đổi màu hơn sau thời gian sử dụng. Tuy nhiên răng sứ kim loại quý có mức giá khá cao và hiện nay cũng ít địa chỉ nha khoa uy tín áp dụng loại mão này.

2.3. Răng sứ Titan:

Nếu Khách hàng bị kích ứng với kim loại nhưng vẫn muốn tiết kiệm chi phí khi thực hiện cấy ghép Implant thì răng sứ Titan sẽ là 1 sự chọn lựa tốt nhất. Răng sứ Titan có độ cứng gấp 2 lần răng thật, khả năng chịu được lực đè nén, lực xoắn… cũng tốt hơn so với răng sứ kim loại thường. Mặc dù vậy, răng sứ Titan không có màu sắc tự nhiên như răng sứ toàn sứ cũng như có thể làm cho Khách hàng bị đen viền nướu sau một thời gian sử dụng.

3. Chi phí trồng răng sứ Mỹ giá bao nhiêu?

Hiện nay có rất nhiều nhà sản xuất uy đến từ Mỹ cung cấp các loại mão răng sứ vô cùng chất lượng.

Giá và chi tiết về các loại mão răng như sau:

RĂNG SỨTHỜI GIAN BẢO HÀNHCHI PHÍ
TITAN (Mỹ)5 năm2.500.000 VNĐ/ Răng
CERCON HT (Mỹ)10 năm5.000.000 VNĐ/ Răng
LAVA (Mỹ)15 năm7.000.000 VNĐ/ Răng

Bên cạnh đó, giá  trồng răng sứ Mỹ giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào loại trụ Implant và số lượng răng mà Khách hàng cần thực hiện.


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment