Xóa vết bớt đỏ trên mặt

Spread the love

Một số người được sinh ra với một vết bớt đỏ trên mặt hoặc trên cơ thể. Các vết bớt trên những cơ thể khác nhau sẽ khác nhau về hình dáng, kích thước và vị trí như trên mặt, ở cổ, ngực, hay tay, mông, chân và thường có màu đỏ hoặc nâu. Hãy cùng tìm hiểu cách xóa vết bớt đỏ trên mặt và các vết bớt khác như nào nhé.

Vết bớt đỏ được tạo thành từ nhiều mạch máu nhỏ, trong khi các vết bớt nâu được tạo thành sắc tố màu nâu (melanin). Thật không may là vết bớt trên khuôn mặt thường phổ biến và điều này gây ra mối quan tâm cho bệnh nhân, khiến cho họ tự ti, mặc cảm do ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ trên gương mặt.

xóa vết bớt đỏ trên mặt

Các hệ thống ánh sáng tia laser cùng với công nghệ IPL (Intense Pulsed Light) đã trở thành cuộc cách mạng hóa trong điều trị xóa chàm bớt, và có thể điều trị hiệu quả cho những người trẻ tuổi.

Vết bớt đỏ trên mặt (thường gặp nhất là wine stains) có thể điều trị được bằng Laser Pulsed Dye, Laser Nd: YAG và công nghệ IPL. Tất cả các công nghệ thẩm mỹ tiên tiến này đều có thể làm giảm các mạch máu gây ra vết bớt đỏ và làm cho vết bớt mờ dần theo thời gian.

Thẩm mỹ viện sở hữu những công nghệ hiện đại tiên tiến nhất cung cấp tia laser đa Cynosure để điều trị các vết chàm bớt bẩm sinh, các vết thương hay các tổn thương về mạch máu khác nhau. Laser Cynergy kết hợp với tia laser Pulsed Dye và Laser Nd: YAG, cho phép xóa vết bớt đỏ trên mặt một cách hiệu quả, nhanh chóng và an toàn.

Phương pháp điều trị là:

Trước khi tiến hành cho việc điều trị da của bạn sẽ được bác sĩ bôi kem gây tê tại chỗ khoảng 30 – 60 phút, để giúp bạn luôn thấy thoải mái trong quá trình điều trị.

Làn da của bạn sẽ được bảo vệ tốt bằng một đầu phun lạnh đặc biệt gắn liền cùng với tay khoan của thiết bị laser hoặc áp dụng với một loại gel trong suốt.

Trong khi điều trị bạn sẽ thi thoảng cảm nhận cảm giác hơi đau rát, nhưng không đáng kể.

Sau khi điều trị xong bạn sẽ thấy các biểu hiện là da sẽ bị phồng rộp và một số vùng bị sưng phồng. Vết bầm tím có thể được nhìn thấy, nhưng sẽ nhanh biến mất sau vài ngày.

Trong khoảng thời gian 6 tuần đầu, các mạch máu đỏ ở trên vết bớt đỏ sẽ giảm kích thước rõ rệt, vết bớt sẽ nhanh mờ đi trông thấy.

Bạn tiếp tục liệu trình điều trị từ 3 – 4 lần để xóa vết bớt trên da hoàn toàn.

xóa vết bớt đỏ trên mặt

Vết bớt nâu (Brown Birthmarks) và phương pháp điều trị:

Vết bớt nâu còn gọi là vết bớt “café au lait” – vết bớt màu café sữa, là một vết bớt phổ biến nhất. Chúng thường phẳng, có màu nâu nhạt.

Đối với bệnh nhân bị vết bớt màu nâu này thì liệu pháp điều trị bằng tia Laser YAG và công nghệ Ellipse IPL cho kết quả tốt nhất hiện nay.

Sau khi điều trị xong, da ở khu vực này sẽ trông sậm màu trong vài giờ đầu. Sau từ 1 – 2 tuần, các sắc tố sẫm màu sẽ bị bong tróc, để lại một làn da sáng màu hơn rất nhiều.

Hầu hết các vết bớt nâu cần phải điều trị lặp lại từ 2 – 3 lần để có được kết quả cuối cùng với một làn da gần như là đều màu so với vùng da bình thường.

Một số vết chàm bớt sẽ trở về màu gốc (repigmentation), và đôi khi màu sắc trên da sẽ tạm thời bị tối hơn (hyperpigmentation). Điều này là cần thiết để giảm nguy cơ tái phát vết bớt đỏ , bớt nâu hoặc làm tăng sắc tố trên da.

Điều trị vết bớt đỏ, bớt nâu với phương pháp nào tốt nhất? Laser hay IPL?

Thẩm mỹ viện sẽ cung cấp một loạt các lựa chọn cho bạn điều trị cho tất cả các rối loạn sắc tố sâu bên trong và bên ngoài da. Điều quan trọng là các phương pháp điều trị vết chàm bớt thích hợp với từng loại vết bớt có màu cụ thể ở từng bệnh nhân.

Lựa chọn điều trị tiêu chuẩn vàng cho các vấn đề về sắc tố trên da đó là Laser YAG chuyển mạch Q thế hệ mới nhất. Ngoài ra, còn có công nghệ thẩm mỹ hiện đại với hệ thống Ellipse + IPL mạnh mẽ có thể đánh bay nhanh chóng các vết bớt ngay cả ở những người trẻ tuổi.

Công nghệ tia laser Fraxel Dual erbium / Laser Thulium cung cấp sự lựa chọn liệu pháp cuối cùng cho các điều kiện sắc tố ở sâu, cứng đầu khó điều trị trên da.

Nguồn: https://worldbeautyclinic.vn/xoa-vet-bot-bam-sinh-tren-da.html


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment