Cách trang điểm che sẹo rỗ

Sẹo rỗ do mụn sẽ ảnh hưởng lớn tới thẩm mỹ, khiến gương mặt bạn trở nên sần sùi và xấu xí. Làm sao để che được những dấu vết xấu xí này nhanh chóng? Bài viết sau đây sẽ mang đến cho bạn cách trang điểm che sẹo rỗ hiệu quả nhất.  Chỉ cần 10 phút trang điểm mỗi sáng, thì bạn sẽ hoàn toàn tự tin với gương mặt mịn màng của mình.

Những cách trang điểm che sẹo rỗ hiệu quả nhất

Khuyết điểm sẹo rỗ trên mặt sẽ gây khó khăn trong việc làm mịn làn da khi sử dụng phấn trang điểm, có nhiều người vẫn nghĩ cần phải đánh lớp phấn dày cộp mới che phủ được các vết rỗ xấu xí này. Tuy nhiên, không hoàn toàn như vậy, bí quyết nằm ở chỗ bạn sẽ lựa chọn và sử dụng các loại kem và phấn trang điểm đó như thế nào!

1. Sử dụng kem che khuyết điểm sẹo rỗ trên mặt

Sử dụng kem lót che sẹo rỗ được xem như là điều bắt buộc khi trang điểm. Loại kem này sẽ bảo vệ da bạn khỏi tác hại của những sản phẩm trang điểm, đồng thời giúp tạo ra 1 lớp màng ẩm giúp da mượt và dễ bắt phấn hơn.

+ Bạn có thể lựa chọn các loại kem lót trong suốt, không có khả năng làm sáng mà chỉ giúp da căng mịn và ăn phấn hơn.

+ Trong trường hợp vết sẹo mới liền da, và có màu đỏ hoặc thâm thì bạn nên dùng kem lót tông xanh lá để cân bằng và hài hoà màu sắc vùng da bị sẹo nhằm giúp da trông tự nhiên hơn.

Cách trang điểm che sẹo rỗCách trang điểm che sẹo rỗ – Nên sử dụng kem lót để trang điểm che làn da sẹo rỗ

2. Trang điểm che sẹo rỗ đơn giản với phấn nền

Sau khi bôi một lớp kem lót thật đều trên toàn vùng da, thì bạn tiếp tục đánh phấn nền. Những bí quyết sử dụng phấn nền che khuyết điểm trên mặt là:

+ Nên lựa chọn các loại phấn có nền sáng hơn màu da để gương mặt bạn sáng và tươi lên.

+ Phấn nền sẽ giúp lấp đầy vết sẹo rỗ, tạo cảm giác các vùng sẹo rỗ mịn màng hơn.

+ Luôn ưu tiên sử dụng loại phấn nền có độ che phủ cao và tông vàng hoặc xanh lá để cân bằng, giúp làn da bạn trông tự nhiên hơn.

3. Phấn phủ giúp che khuyết điểm sẹo rỗ trên mặt

Sau khi kem lót và phấn nền khô hoàn toàn, thì bạn hãy dùng phấn phủ. Đây là bước không kém phần quan trọng trong cách trang điểm che sẹo rỗ. Hãy dùng cọ phủ nhẹ 1 lớp phấn mỏng từ phía bờ cạnh sẹo vào trong giúp phấn được tán đều, liền mạch và che giấu sẹo tốt hơn.

Cách trang điểm che sẹo rỗSử dụng phấn phủ tinh tế giúp che làn da bị sẹo rỗ hữu hiệu

Nếu như bạn áp dụng những cách trang điểm che sẹo rỗ trên đúng cách sẽ giúp làn da bạn trở nên mịn màng như ý. Trong những trường hợp cần chuẩn bị nhanh chóng để đi ra ngoài thì trang điểm chính là cách ngụy trang vô cùng đơn giản và hiệu quả nhất cho gương mặt bị sẹo rỗ.

(Nguồn: triseo.com.vn)

Be the first to post a comment.

Add a comment