thẩm mỹ viện căng da mặt

Spread the love

Tài liệu này đã được Hiệp hội giải phẫu thẩm mỹ và tạo hình của Pháp (Société Française de Chirurgie Plastique Reconstructrice et Esthétique – SOFCPRE) thông qua, được sử dụng để bổ sung cho các thông tin mà bác sỹ phẫu thuật thẩm mỹ đã giải nghĩa cho bệnh nhân trong lần khám trước tiên, cũng như để giải đáp những câu hỏi mà bệnh nhân sở hữu thể có khi quyết định thực hiện phẫu thuật căng da mặt.

Tìm hiểu về căng da mặt – Thẩm mỹ viện căng da mặt

Trong tài liệu này mang hầu hết những thông tin nhu yếu cho quá trình ra quyết định của bệnh nhân, các thông tin liên quan tới thủ thuật phẫu thuật này. Do đó, chúng tôi khuyến cáo bệnh nhân phải đọc kỹ tài liệu này.

thẩm mỹ viện căng da mặt

Hiện tại mang hai kỹ thuật căng da mặt sở hữu thể được áp dụng để khắc phục tình trạng lão hoá da mặt và cổ, ở phạm vi một vùng mặt/cổ hoặc bao la hơn.

Căng da mặt và da cổ là thủ thuật nhiều nhất; thủ thuật này nhằm khắc phục tình trạng lão hóa da cổ và da mặt từ trán xuống xương hàm.

Thủ thuật thẩm mỹ này ko được bảo hiểm y tế chi trả.

Mục đích

Phẫu thuật này nhằm kéo căng da mặt, cơ mặt (trán, lông mày, má, hàm, toàn bộ khuôn mặt) và da cổ bị chảy xệ. Thủ thuật này ko chỉ làm thay đổi hình dáng và diện mạo của khuôn mặt mà còn phục hồi những kết cấu khác nhau ở mặt và cổ (da, cơ và mỡ) giúp bệnh nhân trông trẻ hơn vài tuổi.

Những cơ được căng ra để khắc phục tình trạng chùng cơ. Sau đó, da được bọc lại theo đường nét mới, không quá căng. Thao tác đôi này mang lại một vẻ ngoại trừ khi không hơn cho khuôn mặt (da không quá căng) trong thời gian lâu dài (khi cơ tạo nền còn khoẻ). Quá trình hồi phục tầm thường không với vấn đề gì xảy ra (da ít bầm vì ít bị tổn yêu thương, không bị kéo quá căng và chia tách quá mức). Mỡ thừa, trường hợp sở hữu, sẽ được hút ra.

Đối có người có khuôn mặt gầy gò, hốc hác thì mang thể đồng thời chích mỡ tự thân (autologous) để khuôn mặt trông đầy đặn hơn (liposculpture). Theo phương pháp này, mặt và cổ được “tạo hình” hoặc “cấu trúc lại”

Trái lại, những nếp nhăn trên gương mặt khi thể hiện cảm xúc, vết chân chim hoặc nếp nhăn quanh miệng sẽ vẫn còn. Do da được kéo căng, các nếp nhăn trên sẽ được giảm bớt chứ ko hoàn toàn biến mất.

Chỉ căng da mặt và da cổ thì ko chỉnh sửa được mí mắt.

Đường rạch được dấu dưới tóc (ở thái dương và gáy) và quanh tai. Bởi thế, sẽ khó nhìn thầy sẹo.

Bệnh nhân có thể căng da mặt ngay lúc xuất hiện dấu hiệu lão hoá hoặc lúc thấy cần, căng da mặt kém cỏi được thực hiện ở tuổi 40 hoặc 45 tuổi.

mang thể thực hiện thủ thuật này cùng khi sở hữu những thủ thuật thẩm mỹ khác trên mặt như phẫu thuật tạo mí mắt (dành cho mí mắt), nâng trán (nâng trán bằng nội soi). Có thể áp dụng các công nghệ điều trị khác để căng da mặt như mài da bằng laser, cà da, lột da bằng hoá chất, điều trị nếp nhăn bằng thuốc.

thẩm mỹ viện căng da mặt

Lưu ý trước khi làm căng da mặt – thẩm mỹ viện căng da mặt

Khám tiền phẫu theo chỉ định của thầy thuốc.

Bệnh nhân sẽ được y sĩ gây mê khám trễ nhất 48 tiếng trước phẫu thuật.

không tiêu dùng thuốc chứa với aspirin trong 10 ngày trước phẫu thuật

không hút thuốc, ít nhất là 1 tháng trước và 1 tháng sau phẫu thuật (thuốc lá mang thể làm sẹo lâu lành)

Gội đầu trước ngày phẫu thuật và không trang điểm.

Nhịn ăn (không ăn và ko uống) 6 tiếng trước phẫu thuật.

khoa học GÂY MÊ VÀ THỜI GIAN NẰM VIỆN

công nghệ gây mê

Bệnh nhân căng da mặt được gây mê toàn thân hoặc gây tê vùng kết hợp sở hữu thuốc an thần (kiểu “nửa tỉnh nửa mê”).

công nghệ gây mê thích hợp sẽ được xác định sau khi trao đổi giữa bệnh nhân, bác sỹ phẫu thuật và lương y gây mê.

Thời gian nằm viện

Bệnh nhân sẽ nằm lại bệnh viện 24 – 48 tiếng.

THỦ THUẬT PHẪU THUẬT – thẩm mỹ viện căng da mặt

Mỗi bác sỹ phẫu thuật đều với công nghệ riêng cho từng giả dụ để khiến sao mang lại hậu quả phải chăng nhất. Tuy nhiên có một số nguyên tắc chung như sau:

Đường rạch được dấu gần như hoàn toàn dưới tóc hoặc kế bên tai.

Sau lúc rạch, y sĩ sẽ bóc tách da ít hay rộng rãi tùy từng giả dụ và tùy mức độ sa trễ của da.

Sau đó lớp cơ sẽ được kéo căng đến mức độ ưng ý một bí quyết chính xác để khắc phục tình trạng da bị nhão mà ko làm cho ảnh hưởng tới vẻ biểu cảm khi không của khuôn mặt.

Mỡ ở vùng cổ, cằm, hàm hoặc má, trường hợp mang, sẽ được hút ra trong quá trình thực hiện thủ thuật này.

Sau đó da được phủ lại sao cho đảm bảo được vẻ bên cạnh tự nhiên, phần da thừa được cắt bỏ và khâu lại không quá căng.

Băng bên cạnh đầu thành một khung theo mặt.

Thủ thuật này kéo dài từ 2 đến 3 tiếng tùy bác sỹ phẫu thuật và mức độ buộc phải điều chỉnh.

SAU KHI THỰC HIỆN PHẪU THUẬT

Bệnh nhân được ra về sau 1 hoặc 2 ngày sau phẫu thuật.

Bệnh nhân cần nghỉ ngơi và ko chuyển động quá sức trong những ngày đầu sau phẫu thuật.

Trong thời gian này, những dấu hiệu sau là bình tầm thường và bệnh nhân ko bắt buộc lo lắng:

Phù (sưng), nhiều hơn vào ngày vật dụng 2,
Bầm kế bên cổ và cằm,
Cảm giác đau như bị kéo căng, đặc thù sau tai, và bên cạnh cổ.

Dấu hiệu bằm và sưng thường hết sau hai tuần sau phẫu thuật.

Sau 1 tháng, sẽ ko còn sưng nữa. Sờ vào vùng da đã được bóc tách sở hữu thể thấy khá cứng, nhưng nhìn thì ko thấy cứng. Tai sẽ không nhạy như bình kém trong 1 tới 2 tháng.

Trong khoảng vài tuần đầu sau phẫu thuật, bệnh nhân có thể thấy ko thoải mái, căng mô, mặt nặng nề gây khó chịu kéo dài trong vài tuần, sở hữu lúc vài tháng.

Tóc ở đằng trước và đằng sau sẽ che được sẹo. Nơi sở hữu thể nhìn thấy sẹo là phía trước tai nhưng sở hữu thể che lại bằng bí quyết trang điểm hoặc lấy tóc che.

Như vậy, bệnh nhân có thể tự tin gặp gỡ gỡ:

Người thân vào ngày thứ 5 hoặc 6 ngày vật dụng 8 đối sở hữu bạn bè từ 2 tới 3 tuần đối mang người ko biết là bệnh nhân với phẫu thuật căng da mặt.

kết quả PHẪU THUẬT

Sau 2 hoặc 3 tháng có thể thấy rõ ràng kết quả phẫu thuật. Sẹo sẽ vẫn còn hơi hồng và sờ vào thấy cứng; sẹo sẽ chỉ mờ đi trước sau ít nhất 6 tháng sau phẫu thuật.

kỹ thuật căng da mặt đã có nhiều tiến bộ trong nhiều năm qua với độ chính xác cao mang đến vẻ ngoài sang trọng, trùng hợp cho khuôn mặt của bệnh nhân. Khuôn mặt của bệnh nhân ko những ko mang vẻ sang trọng “dao kéo” mà còn trẻ hơn từ 8 tới 12 tuổi. Cảm nhận chung là khuông mặt thư thái và tươi tắn.

Sự cải thiện về hình thể này cũng tạo tâm lý thoải mái hơn cho bệnh nhân.

Mục đích của phẫu thuật này là nhằm cải thiện chứ không hướng đến một sự hoàn hảo nào cả. Nếu mong muốn của bệnh nhân đủ thực tế, thì kết quả sẽ khiến cho bệnh nhân hài lòng.

Thủ thuật căng da mặt và da cổ với thể khiến quá trình lão hóa chậm lại khoảng 10 năm nhưng ko thể ngăn cản quá trình lão hóa tiếp diễn, bắt buộc trường hợp nên với thể thực hiện một cuộc phẫu thuật căng da mặt và da cổ trang bị hai sau thời gian này.

những thành quả không mong muốn

kết quả ko mong muốn gồm:

Phù (sưng) kéo dài ở một vài vùng sau 3 tháng sau phẫu thuật, với thể điều trị bằng xoa bóp.
Da chảy xệ tái phát bán phần ở một số vùng (sa trễ) nhất là ở cổ ví như trước đó da cổ bị chảy xệ rộng rãi.
Thấy rõ ràng sẹo hoặc rụng tóc ở vùng thái dương (alopecia) đòi hỏi buộc phải phẫu thuật lại sau 6 tháng tới 1 năm sau phẫu thuật.

Các biến chứng sở hữu thể xảy ra – thẩm mỹ viện căng da mặt

Phẫu thuật căng da mặt, ngay cả lúc được thực hiện nhằm mục đích thẩm mỹ, cũng là một thủ thuật phẫu thuật đích thực, buộc phải vẫn chứa những rủi ro liên quan về mặt y khoa, dù nặng trĩu nhẹ tới đâu.

những biến chứng liên quan đến phẫu thuật hoặc những biến chứng về mặt thẩm mỹ có thể xảy ra như:

Rủi ro liên quan đến gây mê: bác sỹ gây mê sẽ thông báo mọi các rủi ro liên quan tới gây mê cho bệnh nhân biết. Nên biết rằng gây mê sở hữu thể gây ra các phản ứng ko lường của cơ thể và vô cùng khó kiểm soát. Theo thống kê, một bác sỹ gây mê giàu sợ hãi nghiệm với thể giúp tránh những rủi ro đó trong phẫu thuật.

Trên thực tế, những công nghệ, sản phẩm gây mê và phương pháp theo dõi gây mê đã phát triển đáng kể từ hơn 20 năm qua, đem lại sự an toàn tối đa, nhất là đối có các ca phẫu thuật ko thuộc dạng cấp cứu vớt và sức khoẻ của bệnh nhân thấp.

Rủi ro liên quan tới phẫu thuật: một bác sỹ phẫu thuật thẩm mỹ giỏi và với kinh hồn nghiệm thực hiện thủ thuật phẫu thuật này sẽ tránh được, chứ ko thể hoàn toàn mẫu trừ, những rủi ro liên quan đến phẫu thuật.

May mắn là biến chứng cực kỳ hiếm khi xảy ra đối mang các ca phẫu thuật căng da mặt và da cổ được thực hiện một bí quyết đúng đắn.
Trên thực tế, tất cả các cuộc phẫu thuật căng da mặt và da cổ đều được thực hiện một phương pháp tốt trẻ trung và tất cả bệnh nhân đều hài lòng sở hữu hậu quả phẫu thuật.

Tuy ít xảy ra biến chứng nhưng bệnh nhân cũng buộc phải phải biết những biến chứng sau có thể xảy ra:

Máu tụ: cần được rút ra nhanh chóng.
Hoại tử: làm chậm quá trình lành sẹo.
Nhiễm trùng: Hiếm khi xảy ra
Tổn mến dây thần kinh: đặc biệt là nhánh dây thần sợ hãi trên mặt, với thể dẫn tới liệt nhẹ, hoặc tê liệt mặt. Biến chứng này siêu hiếm và các tác dụng phụ sẽ hết sau vài tháng.
Sẹo ko bình tầm thường, lồi hoặc dày: Việc hình thành sẹo khó sở hữu thể tiên đoán và dự báo trước được. Sẹo mang thể làm cho mất thẩm mỹ và đòi hỏi cần điều trị đặc hiệu tại chỗ trong thời gian dài.

Xét một phương pháp toàn diện thì không cần đặt nặng vấn đề rủi ro, nhưng bệnh nhân vẫn bắt buộc hiểu rằng bất kỳ cuộc phẫu thuật nào, dù chỉ là tiểu phẫu, cũng luôn tiềm ẩn các yếu tố ko lường trước và ko xác định trước được.

Một điều mà bệnh nhân mang thể an tâm là một bác sỹ giải phẫu thẩm mỹ giỏi, giàu sợ hãi nghiệm sẽ biết phương pháp giảm thiểu cho biến chứng xảy ra hoặc trường hợp xảy ra, sẽ biết cách xử lý một bí quyết hiệu quả ví như bắt buộc.

Nguồn bài viết: https://www.fvhospital.com/ban-can-biet/cang-da-mat/


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment