Cách trang điểm cơ bản cho khuôn mặt

Cách trang điểm cơ bản cho khuôn mặt cho người mới học với các bước như: Cách làm sạch da mặt, hướng dẫn thoa nước hoa hồng, chọn phấn nền, phấn phủ, sử dụng kem nền BB cream, trang điểm cho mắt, kẻ lông mi, chải lông mày….

Cách trang điểm cơ bản cho khuôn mặt với các bước cơ bản nhất

1. Làm sạch da mặt

Làm sạch da mặt là bước đầu tiên trước khi bạn trang điểm. Công đoạn này sẽ giúp cho da của bạn sáng và sạch hơn. Hãy rửa mặt bằng sữa rửa mặt phù hợp với da của bạn và rửa bằng nước lạnh. Nhờ đó, lỗ chân lông da bạn sẽ khít hơn và hạn chế được sự xâm hại không đáng có của mỹ phẩm.

Cách trang điểm cơ bản cho khuôn mặtCách trang điểm cơ bản cho khuôn mặt – Dùng sữa rửa mặt phù hợp

2. Thoa nước hoa hồng

Bạn có thể dễ dàng mua được các loại nước hoa hồng như ý muốn tại các cửa hàng mỹ phẩm. Việc dùng nước hoa hồng thoa khắp bề mặt da sẽ giúp da bạn giữ được độ ẩm và lấy đi những vết bẩn còn lại trên da. Đồng thời còn giúp cho kem dưỡng da sẽ thấm vào da hơn.

3. Sử dụng Kem dưỡng ẩm/dưỡng da

Bước chuẩn bị cuối cùng trước khi chính thức bước vào việc trang điểm đó là: thoa kem dưỡng da hay kem dưỡng ẩm lên khắp da và cổ, sau đó thì tán đều ra. Các bạn lưu ý là thoa và tán đều cả cổ nhé. Có nhiều bạn ban đầu chưa biết, quên mất vùng cổ, nên khiến cho cổ và gương mặt có 1 sự khác biệt hẳn về màu sắc, gây phản tác dụng cho việc trang điểm.

Các bạn vỗ đều cho kem nhanh thấm đều vào da. Sau đó đợi khoảng 1 đến 2 phút cho kem khô rồi mới bắt đầu trang điểm.

Cách trang điểm cơ bản cho khuôn mặtCách trang điểm cơ bản cho khuôn mặt

4. Sử dụng Kem nền

Nhiều loại kem nền kèm theo chức năng kem dưỡng da. Trong trường hợp đó, thì bước 3 và bước 4 có thể gộp làm một. Việc sử dụng kem nền sẽ giúp cho trang điểm giữ được lâu hơn, ít bị trôi hay mất màu.

5. Sử dụng Phấn nền

Điều quan trọng nhất là chọn được loại phấn nền phù hợp với màu da của bạn. Có thể sau vài lần thì bạn mới tìm được màu phấn nền đó. Việc sử dụng phấn nền giúp cho da trên gương mặt bạn có cùng 1 màu.

Cách trang điểm cơ bản cho khuôn mặtCách trang điểm cơ bản cho khuôn mặt – Sử dụng phấn nền

Có 3 dạng phấn nền sau:

– Lỏng, liquid: loãng nhất, chủ yếu dùng cho da đã đẹp sẵn và ít khuyết điểm. Cái này bôi vào là da trông tự nhiên nhất.

– Thỏi (stick) và nén (compact): đặc hơn cái liquid kia và dùng cho da xấu hơn. Loại này sẽ giúp da che khuyết điểm.

6. Che khuyết điểm

Việc che khuyết điểm này làm sau công đoạn sử dụng phấn nền trên. Bạn có thể dùng các thanh/chì che khuyết điểm để chấm lên các vết thâm trên mặt.

7. Sử dụng Phấn phủ

Phủ 1 lượt phấn dạng bột lên toàn bộ khuôn mặt sẽ giúp cho khuôn mặt bạn sáng hơn, khỏe hơn và định hình được màu sắc.

Cách trang điểm cơ bản cho khuôn mặtCách trang điểm cơ bản cho khuôn mặt – Sử dụng phấn phủ

Mẹo: để tạo thêm sáng và tối cho khuôn mặt, thì bạn dùng màu nâu sáng phủ các phần muốn thu nhỏ như cánh mũi hay quai hàm. Dùng màu sáng cho vùng chữ T (trán và sống mũi, 1 chút ở cằm) và vùng dưới mắt.

8. Trang điểm cho mắt

Make up cho mắt sẽ bao gồm các công đoạn cơ bản như sau: Kẻ lông mày, đánh mắt, chuốt lông mi và kẻ viền mắt.

– Kẻ lông mày: phù hợp với từng khuôn mặt mà lông mày được tỉa gọn theo cách khác nhau. Việc này là để tạo dáng cho lông mày. Sau khi đã có được dáng như ý, thì kẻ lông mày sẽ dựa theo khuôn mặt và độ dày mỏng của lông mày. Sử dụng chì kẻ lông mày cùng màu với lông mày giúp khuôn mặt bạn tự nhiên hơn. Chú ý tạo 1 góc vuông ở đầu lông mày để tạo khối.

– Đánh mắt: Có rất nhiều cách đánh mắt. Lúc này bạn cần bộ đánh mắt và vài cây chổi trang điểm, bút chì,…

Có vài nguyên tắc đánh mắt như: Đầu mắt, sử dụng màu trung tính như màu nâu, màu nâu đen hay màu be. Phần giữa mắt, dùng 1 tông màu chính để làm màu nền. Ở đuôi mắt, sử dụng màu tối hơn để tạo điểm nhấn. Nói chung, màu mắt như thế nào sẽ phụ thuộc lớn vào màu của bạn, màu của phấn và phù hợp với sự kiện bạn sắp tham gia.

(Nguồn: lamthenao.me)

Be the first to post a comment.

Add a comment