Trồng răng sứ số 6

Răng số 6 hay còn gọi là răng cấm có vai trò đặc biệt rất quan trọng trong việc ăn nhai, lực nhai sẽ bị giảm một cách đáng kể nếu không may bị mất răng hàm số 6. Vì vậy, để đảm bảo hoạt động ăn nhai được thuận lợi, trồng lại răng số 6 là việc làm cần thiết. Tuy nhiên, nên trồng răng sứ số 6 bằng cách nào và giá bao nhiêu tiền để răng trồng mang lại hiệu quả cao trong quá trình sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ phân tích vấn đề giúp bạn, hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Các phương pháp trồng răng sứ số 6 hiện nay

Hiện nay, có hai cách trồng răng cố định là: làm cầu răng sứ và cấy ghép implant. Sau đây là thông tin trồng lại răng số 6 theo từng phương pháp phục hình:

Trồng răng sứ số 6 bằng phương pháp làm cầu răng sứ

Làm cầu răng sứ là phương pháp phổ biến nhất trong nha khoa, cầu răng được dùng để thay thế chân răng đã mất bằng cách bắc cầu giữa hai răng. Cầu răng là một kiểu răng giả được nối với hai mão răng 2 bên để thay thế cho răng đã mất. 2 mão răng trên 2 răng trụ được gắn dính và giữ chặt nhịp cầu trên các răng hai bên.

Trồng răng sứ số 6Trồng răng sứ số 6

Khi áp dụng làm cầu răng sứ vào trồng răng số 6, bác sỹ sẽ tiến hành mài cùi của răng số 4 và răng số 7 để làm trụ đỡ cho răng mới. Sau đó thực hiện lắp thêm mão răng sứ để hoàn tất quá trình phục hình (với trường hợp phục hình một răng thì sẽ có ba mão răng được gắn dính với nhau, được đưa vào hai nhịp cầu ở hai bên)

Trồng lại răng số 6 theo phương pháp này đảm bảo tốt chức năng ăn nhai, có tính thẩm mỹ rất cao. Tuy nhiên, do nhịp cầu được làm ở phía trên nướu nên sau 1 thời gian tại vị trí răng mất sẽ bị tiêu hõm xương dẫn đến tình trạng sụt lún mô răng, mão răng sẽ thấp dần theo thời gian nên làm giảm sức nhai của răng trồng. Bên cạnh đấy, do bản chất là phải mài cầu răng nên sẽ gây xâm lấn ảnh hưởng đến răng thật, và gây ê buốt trong quá trình mài răng.

Trồng răng sứ số 6 bằng phương pháp cấy ghép implant

Cấy ghép implant là phương pháp phục hình lại theo cấu trúc của răng đã mất bao gồm cả chân răng và phần thân răng. Với phương pháp này, bác sỹ sẽ tiến hành cắm trụ implant vào xương hàm thuộc vị trí răng đã mất, đây là 1 công cụ để thay thế cho chân răng đã mất có chức năng nâng đỡ mão răng sứ. Sau 1 thời gian chân trụ tích hợp và ổn định trong môi trường cơ thể, bác sỹ sẽ thực hiện lắp mão răng sứ để hoàn tất quá trình phục hình.

Trồng răng sứ số 6Trồng răng sứ số 6

Trồng răng sứ số 6 theo phương pháp này mang lại rất nhiều ưu điểm nổi bật như: răng trồng có độ bền chắc cao, đảm bảo khôi phục lại 100% sức nhai và luôn duy trì ổn định việcnhai trong suốt quá trình hoạt động. Răng có màu sắc sáng bóng, đẹp tự nhiên mang đến giá trị thẩm mỹ rất cao; giúp ngăn chặn quá trình tiêu xương và đặc biệt là có thể tồn tại vĩnh viễn trên cung hàm nếu bạn chăm sóc và bảo vệ sức khỏe răng miệng đúng cách.

Nên trồng răng sứ số 6 bằng phương pháp nào?

Do răng số 6 có vai trò đặc biệt trong việc ăn nhai, lực nhai được sinh ra chủ yếu từ chiếc răng này nên để đảm bảo tốt được chức năng thì răng trồng cần phải có độ bền chắc cao. Do vậy, cấy ghép implant là giải pháp tối ưu nhất để trồng răng số 6.

Trồng răng sứ số 6Trồng răng sứ số 6

Cấy ghép implant là phương pháp phục hình răng độc lập, không xâm lấn gây ảnh hưởng đến răng khác. Răng có độ bền chắc cao đảm bảo khôi phục lại hoàn toàn sức nhai và luôn duy trì được sức nhai trong suốt thời gian hoạt động. Bên cạnh đấy, chân trụ implant được cấy vào trong xương hàm, giúp tích hợp xương ngăn chặn quá trình tiêu xương xảy ra, bảo vệ cấu trúc xương hàm tối đa.

(Nguồn: nhakhoalacviet.vn)

Be the first to post a comment.

Add a comment