Trị nám bằng máu

Spread the love

Trị nám bằng máu là biện pháp dùng một số thành phần có trong máu của chính mình để giúp giữ gìn và phục hồi nhan sắc của cơ thể.

So có phương pháp khiến cho trẻ trung bằng bí quyết tiêm huyết thanh trắng da thì giải pháp làm chậm quá trình lão hóa da bằng bí quyết lấy máu của chính mình tiêm cho mình xem ra còn “rùng rợn” hơn nhiều! Cứ nhìn phương pháp các y sĩ thẩm mỹ sử dụng hàng trăm mũi kim, tiêm đầy máu tự thân lên cơ thể được đa dạng cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ quảng cáo là khối người đã “nổi da gà”. Vậy thực hư của bí quyết khiến sang trọng này là như thế nào, với thực sự an toàn, hiệu quả hay không? Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.

Trị nám bằng máu

Tìm hiểu cách trị nám bằng máu

Hình ảnh Kim Kardashian – minh tinh nức danh sexy của Hollywood sở hữu khuôn mặt nhòe máu khi đi làm trẻ trung tại Viện Thẩm mỹ Miami (Miami Institute for Age Management) là một hình ảnh cực kỳ ấn tượng về công nghệ “làm trẻ trung bằng máu” đang trở nên trào lưu khắp thế giới.

Trào lưu này đã lan thời gian nhanh đến châu Á mà nhanh nhất là tại xứ kim chi Hàn Quốc – nơi mà toàn bộ công nghệ khiến cho đẹp đều được phổ cập cho toàn làng hội. Theo báo cáo của các y sĩ Hàn Quốc trong các hội nghị thẩm mỹ mới đây, công nghệ khiến cho trẻ trung bằng máu đã vươn lên là rộng rãi ở xứ Hàn. Mấy năm vừa rồi, kỹ thuật này cũng ko còn xa lạ với các tín đồ thẩm mỹ Việt Nam. Thêm một công nghệ khiến cho trẻ trung mới được sáng sủa tạo và áp dụng, dù chỉ mới là bước đầu nhưng cũng đã mang đến cho những người hành nghề thẩm mỹ và chị em phái trẻ trung các niềm hy vọng mới.

Sự thành lập của kỹ thuật làm trẻ trung bằng máu nắm nguồn từ một sự tình cờ giống sự thành lập của viagra trong vai trò là thuốc tăng cường trình độ sinh lý của đàn ông. Năm 1987, huyết tương giàu tiểu cầu được áp dụng lần trước tiên trong một ca phẫu thuật tim. Sau đó được dùng để điều trị những tổn yêu mến bệnh lý và thu được thành tựu tốt nhờ tài năng khiến vết yêu quý mau lành, nhất là sở hữu các tổn yêu mến cơ xương khớp. Qua quá trình điều trị bệnh đó người ta phát hiện thêm các khả năng của nó trong việc chống lại quá trình lão hóa, tăng cường năng lực tái tạo tế bào mô nhằm duy trì, phục hồi sức khỏe và nhan sắc. Và bác sĩ người Mỹ Charles Runels là người thứ 1 đưa khoa học này vào áp dụng trong lĩnh vực chăm sóc sắc trẻ trung.

Kỹ thuật PRP thực chất là gì? – Trị nám bằng máu có hiệu quả không

Trị nám bằng máu

Liệu pháp tiêm “huyết tương giàu tiểu cầu”, tiếng Anh gọi là “Platelet Rich Plasma”, viết tắt là PRP – khiến sang trọng bằng máu là phương phương pháp sử dụng một số thành phần với trong máu của chính mình để giúp giữ gìn và phục hồi nhan sắc của cơ thể, mà chủ yếu ớt là sự tươi trẻ của làn da.

Quy trình thực hiện kỹ thuật không sở hữu gì phức tạp. Sau lúc một lượng máu nhỏ khoảng 30ml được lấy ra khỏi cơ thể giống như phương pháp lấy máu lúc khiến xét nghiệm, chúng sẽ được xử lý bằng trang bị ly tâm chuyên dụng để sở hữu được dung dịch huyết tương chứa khối lượng tiểu cầu đa dạng gấp rút 3 – 7 lần máu bình kém cỏi (máu bình thường với 150.000 – 400.000 tiểu cầu/mm3). Đó chính là huyết tương đã được làm giàu tiểu cầu. Chính vì vậy mà công nghệ này mang tên là PRP (Platelet Rich Plasma) – huyết tương giàu tiểu cầu.

Khi sử dụng, huyết tương này với thể được pha thêm một số thành phần khác như những vitamin, fillers, collagen,… Và được đưa vào các vùng cơ thể mang độ nông sâu khác nhau tùy theo yêu cầu điều trị bằng các dụng cụ như kim chích, kim lăn (roller) hay cây bút.

Trong nếu của cô đào Kim ở Hollywood, những khoa học viên đã sử dụng cây bút chứa 25 đầu kim nhỏ để đưa huyết tương tiểu cầu vào đa số da mặt của cô làm gương mặt của cô nhòe máu như những bức hình đăng tải trên báo chí. Chính vì vẻ “máu me” đó mà ở Mỹ, công nghệ này còn với nickname là Vampire Facial, Vampire Facelift hay Dracula Therapy (Mặt nạ ma cà rồng).

Huyết tương giàu tiểu cầu sau lúc ly tâm; phần nằm dưới là hồng cầu, bạch cầu.

Trị nám bằng máu

Sau khi được đưa vào cơ thể, dung dịch huyết tương giàu tiểu cầu này sẽ giải phóng hàng loạt các yếu tố tăng trưởng giúp tái tạo tế bào mô cơ thể làm những vết yêu quý mau lành và ngăn cản quá trình lão hóa da và những thành phần mô khác của cơ thể.

Các yếu tố tăng trưởng được giải phóng chủ yếu hèn là: chi tiết tăng tưởng có xuất xứ tiểu cầu; chi tiết tăng trưởng beta giúp tăng cường năng lực biệt hóa và tăng trưởng của tế bào; chi tiết tăng trưởng nguyên bào sợi; khía cạnh tăng trưởng tế bào nội mạc mạch máu; yếu tố tăng trưởng da; khía cạnh tăng trưởng tế bào keratin; chi tiết tăng trưởng mô liên kết.

Sự phóng thích đồng loạt những chi tiết trên tạo những tác động riêng biệt và liên kết hỗ trợ nhau đưa đến những hiệu quả: Tăng sinh trẻ hóa tế bào mô; tăng sinh collagen, khiến dày mô dưới da, tăng cường sức khỏe của da; huy động tế bào tập trung tới làm lành vết thương; tăng cường quá trình biệt hóa tế bào.

Những chuyên gia thế giới cũng đưa ra chỉ đạo chỉ định điều trị cho các tổn yêu mến ở các vùng khác nhau của cơ thể: Vùng quanh ổ mắt (da mỏng và phổ biến nếp nhăn nhỏ); sẹo do mụn trứng cá; vùng má và giữa mặt; vùng cổ; vùng cằm và dưới hàm; lưng bàn tay; đầu gối, khuỷu tay, cánh tay…

Mặt trái đa dạng hệ lụy của PRP

Đây là bí quyết làm trẻ trung tương đối mới ở Việt Nam, chưa biết hiệu quả tới đâu nhưng việc khiến cho trẻ trung này rõ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây bệnh. Bởi thế, những chuyên gia huyết học khuyến cáo, người với nhu cầu khiến đẹp không cần lạm dụng bí quyết này. TS. Lyndsey, Viện Nghiên cứu vớt tế bào gốc, Đại học John Hopkins, nói rằng: “Chúng tôi sở hữu cơ sở để tin rằng ứng dụng PRP vào việc khiến cho sang trọng sở hữu thể sở hữu các tác dụng ngược…”.

Theo tạp chí Cosmetic Surgery – một trong những tạp chí chuyên về phẫu thuật thẩm mỹ uy tín nhất thế giới, thì việc tiêm PRP để làm sang trọng sẽ gây ra những hệ quả như đau và sưng ở vùng tiêm, nhiễm khuẩn ví như dụng cụ ko được vô khuẩn tuyệt đối, có thể sốc phản vệ – tuy vô cùng hiếm – mặc dù PRP được lấy từ chính bản thân người ấy. Nếu quá trình chích hút huyết tương giàu tiểu cầu mà hút lẫn hồng cầu thì những hồng cầu này dễ kết lại thành cục máu đông, hoặc trong quá trình tiêm, kim tiêm khiến cho tổn mến mạch máu to dẫn đến sự hình thành cục máu đông. Ví như cục máu đông đi lại lên não, nó sẽ gây nhồi máu não – là tai biến cực kỳ nặng nề, sở hữu thể tử vong hoặc di chứng liệt suốt đời. Chuyển động xuống ruột, nó gây nhồi máu mạc treo mà nếu không mổ cấp cứu giúp kịp thời, cũng dễ dẫn tới tử vong. Vận động xuống chân, nó gây viêm tắc tĩnh mạch chi dưới…

Trị nám bằng máu

Khuôn mặt be bét máu của phương pháp làm cho đẹp PRP.

Cho đến nay, vẫn chưa có một nghiên cứu vãn khoa học chính thống nào công bố cách “làm đẹp bằng huyết tương giàu tiểu cầu”. Theo Viện Phẫu thuật Chấn yêu mến chỉnh hình Mỹ (American Academy of Orthopaedic Surgery – AAOS), phương pháp PRP mới chỉ được tiêu dùng để điều trị chấn mến gân, chấn yêu mến cột sống, viêm dây chằng mạn tính hoặc viêm khớp gối, thoái hóa khớp gối…

Mặt khác, đây là một kỹ thuật điều trị với xâm lấn cơ thể nên dù bằng đường nào và mang dụng cụ gì cũng có các nguy cơ gây hại cho sức khỏe. Không tính các yêu cầu về chuyên môn nghiệp vụ như tay nghề và mua lựa chỉ định điều trị thì yếu tố quan trọng hàng đầu cho liệu pháp này là buộc phải được tiến hành sở hữu điều kiện vô khuẩn tuyệt đối trong môi trường vệ sinh y tế thấp nhất. Tuy dùng máu tự thân là một khía cạnh đảm bảo không xảy ra phản ứng dị ứng cho cơ thể, nhưng cũng vẫn tiềm ẩn những nguy cơ khác. Nhiễm khuẩn tại chỗ hay toàn thân là nguy cơ sở hữu thể xảy ra ở tất cả khâu thao tác: lấy máu, xử lý máu, bảo quản dung dịch huyết tương và quá trình thao tác đưa huyết tương vào cơ thể mà máu lại là môi trường thuận lợi cho sự phát triển của vi khuẩn. Bởi vậy, điều khiếu nại vệ sinh cơ sở và trang vật dụng là chi tiết buộc phải nên chú ý bậc nhất. Điều khiếu nại vệ sinh y tế ko thấp còn với thể gây ra sự lây nhiễm bệnh từ người này quý phái người khác, mà viêm gan, HIV… Là những nguy cơ không hiếm gặp gỡ hiện tại. 

Trong bối cảnh các sở thẩm mỹ vườn mọc lên như “nấm sau mưa”, ai cũng với thể dễ dàng trở thành “chuyên gia” phẫu thuật thẩm mỹ chỉ qua một vài tháng. Đã có đa số nạn nhân hứng chịu hậu quả của phẫu thuật thẩm mỹ từ các cơ sở làm đẹp chui, không được cấp phép, đến khi quay đầu nhìn lại đã quá muộn.

Nhằm giúp bạn đọc mang chiếc nhìn toàn cảnh về phẫu thuật thẩm mỹ, lợi hại của những cách làm cho đẹp… để mình ko phát triển thành nạn nhân của thẩm mỹ “vườn”, Báo Điện tử Sức khỏe&Đời sống triển khai tuyến bài về vấn đề này.

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/lam-dep-bang-mau-nen-hay-khong-nen-16923099.html

 


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment