Cách trang điểm dự tiệc cưới ban ngày

Đối với các chị em phụ nữ, mỗi khi có tiệc là đều tất bận chuẩn bị từ quần áo, trang điểm, làm tóc… để làm sao cho mình thật sự xinh đẹp trong bữa tiệc. Xu hướng trang điểm hiện nay rất là đa dạng phong cách, từ sang trọng quý phái cho tới đơn giản nhẹ nhàng. Cách trang điểm dự tiệc cưới ban ngày sau đây sẽ biến bạn trở thành cô nàng dễ thương, xinh đẹp và thật nổi bật trong bữa tiệc.

Cách trang điểm dự tiệc cưới ban ngày qua 4 bước đơn giản

Bước 1: Chuẩn bị cho da

Da bạn bắt buộc phải sạch sẽ và tươi tắn trước khi trang điểm. Bạn hãy thoa kem dưỡng ẩm cho da và son dưỡng môi rồi dùng cọ mascara cũ chải gọn gàng lông mày.

Cách trang điểm dự tiệc cưới ban ngàyCách trang điểm dự tiệc cưới ban ngày – Chuẩn bị cho da

Bước 2: Khuôn mặt

Đánh phấn nền càng mỏng càng tốt. Bạn hãy đánh từ giữa mặt sang 2 bên. Hãy thử trước để đảm bảo rằng bạn dùng phấn nền đúng màu. Sử dụng cọ trang điểm để đánh phấn nền vì cọ sẽ đảm bảo cho kết quả trang điểm chuyên nghiệp.

Che khuyết điểm những chỗ cần thiết. Sử dụng cọ mềm đánh phấn che khuyết điểm quanh mắt. Bạn hãy dùng chính cây cọ đó để tán đều phấn nền ở tai và đường chân tóc.

Cách trang điểm dự tiệc cưới ban ngàyCách trang điểm dự tiệc cưới ban ngày – Trang điểm khuôn mặt

Phấn phủ. Bạn đừng đánh phấn phủ lên toàn bộ khuôn mặt. Chỉ nên phủ phấn ở những vùng dễ có dầu, chẳng hạn như vùng chữ T (trán, mũi và cằm).

Tạo khối cho mặt. Phấn nền và che khuyết điểm có thể sẽ dễ dàng làm cho khuôn mặt bạn trông “phẳng lì”. Hãy sử dụng phấn màu ánh đồng để tạo khối cho khuôn mặt. Hút hõm má rồi sau đó dùng cọ đánh phấn màu đồng nhanh tay, dứt khoát theo chiều hướng lên, từ phần hõm má cho đến phần má đầy đặn hơn. Bạn phủ 1 chút phấn màu đồng lên đường chân tóc và xương gò má.

Bước 3: Hướng dẫn trang điểm mắt dự tiệc đẹp

Sử dụng kem mắt màu ngọc trai để nhấn sáng phần mắt. Bạn cũng có thể đánh chút kem ở phía dưới mắt để đôi mắt thêm lấp lánh. Kem mắt là lớp nền tốt nhất vì nó giúp phấn mắt mà bạn đánh sau đó bền màu hơn.

Đánh phấn mắt. Phấn mắt màu san hô, màu cam và màu hồng đào luôn phù hợp với tất cả mọi màu mắt và tạo cảm giác ấm áp. Bạn hãy đánh phấn mắt hướng từ dưới lên trên cho đến đường mí mắt. Lưu ý đánh phấn mắt cho cả phần mí dưới nhé.

Cách trang điểm dự tiệc cưới ban ngàyCách trang điểm dự tiệc cưới ban ngày – Trang điểm mắt đẹp

Kẻ viền mắt. Đừng kẻ viền mắt theo đường thẳng mà bạn hãy chấm những chấm nhỏ (dù sao thì sau đó bạn cũng phải tán đều). Để kẻ đường viền mí dưới, thì bạn phải bắt đầu từ phần giữa mắt và kết thúc đường viền ở góc ngoài đuôi mắt để giúp cho đôi mắt trông to hơn.

Chỉ đánh phấn mắt màu nâu ở phần đuôi mắt. Sử dụng cọ lớn để tán đều phấn mắt màu nâu với các màu phấn mắt khác, nhằm đảm bảo không để lộ những bệt màu hay đường viền tách biệt.

Tán đều đường kẻ mắt với phấn mắt màu đen. Phấn mắt màu đen dạng lì thì không gắt giống như kẻ mắt nước và rất là lý tưởng khi bạn muốn trang điểm mắt sắc sảo. Sử dụng cọ cạnh xéo và phủi bớt phấn mắt thừa trước, sau đó chải mascara. Bạn nên dùng loại mascara giúp mi dài và sắc nét. Chải mascara sao cho mi dưới ít hơn mi trên.

Bước 4: Gò má và môi

Nếu bạn muốn tạo phong cách đi biển hay đi dã ngoại, thì hãy đánh phấn má màu hồng san hô hoặc hồng đào. Cười mỉm rồi dùng 1 cây cọ lớn để đánh phấn má theo chiều từ trong ra ngoài, từ dưới lên trên, bạn nên bắt đầu từ phần đầy đặn của gò má.

Cách trang điểm dự tiệc cưới ban ngàyCách trang điểm dự tiệc cưới ban ngày – Trang điểm gò má và môi

Kết thúc bằng son bóng. Son bóng luôn là lựa chọn lý tưởng cho ban ngày. Đôi môi căng mọng nhẹ nhàng với sắc màu tự nhiên, chẳng hạn như màu hồng san hô, là 1 lựa chọn hợp lý. Nếu bạn muốn đôi môi trông sắc sảo hơn, thì hãy dùng chì kẻ viền môi nhưng bạn phải đảm bảo tán đều viền môi với son môi sao cho 2 phần này hòa lẫn vào nhau. Hãy nhớ, môi và má phải đồng điệu với nhau và màu sắc phải hòa hợp nhé!

(Nguồn: webtrangdiem.com)

Be the first to post a comment.

Add a comment