Thẩm mỹ bọc răng sứ bao lâu phải làm lại – Giải đáp thắc mắc

Spread the love

Chào Nha Khoa, em vừa bọc răng sứ được khoảng 1 năm, tình trạng răng hiện nay khá tốt vì em chăm sóc, vệ sinh răng sau khi bọc sứ rất cẩn thận. Nhưng em vẫn thắc mắc không biết bọc răng sứ bao lâu phải làm lại? Mong được Nha Khoa tư vấn. Em xin cám ơn!

(Tường An – Quận 1)

Chào Tường An, chúng tôi rất cám ơn bạn đã tin tưởng và chia sẽ thắc mắc về cho nha khoa SunShine. Với vấn đề “Bọc răng sứ bao lâu thì phải làm lại?”, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Thông thường, răng sứ có thể được sử dụng từ 10 – 20 năm và thậm chí kéo dài đến 25 hoặc 30 năm dựa vào các yếu tố như:

  • Trình độ chuyên khoa sâu về răng sứ thẩm mỹ của bác sĩ.
  • Mão sứ được chế tác với kỹ thuật cao.
  • Chế độ chăm sóc răng miệng sau khi bọc sứ của bệnh nhân.

Các loại răng sứ ngày nay đều có chất lượng khá tốt. Trung bình theo đặc điểm của vật liệu thì các răng này có thể duy trì trên 10 năm. Mỗi dòng sản phẩm sẽ có tuổi thọ khác nhau. Vì thể muốn xác định răng sứ dùng được bao lâu thì phải làm lại cần căn cứ đầu tiên là vào loại răng bạn sẽ dùng.

Bọc răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại mà phổ biết nhất là răng sứ Titan đang được rất nhiều người lựa chọn bởi giá thành rẻ. Thời gian sử dụng của răng sứ kim loại trên dưới 10 năm.

Sau khi bọc sứ khoảng 6 – 7 năm, cổ răng của bạn cóthể xuất hiện viền xám, nướu răng đổi màu khiến tính thẩm mỹ bị giảm sút. Tình trạng này ngày càng biểu hiện rõ, lúc này bắt buộc phải bọc lại răng sứ.

Bọc răng sứ toàn sứ

Về bản chất răng sứ toàn sứ có cấu tạo gồm phần sườn và phần mão bọc bên ngoài hoàn toàn bằng khối sứ nguyên chất.

Sản phẩm này có độ chịu lực rất cao gấp từ 5-10 lần răng thật, có thể bảo đảm khả năng ăn nhai hoàn toàn bình thường, thậm chí nhai thức ăn cứng và dai còn tốt hơn cả răng thật. Ngoài ra, răng toàn sứ không bị đổi màu theo thời gian.

Thời gian dùng răng toàn sứ khoảng từ 15 – 25 năm nếu được chăm sóc bảo vệ tốt. Đây là các dòng răng sứ có tuổi thọ lâu dài nhất.

Bọc răng sứ dùng được bao nhiêu năm còn dựa vào công nghệ ứng dụng để phục hình. Tại nha khoa Sunshine, chúng tôi áp dụng công nghệ nha khoa tiên tiến nhất được phát triển bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi về răng sứ thẩm mỹ thường xuyên được tu nghiệp và tiếp cận các kỹ thuật mới nhất ở nước ngoài.


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment