Bọc răng sứ để làm gì và khi nào có thể bọc răng sứ?

Chúng ta cũng hay nghe khá nhiều về vấn đề bọc răng sứ cùng những lợi ích không thể phủ nhận của nó. Vậy bọc răng sứ để làm gì và khi nào có thể bọc răng sứ? Là điều mà chắc hẳn ai cũng quan tâm khi có ý định sử dụng dịch vụ này.

Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là một phương pháp tiên tiến trong ngành nha khoa hiện đại, giúp hàm răng mang tính thẩm mỹ cao hơn, đều đẹp, trắng bóng tự nhiên trong một thời gian ngắn nhất. Về mặt kỹ thuật bọc răng sứ chỉ tác động vào răng. Bác sĩ sẽ thực hiện tạo cùi răng trụ từ răng thật và lắp một thân răng sứ ở bên trên để vừa bảo vệ răng thật, vừa phục hình chiếc răng giống như răng thật về hình dáng và màu sắc răng. Khi đó hàm răng của bạn sẽ được bảo tồn đến mức tối da và tạo được tính thẩm mỹ.

Khi nào có thể bọc răng sứ?

Chúng ta nên bọc răng sứ khi hàm răng có những khiếm khuyết như: răng mọc chen chúc, khấp khểnh,thưa xấu, răng bị hô móm, sứt mẻ quá nhiều; Răng sâu bị vỡ lớn nếu trám thì miếng trám bị bung ra hay răng hỏng tủy; Răng bị xỉn màu do dùng kháng sinh nhiều dùng phương pháp tẩy trắng răng không còn hiệu quả và mòn men răng quá nhiều.

Khi muốn tiến hành bọc răng sứ. Trước hết bác sĩ sẽ tiến hành tư vấn, làm sạch răng miệng và bít các lỗ sâu răng. Sau đó bác sĩ sẽ lấy dấu hàm, so màu để truyền đạt thông tin về màu sắc các răng bên cạnh cho Lab sử dụng loại sứ cùng màu với răng thật trên miệng bệnh nhân, có thể gắn răng tạm để chờ hẹn lần 2 nếu răng cần chụp răng sứ là răng cửa. Sau đó khoảng 1 đến 3 ngày còn tùy theo phương pháp điều trị thì các bạn đến để làm sạch cùi răng và kiểm tra sự kênh cộm, chỉnh sửa hình thể màu sắc, gắn chụp sứ vĩnh viễn, loại bỏ chất gắn dư.

Trong quy trình bọc răng sứ, các bác sĩ sẽ sử dụng thuốc gây tê xung quanh vùng răng cần bọc nên bạn sẽ không cảm thấy ê buốt khi thực hiện quy trình. Thường thì phần răng bị mài bớt cũng là phần răng đã bị hỏng cần được phục hình. Còn với tủy răng, nếu không bị viêm nhiễm gì thì sẽ được bảo vệ hoàn toàn. Ngoài ra quá trình mài cùi cũng không làm ảnh hưởng đến các răng lân cận, cũng không gây tổn hại đến chân răng hay lợi.

Chính vì vậy các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi bọc răng sứ trong điều kiện bình thường. Đối với những răng có vấn đề từ trước cũng sẽ được bác sĩ tư vấn cho điều trị bệnh lý trước khi tiến hành bọc răng sứ để có thể kiểm soát tốt quá trình bọc răng sứ.

Be the first to post a comment.

Add a comment