Có phải ai cũng phải nhổ răng khôn không?

Có phải ai cũng phải nhổ răng khôn không?

0 on May 5, 2022

Bỗng dưng đủ chỗ để mọc thì răng khôn sẽ mọc ngầm, mọc nghiêng, mọc lệch hoặc mọc ngược. Phần lớn răng khôn sau khi mọc, chúng ta đều gặp phải những khó khăn trên. Các trường hợp mọc này đã gây ra phần đông những bệnh lý về răng mồm như:


Sâu răng
Răng khôn lúc mọc gây ra bệnh sâu răng là do nó mọc ở vị trí rất khó để vệ sinh răng mồm, đấy là trong cùng của hàm răng. Lý do thứ 2 đấy là do cách thức răng mọc chèn lấn, đâm sang những răng khác tạo ra các khe hở làm cho những vụn thức ăn thuận tiện tích tụ lại. Vì thế mà tạo điều kiện và môi trường cho vi khuẩn”đọng” lại, lâu dần sẽ gây sâu răng.

Viêm nha chu
Cũng do răng vị trí của răng khôn gây cạnh tranh cho việc vệ sinh răng mồm hoặc do bản thân chúng ta vệ sinh không đúng phương pháp làm cho nha chu bên trong lớn mạnh ko đều và bị tổn thương.

Răng mọc kẹt
Hiện tượng thường xảy ra tương đối đa dạng lúc mọc răng khôn đó là làm những răng mọc chen chúc nhau. Răng khôn thường chèn lấn, xô đẩy những dòng răng kế bên chúng gây ảnh hưởng rất lớn tới khả năng nhai của hàm.

Viêm lợi trùm
Đây là tình trạng hay gặp khi răng khôn mọc, gây nên hiện tượng nhiễm trùng. Triệu chứng của bệnh lý này thường thấy loanh quanh bề mặt răng khôn các mảng viêm tấy nướu . các triệu chứng tất nhiên có thể sẽ xảy ra như: hôi mồm, sưng tấy, sốt, cảm giác đau,..

Cơ xương hàm ko cân đối
Răng khôn mọc “chen lấn”, mọc lệch, mọc nghiêng… Luôn gây ra các ảnh hưởng tới hàm răng và xương. Hậu quả là làm cho những chiếc răng bên cạnh dễ bị lung lay tiêu xương và tiêu huỷ. nghiêm trọng hơn, những răng nằm phía trước khi răng khôn mọc kẹt sẽ ko đủ không giản lớn mạnh và bị nhồi nhét. Dần dần ở những răng cận kề sẽ bị tiêu chân răng xa.

Nhiễm trùng khôn xiết nghiêm trọng
Nhiễm trùng lúc mọc răng khôn là hiện trạng cực kỳ hiểm nguy.Nếu như những bất thường của răng khôn không được phát hiện và chưa được chữa trị kịp thời, vùng nhiễm trùng sẽ lây lan sang các khu vực quanh đó khác như cổ, má, mắt, sở hữu tai,… Tệ hơn, nhiễm trùng khi mọc răng khôn với thể gây tử vong.

My Auris Dental Clinic
11Bis Nguyen Gia Thieu, Ward 6, District 3, City. Ho Chi Minh
Hotline: 090 195 8868
Customer Care: 093 406 5550 VND
Mon – Sun: 08:30 am – 06:00 pm

 
  • Được thích bởi
Trả lời
Loading more replies