Cách trang điểm cho da đẹp

Là con gái bạn nên cần biết cách trang điểm để luôn xinh đẹp và tự tin tỏa sáng mỗi ngày. Nếu bạn còn khó khăn trong việc trang điểm thì bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách trang điểm cho da đẹp cho làn da đẹp mịn màng qua 6 bước trang điểm đơn giản.

Cách trang điểm cho da đẹp mịn màng

Bước 1: Chuẩn bị

Hãy làm sạch làn da với 1 chất tẩy rửa phù hợp với loại da của bạn, sau đó thoa 1 loại kem dưỡng da nhẹ và loại kem dưỡng ẩm. Chú ý ! Không được để lại 1 chút dấu vết trang điểm hay chất bã nhờn. Đừng quên tẩy tế bào chết và dùng mặt nạ hằng ngày nhé!

cach-trang-diem-cho-da-dep

Bước 2: Trang điểm trước: Kem nền

Bạn có thể sử dụng 1 loại kem nền trước khi dùng son phấn, nếu điều đó là cần thiết. Các loại phấn nền cho phép trung hòa các khuyết điểm (quầng mắt, vết thâm, bớt…), và mang lại cho bạn 1 làn da sáng. Thoa bằng các đầu ngón tay hoặc dùng 1 miếng bông thấm lên các vùng liên quan.

Cách trang điểm cho da đẹpCách trang điểm cho da đẹp – Trang điểm kem nền

Bước 3: Phấn nền

Bạn hãy chọn loại sản phẩm nào phù hợp với bạn nhất. Để lựa chọn, bạn nên thoa 1 chút lên vùng da trên ngón cái của bạn. Bạn sẽ biết được nó có phù hợp với da của bạn hay không. Thoa kem trên mặt, môi, mi mắt, đừng quên phần chân tóc, và cuối cùng thoa đều trên toàn bộ vùng mặt.

Cách trang điểm cho da đẹpCách trang điểm cho da đẹp – Trang điểm phấn nền

Tùy thuộc vào kết cấu của kem, mà chúng ta có thể thoa bằng tay hay bằng 1 miếng bông thấm. Bạn hãy xoa nhè nhẹ cho nó thấm sâu vào da. Tùy vào từng trường hợp, bạn có thể dùng nó trên phần mi mắt bởi nó mỏng đến nổi mà đôi khi những mạch máu nhỏ có thể nhìn thấy được (như vậy, đôi mắt của bạn sẽ sáng hơn khi trang điểm).

Nếu sau khi thoa kem lên vùng da, quầng mắt của bạn vẫn còn, thì hãy thoa tiếp nhé, ngoài ra, kẻ chì hoặc dùng 1 loại kem che khuyết điểm nó sẽ làm cho vùng da đó bị mờ đi.

Bước 4: Chỉnh sửa: Kem che khuyết điểm

Để loại kem che khuyết điểm lên đầu các ngón tay, hoặc với 1 bút vẽ trên các vùng tối dưới mắt.

Cách trang điểm cho da đẹpCách trang điểm cho da đẹp – Sử dụng kem che khuyến điểm

Lời khuyên:

– Nếu bạn thường có bọng mắt hoặc quầng mắt, thì hãy tránh sử dụng các loại phấn màu sắc lòe loẹt ở vùng mi mắt.

– Nếu bạn bị xuất hiện bọng mắt vào buổi sáng khi thức dậy, thì bạn hãy đặt 2 muỗng lạnh nhỏ dưới mắt trong khoảng 15 phút, trước khi nó đông lại.

Bước 5: Phấn phủ

Để có 1 làn da êm dịu và mờ ảo, không có gì thay thế được phấn phủ. Thoa phấn lên mặt, bạn không nên quên vùng mi mắt và môi. Ý tưởng sử dụng 1 loại phấn trong mờ, vì nó phù hợp với tất cả các tông màu da. Bạn có thể thoa phấn bằng bông thoa phấn hoặc 1 cây bút lông lớn.

Cách trang điểm cho da đẹpCách trang điểm cho da đẹp – Sử dụng phấn phủ

– Bông thoa phấn: Chấm những chấm nhỏ và bắt đầu thoa trên toàn bộ khuôn mặt bạn, tiếp theo, đến phần còn lại, không được quên phần mi mắt và môi. Hãy hoàn tất với 1 bút lông lớn để loại bỏ phần dư thừa bằng cách quét thật nhẹ nhàng.

– Bút lông lớn: Bạn lấy phấn ra, đổ phấn lên mặt sau của bàn tay, sau đó tẩm phấn vào bút lông, để nó ngấm vào, rồi quét nhẹ trên toàn bộ vùng mặt 1 cách nhẹ nhàng.

Bước 6: Cấu trúc: Các loại phấn má hồng

Bạn có kết cấu mặt với 2 sắc thái màu: sáng và tối. Điều này sẽ mang lại cho bạn “một vẻ mặt rạng rỡ hơn” bằng cách sử dụng phấn má phối hợp với phần còn lại của trang điểm (đặc biệt là son môi đỏ).

Cách trang điểm cho da đẹpCách trang điểm cho da đẹp – Đánh má hồng

Bạn thoa 1 loại phấn có sắc thái sáng để làm nổi bật 1 vài vùng trên khuôn mặt (gò má, cằm, mũi, và trán…). Bạn hãy thoa 1 loại phấn có sắc thái đậm để lấp vào những chỗ trũng trên khuôn mặt và làm cho nó trở nên tinh tế hơn (vùng trũng trên gò má), sau đó, làm mờ toàn bộ.

Bạn sẽ có “1 khuôn mặt hoàn hảo hơn” bằng cách thoa phấn má từ thái dương về phía chân tóc một cách nhẹ nhàng.

(Nguồn: ykhoaviet.vn)

Be the first to post a comment.

Add a comment