Cách nhận biết răng sứ bị hở và cách khắc phục tình trạng này

Răng sứ bị hở là biến chứng có thể xuất hiện sau khi bọc răng sứ. Điều này khiến nhiều người lo lắng. Biết được nguyên nhân gây ra tình trạng này sẽ giúp khách hàng phòng tránh hiệu quả. Vậy Cách nhận biết răng sứ bị hở và cách khắc phục tình trạng này là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ sau bài viết dưới đây nhé!

1. Răng sứ bị hở do đâu?

Bác sĩ Bùi An Ba – Bác sĩ tu nghiệp tại Pháp với trên 10 năm kinh nghiệm đã chỉ ra nguyên nhân cơ bản khiến răng sứ bị hở.

  • Do kỹ thuật tay nghề phục hình răng sứ của bác sĩ còn yếu kém. Để bọc răng sứ không bị hở chân răng thật, bác sĩ cần mài răng để tạo trụ giữ, đồng thời, tiến hành chế tạo lớp mão sứ ôm sát răng thật, đảm bảo răng sứ không bị hở chân sau khi bọc.
  • Do lớp mão sứ không khít sát với nướu. Khi chế tác lớp mão sứ, các chuyên gia đã lấy dấu răng không chuẩn với cùi răng thật và nướu. Do đó, sau khi gắn lớp mão sứ lên trên cùi răng thật sẽ làm răng sứ bị hở.
  • Việc ăn nhai và vệ sinh răng miệng cũng khiến tình trạng răng sứ hở một khoảng trống lớn hơn, gây mất thẩm mỹ.

Trên đây là những nguyên nhân cơ bản khiến khách hàng sau bọc răng sứ bị hở chân răng thật. Vậy khi phát hiện răng sứ bị hở phải làm sao?

2. Cách nhận biết răng sứ bị hở?

Cách nhận biết răng sứ bị hở rất đơn giản:

  • Mão sứ và cùi răng không ôm khít được lấy nhau. Biểu hiện là mão sứ bị sụt xuống tác động đến nướu, làm nướu bị đỏ, viêm
  • Khi nhai thức ăn sẽ có cảm giác bị cộm, khiến việc nhai, cắn trở nên khó khăn. Cảm giác như răng đang bị rụng trong khoang miệng.
  • Sau khi ăn, thức ăn bị dính vào kẽ hở trong răng. Rất khó lấy ra, cố thế nào cũng không lấy hết được.

3. Bọc răng sứ bị hở phải làm sao để khắc phục?

Ngay khi phát hiện dấu hiệu răng sứ bị hở, bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt, tránh để lâu ngày sẽ phát sinh một số bệnh lý về răng như viêm nướu, sâu răng, hôi miệng.

Đối với trường hợp bọc răng sứ bị hở lợi này bác sĩ sẽ thực hiện loại bỏ răng sứ cũ và thay thế bằng răng sứ mới. Quy trình thực hiện diễn ra trong khoảng 2 lần hẹn. Sau bọc răng sứ sẽ đảm bảo ăn nhai như bình thường.

Bên cạnh đó, bạn nên thực hiện chăm sóc răng miệng đúng theo hướng dẫn của bác sĩ: đánh răng 2 lần/ ngày và dùng chỉ nha khoa để loại bỏ thức ăn thừa, mảng bám trên răng, tránh dùng nước có gas hoặc thực phẩm nhiều đường vì lúc này vi khuẩn rất dễ xâm nhập và gây sâu cùi răng thật bên trong.

4. Cách phòng tránh bọc răng sứ bị hở

Để phòng tránh việc bọc răng sứ bị hở, bạn nên thực hiện thăm khám và bọc răng sứ tại nha khoa có uy tín, chất lượng để tránh tình trạng trên. Việc bọc răng sứ ngoài mang lại tính thẩm mỹ, còn phải đảm bảo an toàn và không mang lại hệ quả xấu.

Tại nha khoa quốc tế SunShine, mỗi năm, đội ngũ bác sĩ tiếp nhận và điều trị hơn hàng trăm trường hợp khách hàng gặp các lỗi về bọc răng sứ tại các cơ sở nha khoa khác. Không ít tình trạng liên quan răng sứ bị hở có thể kể đến như cầu răng sứ hở, hở chân răng sứ, sâu răng,.. đều được khắc phục tại đây.

Những lỗi này có thể gây phiền toái cho bạn vì mất thẩm mỹ và khiến chức năng ăn nhai giảm đi. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng để được tư vấn, tìm hiểu và bọc răng sứ an toàn.

Tình trạng bọc răng sứ bị hở mặc dù không phổ biến nhưng bạn vẫn nên cân nhắc cẩn thận khi lựa chọn địa chỉ nha khoa bọc răng sứ. Với những thông tin chúng tôi chia sẽ trên đây bạn chắc đã biết được phần nào về cách nhận biết răng sứ bị hở và cách khắc phục tình trạng này.

Be the first to post a comment.

Add a comment