Tại sao bọc răng sứ bị đen chân răng – Nguyên nhân do đâu

Spread the love

Sau khi bọc răng sứ 1 thời gian, khách hàng nhận thấy răng có dấu hiệu bị xỉn màu, đen chân răng quanh viền nướu. Vậy nguyên nhân dẫn tới bọc răng sứ bị đen chân răng là do đâu? Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.

Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là một kĩ thuật tối ưu nhất về phục hình và cải thiện răng trong các case răng bị vàng, không đều, răng bị mẻ, răng đã chữa tủy…với hình dáng và màu sắc giống với răng thật.

Về mặt phương pháp, bọc răng sứ chỉ tác động vào răng. Bác sĩ sẽ bắt đầu mài lớp men răng bên ngoài, sau đó lắp cố định răng sứ đã được định hình lên trên để bảo vệ phần răng. Lớp vỏ bọc này có chức năng như một lớp lá tránh bảo vệ răng thật ở bên trong, và răng sứ có thể thực hiện được cả chức năng ăn uống như răng thật.

Cấu tạo răng sứ như thế nào?

Răng sứ được cấu tạo gồm 2 phần: phần lõi bên trong và lớp sứ bên ngoài.

Nhìn chung răng sứ có thể chia răng sứ thành 2 loại cơ bản, là răng sứ có kim loại (những răng có sườn răng được chế tạo bởi kim loại hoặc hợp kim có kim loại ) và răng toàn sứ  (được chế tọa hoàn toàn bằng 100% sứ nguyên chất).

Tại sao sau khi bọc răng sứ, chân răng bị đen?

Vấn đề sau khi bọc răng sứ khoảng time thì chân răng bị đen là do bệnh nhân đang sử dụng răng sứ có kim loại.

Theo thời gian, vùng cổ chân răng sẽ có màu đen do phần kim loại bên trong răng sứ bị oxy hóa vì phải tiếp xúc với nhiều loại thức ăn và axit có trong nước bọt. Đồng thời, mão răng đều có thể bị giãn nở theo thời gian, làm hở cổ mão răng, nước ngấm vào gây ra hôi miệng, viêm nướu và làm răng bị mục nát. Nếu gốc răng bị lộ ra nhiều (trên 0.5mm), nên làm lại mão răng.

Các vật liệu kim loại dùng trong sản chết tạo mão răng kim loại như niken-Cr, cobal… đều có thể bị oxy hóa, lâu ngày gây đen chân răng. Đặc biệt, oxy hóa từ kim loại này sẽ làm mất thẩm mỹ và không phù hợp bọc cho nhóm răng cửa, răng nanh.

 

Để khắc phục những nhược điểm cố hữu trên, nhiều phát minh mới cho ra đời dòng răng toàn sứ bước tiến lớn trong ngành nha khoa thẩm mỹ đã khắc phục được tình trạng này. Nó không bị oxy hóa hay gây ra tác dụng gì đối với mô nướu răng. Trừ trường hợp nó bị bể, mẻ thì răng sứ toàn sứ không kim loại được đánh giá có độ bền tương đương với răng thật.


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment